M

Hành khách tố nhà xe dùng tuýp đánh chấn thương sọ não

Đặt vé trước nhưng khi lên xe không còn chỗ nằm, anh Thuận và 3 người bạn xin xuống xe để đi chuyến khác. Sau đó, người nhà xe được cho là cầm ống sắt đánh vào đầu anh này.

Sáng 24/3, anh Nguyễn Võ Thuận (25 tuổi, ở xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đã được gia đình đưa về nhà để tiếp tục điều trị. Trước đó thanh niên này cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Nghệ An trong tình trạng ngất xỉu, máu chảy nhiều trên đầu.

Theo trình bày của người này, ngày 18/3, anh gọi điện cho nhà xe T.V (thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đặt 5 vé xe khách giường nằm đi tuyến TP Vinh - Lào. Sáng 19/3, anh cùng em trai và 2 người bạn đến điểm hẹn.

Khi bước lên xe, 4 người bức xúc vì không có giường nằm như đã đặt trước đó, chỉ có ghế ngồi. Sau một lúc lời qua tiếng lại, cuối cùng họ vẫn chấp nhận lên xe.

Đến đoạn ngã tư đường tránh Vinh (thuộc địa phận xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An), phụ xe yêu cầu anh Ngô Trí Hiệp (trú cùng xã và là bạn của Thuận) lên phía đầu ngồi. Khi anh Hiệp lên xem thì thấy không còn chỗ nên từ chối.

Anh Thuận khi đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An.
Anh Thuận khi đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An.

Đến lúc này, mâu thuẫn lại xảy ra giữa nhóm hành khách và chủ xe. Bức xúc vì cách hành xử này, nhóm anh Thuận yêu cầu dừng xe để xuống đi chuyến khác. Khi anh đang mở cốp xe để lấy đồ thì bị ngăn lại.

Theo nạn nhân, 2 phụ và lái xe lao xuống cầm 2 ống tuýp bằng sắt và búa đinh nhằm vào anh và những người bạn để đánh. Bị hành hung bất ngờ, nhóm hành khách hoảng loạn, anh Thuận bị đánh trúng đầu gây chảy máu, ngất xỉu tại chỗ.

Sau khi đánh người xong, cả nhóm được cho là lên xe bỏ đi. Anh Thuận được bạn đưa vào bệnh viện đa khoa Nghệ An cấp cứu, đồng thời trình báo sự việc lên công an huyên Hưng Nguyên.

Nạn nhân Thuận được các bác sĩ chẩn đoán bị chấn thương sọ não.
Nạn nhân Thuận được các bác sĩ chẩn đoán bị chấn thương sọ não.

Các bác sĩ của bệnh viện cho biết, anh Thuận nhập viện trong tình trạng ngất xỉu, đầu chấn thương, máu chảy nhiều. Sau khi khâu vết thương trên đầu, nạn nhân được cho đi chụp CT. Kết quả ban đầu cho thấy anh bị chấn thương sọ não, theo dõi điều trị thêm.   

Ông Nguyễn Võ Hải (48 tuổi, bố anh Thuận) cho biết, từ lúc Thuận nằm viện, phía nhà xe có đến thăm một lần. Từ đó đến nay thì họ tắt máy, gọi không được.

"Họ còn nói với tôi sau khi điều trị cho Thuận xong thì gia đình chịu một nửa chi phí, nhà xe sẽ chịu phần còn lại, nhưng tôi không đồng ý. Sau đó họ bỏ đi và không liên lạc với gia đình", ông Hải cho biết thêm. 

Cũng trong ngày 24/3, Trung tá Phan Ngọc Thanh, Phó trưởng công an huyện Hưng Nguyên cho biết đơn vị đã nhận được đơn trình báo của nạn nhân. Hiện công an huyện đã lấy lời khai của anh Thuận. Tuy nhiên, do những người liên quan phía nhà xe T.V đang ở Lào nên cảnh sát chưa thể tiếp xúc.

“Sau khi họ trở về chúng tôi sẽ yêu cầu những người liên quan có mặt tại trụ sở công an huyện để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra”, ông Thanh nói.

 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Nam An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnThời sự