M

Hãng xe Đài Loan Luxgen trở lại Việt Nam

Sau thời gian dài vắng bóng, hãng xe Đài Loan quay trở lại thị trường trong nước với các dòng xe gia đình.

Đây không phải lần đầu tiên hãng xuất hiện tại Việt Nam, tuy nhiên lần này hãng xe xứ Đài quay lại mới những mẫu xe hoàn toàn mới. 

Ba mẫu xe được phân phối chính hãng bao gồm crossover 5 chỗ Luxgen U6 Turbo, SUV 7 chỗ U7 Turbo, và cuối cùng là xe MPV M7 Turbo. 

Hang xe Dai Loan Luxgen tro lai Viet Nam hinh anh 1
Luxgen U7 Turbo là chiếc SUV 7 chỗ ứng dụng nhiều công nghệ cao. 

Luxgen là thương hiệu Đài Loan thành lập từ 1/2009, thuộc sở hữu của tập đoàn Yulon Motor. Chỉ một năm sau, thương hiệu này chính thức có mặt tại Việt Nam với tư cách nhà phân phối chính hãng. Mặc dù vậy, hãng không đạt được thành công như mong đợi.

Tháng 3/2015, Luxgen Việt Nam chuyển quyền nhập khẩu chính hãng qua Kylin-GX668 và có những bước thay đổi toàn diện.

Hang xe Dai Loan Luxgen tro lai Viet Nam hinh anh 2
Xe gia đình M7 Turbo có cửa đóng mở điện và hệ thống camera 360 độ. 

Mặc dù được đánh giá chất lượng tốt, giá mềm, tuy nhiên giá trị thương hiệu chưa cao là lý do trước đây Luxgen chưa được người dùng Việt Nam đón nhận. 

Hang xe Dai Loan Luxgen tro lai Viet Nam hinh anh 3
U6 Turbo cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ Honda CR-V, Mazda CX-5. 

Hãng này tập trung vào các dòng xe đa dụng, xe gia đình, nhắm vào phân khúc của các hãng xe Hàn và Nhật đang nắm giữ tại Việt Nam.

 • Đài Loan

  Đài Loan

  Đảo Đài Loan nằm tại Tây Bắc Thái Bình Dương, giữa quần đảo Ryukyu của Nhật Bản và quần đảo Philippines. Trong một khoảng thời gian dài, Đài Loan từng được gọi là Formosa, tức hòn đảo xinh đẹp theo tiếng Bồ Đào Nha. Không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp thiên nhiên, Đài Loan còn được mệnh danh là “con rồng châu Á” với nền kinh tế phát triển vào hàng bậc nhất ở khu vực.

  Bạn có biết: Chính sách mở của du lịch cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh du lịch Đài Loan qua mạng (miễn Visa du lịch) khi có Visa còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen, Châu Âu, Úc và New Zealand.

  • Diện tích: 36.193 km2
  • Dân số: 23 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ chính: Tiếng Hoa phổ thông
  • Đơn vị tiền tệ: Tân Đài tệ

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ô-tô