M

Hãng xe Trung Quốc muốn đánh bại Tesla

Mẫu xe tự lái Trung Quốc sẽ sớm lăn bánh trên thảm đỏ tại Triển lãm ôtô Bắc Kinh và mang tham vọng cạnh tranh với đối thủ từ Tesla.

Hang xe Trung Quoc muon danh bai Tesla hinh anh 1
Xe tự lái mang công nghệ Trung Quốc sắp trình làng. 

Tesla hiện là cái tên "nóng" trên thị trường ôtô và có thể đe dọa bất kỳ "cây đại thụ" nào trong làng 4 bánh. Sự xuất hiện của Model 3 thậm chí đã đánh tụt doanh số của BMW i3. Sau đó, Ford cũng phải chi đậm để mua lại một mẫu xe cũ của đối thủ để nghiên cứu. 

Tới nay, có thêm một cái tên hoàn toàn mới và có phần xa lạ muốn cạnh tranh với "Apple của thị trường ôtô". Đó là LeEco tới từ Trung Quốc. 

Mùa hè năm ngoái, hãng xe này từng tuyên bố sản xuất một mẫu xe điện tự lái để cạnh tranh với Tesla Model S. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, phát ngôn không gây được chú ý. 

Tới nay, LeEco một lần nữa khẳng định lại sự xuất hiện của mình, khi sẽ trưng bày mẫu xe điện tự lái tại Triển lãm ôtô Bắc Kinh sắp diễn ra. Video teaser được công bố cho thấy Tesla cũng có điều phải lo lắng.

Mẫu xe tự lái của Trung Quốc mang phần đầu khá giống với Model 3 đang làm mưa, làm gió trên thị trường, cho cảm giác không có lưới tản nhiệt.

Xe không có gương chiếu hậu. Thay vào đó là hàng loạt camera và cảm biến để tự cảnh báo và điều chỉnh hướng đi theo lập trình.

Cửa mở như xe Rolls-Royce. Nội thất khiến nhiều người liên tưởng tới mẫu BMW i8 với vô lăng có thể kéo ra/thu vào. Gần như không có một nút điều khiển nào mà xe ngập tràn cảm ứng và công nghệ cao.

Chỉ có duy nhất thông tin được xác nhận là vận tốc cực đại của xe có thể đạt được 210 km/h. 

Xe điện Trung Quốc cạnh tranh Tesla Mẫu xe Trung Quốc sẽ trang bị công nghệ tự lái và chạy điện như đối thủ từ Tesla

 • Tesla

  Tesla

  Tesla, Inc. (trước đây là Tesla Motors) là một nhà sản xuất ô tô, công ty lưu trữ năng lượng và nhà sản xuất bảng năng lượng mặt trời ở Palo Alto, California. Được thành lập vào năm 2003, công ty chuyên về ôtô điện, lưu trữ năng lượng pin lithium-ion, và các tấm quang điện mặt trời (thông qua công ty con SolarCity). Công ty lần đầu gây chú ý bằng việc ra mắt mẫu xe Tesla Roadster, chiếc xe thể thao đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện. Dòng xe chạy điện thứ hai là mẫu Model S trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới vào năm 2015 và 2016.

  Bạn có biết: Công ty được đặt tên theo kỹ sư điện và nhà vật lý người Serbia là Nikola Tesla bởi các đồng sáng lập viên của công ty Martin Eberhard và Marc Tarpenning

  • Ngày thành lập: 1/7/2003
  • Người sáng lập: Martin Eberhard, Marc Tarpenning, Ian Wright, Elon Musk, JB Straubel
  • Trụ sở chính: Palo Alto, California (Mỹ)
  • Mã cổ phiếu: TSLA (NASDAQ)

  Website

Hồng Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

TeslaÔ-tô