Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hành khách trộm đồng hồ Longines ở cửa soi an ninh sân bay Nội Bài

Một nam hành khách bị phát hiện trộm đồng hồ Longines của một hành khách khác ngay tại điểm soi chiếu hành lý xách tay ở sân bay Nội Bài.

Khi đang làm thủ tục soi chiếu an ninh bay từ Hà Nội đi TP.HCM, nam hành khách có hộ khẩu thường trú tại Đồng Nai tên N.H.H. (31 tuổi) đã lấy đi chiếc đồng hồ Longines của một hành khách khác.

Vụ việc được camera an ninh tại sân bay ghi lại, buộc hành khách H. phải thừa nhận hành vi của mình. Nhà chức trách hàng không vừa ra quyết định xử phạt hành chính 8,5 triệu đồng với nam hành khách này.

Trước đó, vụ việc tương tự cũng từng xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất, khi an ninh sân bay nhận được thông tin trình báo từ hành khách P.T.P. đi chuyến bay VJ178 từ TP.HCM đi Hà Nội về việc mất đồng hồ tại điểm soi chiếu hành lý xách tay.

Qua trích xuất camera, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không sân bay đã xác định hành khách Trần Văn S. (quê Vĩnh Phúc) là hành khách đi sau ông P.T.P. đã lấy chiếc đồng hồ trên, nhanh chóng cho vào túi và đi vào khu vực cách ly.

Thời gian qua, không ít trường hợp hành khách không kìm được lòng tham lấy đồ của khách khác tại điểm soi chiếu an ninh sân bay.

Tuy nhiên, mọi khu vực trong sân bay đều được trang bị camera an ninh, nên có thể giám sát, soi chiếu mọi nơi, mọi lúc. Ngay cả trong trường hợp hành khách lên máy bay đi khỏi cũng không có nghĩa là hành vi trộm cắp sẽ trót lọt. An ninh sân bay nơi đến sẽ nhanh chóng nhận được thông tin, phối hợp xử lý.


https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/nam-hanh-khach-trom-dong-ho-o-cua-soi-chieu-an-ninh-san-bay-550066.html

Theo Vũ Điệp/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Binh Thuan muon thao ‘diem nghen’ quy hoach titan hinh anh

Bình Thuận muốn tháo ‘điểm nghẽn’ quy hoạch titan

0 2

Có 51 dự án du lịch và năng lương tái tạo với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 110.000 tỷ nhưng Bình Thuận chưa thể triển khai vì nằm chồng lấn với quy hoạch khai thác titan.

Thu phi ham Hai Van tu ngay 27/9 hinh anh

Thu phí hầm Hải Vân từ ngày 27/9

0 2

Trạm thu phí Bắc Hải Vân sẽ thu phí gộp chung cho 2 dự án là hầm Phước Tượng - Phú Gia và hầm Hải Vân 1 với mức giá 70.000-240.000 đồng/lượt