Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hành khách bỏ quên tiền, sổ tiết kiệm tại sân bay Nội Bài

Vào 12h40 ngày 30 /11, một hành khách đã cảm kích nhận lại từ nhân viên an ninh toàn bộ tài sản bỏ quên có giá trị lên tới 200 triệu đồng.

Như ca trực thường lệ ngày 29/11, anh Nghiêm Quốc Toản – Nhân viên Đội an ninh trật tự ga quốc nội – Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phát hiện 1 hành lý của khách bỏ quên trên ghế tại khu vực cách ly nội địa đi cánh A.

Theo đúng quy định về xử lý hành lý thất lạc, anh Toản đã báo cáo đến cán bộ Tổ và bàn giao cho Đội An ninh cơ động. Đội An ninh cơ động đã cùng nhau lập biên bản kiểm tra an ninh đối với túi hành lý bỏ quên, phát hiện bên trong có 81 triệu đồng tiền mặt, 1 sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng và một số tư trang cá nhân có giá trị khác... 

Hanh khach bo quen tien, so tiet kiem tai san bay Noi Bai hinh anh 1
Đại diện Đội an ninh cơ động Sân bay Nội Bài đã tận tay trao lại tài sản bỏ quên cho chị Yến.

Đội an ninh cơ động đã nhanh chóng kết nối được với hành khách bị mất hành lý là chị Nguyễn Hoàng Yến (Hà Nội).

Hồi tháng 6/2015, anh Hoàng Bảo Đồng (trú tại Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) sau chuyến du lịch cùng gia đình từ Đà Nẵng trở về sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN172. Ở khu vực lấy hành lý, anh Đồng vào đi nhà vệ sinh. Khi trở ra, anh Đồng quên chiếc ba lô màu đỏ gần đảo hành lý; về nhà (nội thành Hà Nội) mới sực nhớ.

Trong hành lý có bộ máy ảnh Canon kèm hai ống kính 70-200 mm và 18-55 mm. Theo anh Đồng, tổng số tài sản khoảng hơn 20 triệu kèm hộ chiếu cùng vài cuốn sách anh yêu thích.

Sau khi điện thoại báo cho bộ phận tìm kiếm hành lý thất lạc tại sân bay 15 phút, anh đã nhận được tin báo đã tìm được hành lý, sẽ được trả lại ngay sáng 22/6.

Theo biên bản sự việc, nhân viên an ninh nhà ga là Nguyễn Văn Biên đã nhặt được túi đồ trên tại khu vực anh Đồng bỏ quên sau đó giao nộp lại cho bộ phận xử lý hành lý thất lạc theo đúng quy trình.

Trong khoảng thời gian cuối tháng 5, đầu tháng 6 vừa qua, nhân viên Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài cũng phát hiện và bàn giao trả lại cho hành khách nhiều đồ vật bỏ quên với khối lượng tài sản lớn.

Ngày 26/5, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát an ninh tại điểm kiểm tra soi chiếu cánh B, tầng 2, nhà ga hành khách T1, nhân viên Hoàng Huy Hải phát hiện trên 1 chiếc xe đẩy ngoài sảnh công cộng có 1 cuốn sổ tay màu đen và ví da của khách để quên.

Trong ví da gồm có chứng minh nhân dân Trung Quốc mang tên LIU SHAO FENG; 2 thẻ ngân hàng mang tên LIU SHAO FENG; 278 nhân dân tệ và 7,3 triệu đồng. Nhân viên Hải kiểm tra tên hành khách trên tại các chuyến bay cùng khung giờ nhặt được tài sản và đã xác định được khách này bay trên chuyến bay VN235, dự định khởi hành vào 11h30 cùng ngày.

Sau khi tìm thấy hành khách tại phòng chờ sảnh B, nhân viên Hải đã báo cáo cán bộ trực và tiến hành bàn giao đầy đủ tài sản trên cho hành khách theo đúng quy định.  

Đặc biệt, ngày 1/6, cũng tại sân bay Nội Bài, nhân viên Phạm Văn Trình phát hiện thấy chiếc cặp khóa số màu đen đặt trên xe đẩy hành khách. Đến 12​h45​ cùng ngày, hành khách Nguyễn Xuân Toàn (63 tuổi) báo mất hành lý này.

Sau đó, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài tiến hành xác minh, bàn giao toàn bộ số tài sản bên trong chiếc chiếc cặp khóa số gồm có 50 triệu đồng và 25 chiếc nhẫn kim loại màu vàng cho khách hàng.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/hanh-khach-bo-quen-tien-so-tiet-kiem-tai-san-bay-noi-bai-940217.tpo

Theo Bảo An/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Bac Bo tiep tuc don ret, thap nhat 8 do C hinh anh

Bắc Bộ tiếp tục đón rét, thấp nhất 8 độ C

Từ chiều tối 20/1, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc, gây mưa và rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 8 độ C. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa lớn.