M

Hành khách kể chuyện mắc kẹt ở sân bay sau vụ phi cơ Nga rơi

Một cặp đôi người Anh mắc kẹt tại Ai Cập đang mong ngóng về nhà vì con gái mắc bệnh hen suyễn. Hành trình của họ bị trì hoãn do ảnh hưởng của vụ máy bay Nga rơi ngày 31/10.

1
Megan Winton (trái) cùng bạn trai và con gái mắc kẹt ở Ai Cập từ ngày 5/11 tới nay. Ảnh: Liverpool Echo

Megan Winton, 25 tuổi, và Roy Summers, 38, tuổi, đang mắc kẹt tại Ai Cập vì ảnh hưởng của vụ máy bay Nga rơi ở bán đảo Sinai hôm 31/10. Toàn bộ 224 hành khách trên phi cơ thiệt mạng khi máy bay đang trong lộ trình từ sân bay Sharm el-Sheikh tới St Petersburg, Nga.

Cặp đôi hết sức lo lắng cho con gái Mia vì cô bé mắc chứng hen suyễn. Bé cần một máy hô hấp đặc biệt nhưng hiện máy không dùng được.

Megan chia sẻ: “Tôi chỉ muốn về nhà. Tôi rất lo lắng về chứng hen suyễn của Mia. Hành khách Nga về được nhưng chúng tôi thì chưa”.

“Gia đình gửi tiền đến cho chúng tôi để chi trả các loại phí hàng ngày. Giá thuê khách sạn là 120 USD một đêm. Chi phí gọi một phút tới Easyjet là 2,26 USD”.

Roy, một tài xế, thắc mắc vì sao người Nga về nước sớm mà anh và đồng hương không được về.

“Tôi nghe nói nhiều người Nga đã về nước. Chúng tôi cũng muốn trở về Anh. Mia là nỗi lo lớn nhất của chúng tôi vì cháu đang ốm”, Roy nói.

Theo kế hoạch, Megan cùng bạn trai và con gái trở về Manchester trên máy bay của Easyjet, hãng hàng không giá rẻ của Anh, từ 5/11 nhưng bị kẹt từ đó đến nay. 

Megan và Roy là hai trong số 14.000 người Anh ở khu du lịch Red Sea, Ai Cập đang đợi trở về nhà.

“Chúng tôi không thể bình luận gì về việc Nga đưa công dân về nước. Điều chúng tôi có thể khẳng định là 60 nhân viên đang làm tất cả những gì có thể để liên lạc với người Anh đang mắc kẹt và đảm bảo đưa họ về nước an toàn nhất”, một nguồn tin ngoại giao Anh cho biết.

Đêm 7/11, AFP cho biết nhà chức trách Nga điều 44 máy bay chở khách tới đón các du khách mắc kẹt tại Ai Cập về nước.

Liên đoàn Công nghiệp du lịch Nga cho biết, hầu hết du khách đặt tour đến Ai Cập trong những ngày tới đã đồng ý bay tới Thổ Nhĩ Kỳ. Các máy bay sẽ hạ cánh ở khu vực Antalya thay vì đáp xuống bán đảo Sinai như trước đó.

79.000 người Nga kẹt ở Ai Cập vì nghi máy bay bị khủng bố

Sau khi Moscow yêu cầu ngừng các chuyến bay tới và đi từ bán đảo Sinai vì quan ngại máy bay chở khách rơi hôm 31/10 do khủng bố, khoảng 79.000 du khách Nga đang mắc kẹt tại Ai Cập.

Đỗ Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung ĐôngNgaThế giới