Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hành lý ký gửi miễn cước của Vietnam Airlines tăng giảm ra sao sau 1/8

Với chính sách hành lý mới, hành khách của Vietnam Airlines sẽ được hãng tăng thêm hành lý ký gửi miễn cước ở các chặng bay nội địa nhưng lại giảm đi ở các chặng bay quốc tế.

Sau ngày 1/8, chính sách hành lý xách tay và hành lý ký gửi miễn cước của Vietnam Airlines sẽ có nhiều thay đổi do hãng chuyển đổi từ chính sách hành lý hệ cân sang hệ kiện để đồng nhất với các hãng hàng không lớn, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách bay nối chuyến trên các hãng khác.

Chính sách hành lý mới này của hãng sẽ thay đổi trọng lượng hành lý mà hành khách có thể mang theo trên các chặng bay quốc tế và nội địa, trong đó lượng hành lý miễn cước trên các chặng nội địa có xu hướng tăng thêm còn các chặng quốc tế lại giảm đi.

Tăng 2-3 kg hành lý ký gửi miễn cước chuyến bay nội địa 

Trước ngày 1/8/2019, hành khách hạng Phổ thông của Vietnam Airlines được miễn cước cho 20 kg hành lý ký gửi với các chặng bay nội địa. Tuy nhiên sau khi hãng bay thay đổi chính sách hành lý, hành khách hạng này sẽ được miễn cước một kiện hành lý nặng tối đa 23 kg, tăng 3 kg so với trước đây.

Với hạng thương gia, hành lý miễn cước sẽ tăng từ tổng cộng 30 kg lên một kiện 32 kg.

Hanh ly ky gui mien cuoc cua Vietnam Airlines tang giam ra sao sau 1/8 hinh anh 1
Theo chính sách hành lý mới của Vietnam Airlines, lượng hành lý miễn cước trên các chặng nội địa sẽ có xu hướng tăng thêm còn các chặng quốc tế lại giảm đi. Ảnh: Lê Quân.

Tăng 4-5 kg hành lý xách tay

Cũng theo chính sách hành lý mới của Vietnam Airlines, hành khách Phổ thông được mang một kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12 kg (trước đây là một kiện 7 kg).

Hành khách Phổ thông đặc biệt và Thương gia của hãng sẽ được mang 2 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18 kg (trước đây là 2 kiện mỗi kiện 7 kg).

Giảm 7-8 kg hành lý ký gửi miễn cước chặng quốc tế

Chính sách hành lý mới của Vietnam Airlines sẽ khiến hành khách phổ thông trên các chặng bay quốc tế chịu thiệt về lượng hành lý ký gửi so với trước. Thay vì phổ biến ở mức 30 kg hành lý ký gửi miễn cước, sau ngày 1/8, khách bay hạng Phổ thông của hãng sẽ chỉ có 1 kiện 23 kg được miễn cước, giảm 7 kg so với trước đây.

Với hành khách hạng Thương gia, mức hành lý ký gửi miễn cước cũng sẽ giảm từ trung bình 40 kg xuống còn 2 kiện tổng cộng 32 kg, giảm 8 kg so với trước đây.

"Số kiện" có ý nghĩa gì?

Theo Vietnam Airlines, chính sách hành lý hệ kiện sẽ thay thế cho chính sách hành lý hệ cân trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng. Theo chính sách mới, hành lý của khách sẽ được tính theo “số kiện” thay vì số cân (kg) như trước đây.

Ví dụ hành khách hạng phổ thông trên đường bay nội địa trước đây có thể ký gửi 2 vali 10 kg, tổng trọng lượng 20 kg thì nay sẽ phải đóng hành lý thành một vali lớn, nặng dưới 23 kg.

Với hành lý xách tay, 12 kg miễn cước phải nằm ở một kiện hành lý duy nhất, có thể là vali hoặc túi xách. Cùng với kiện hành lý xách tay, hành khách có thể mang theo 1 phụ kiện kích thước tối đa không quá 40x30x15 cm.

Ngoài ra, hành khách có thể mang theo những đồ dùng cá nhân như laptop, ô dù, áo khoác, máy ảnh, sách báo hoặc xe nôi trẻ em lên máy bay miễn phí nếu không để chung với kiện hành lý xách tay.

Các hãng khác có thay đổi chính sách hành lý như Vietnam Airlines?

Hiện các hãng hàng không Việt Nam khác là Vietjet Air, Jetstar Pacific, VASCO và Bamboo Airways vẫn áp dụng chính sách hành lý theo hệ cân và chưa có thay đổi về trọng lượng hành lý ký gửi miễn cước cũng như hành lý xách tay.

Đặt vé trước ngày 1/8 nhưng bay sau thì áp dụng chính sách nào?

Vietnam Airlines sẽ áp dụng chính sách hành lý mới theo thời điểm xuất vé, hay thời điểm hành khách đặt vé thành công.

Với các hành khách đã đặt vé thành công trước ngày 1/8 hãng vẫn sẽ áp dụng chính sách hành lý theo hệ cân như cũ.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Vietjet Air Hàng không Kinh doanh

Chu tich Dia oc Alibaba vua bi bat la ai? hinh anh

Chủ tịch Địa ốc Alibaba vừa bị bắt là ai?

0 429 30

Ông Nguyễn Thái Luyện sinh năm 1985, là Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty Alibaba. Ông này từng bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn “học gì làm chủ tịch xã”.

02:05 Nhieu nguoi dinh bay mua taxi tra gop o Bac Ninh hinh anh

Nhiều người dính bẫy mua taxi trả góp ở Bắc Ninh

0 27 2

Tốn hàng trăm triệu đồng mua một chiếc xe để lái taxi, nhưng chủ sở hữu mới lại bị cơ quan chức năng ra quyết định thu hồi xe vì là tang vật của một vụ án lừa đảo.

Ba Le Diep Kieu Trang khong con la CEO Go-Viet hinh anh

Bà Lê Diệp Kiều Trang không còn là CEO Go-Viet

0 2656 9

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời vị trí tổng giám đốc Go-Viet chỉ sau 5 tháng. Đây là lần thứ hai trong vòng nửa năm Go-Viet thay đổi vị trí điều hành cao nhất.

Vietjet Air dat mua them 15 may bay Airbus A321XLR hinh anh

Vietjet Air đặt mua thêm 15 máy bay Airbus A321XLR

0 11

Reuters dẫn nguồn tin cho biết Vietjet Air vừa đặt mua 15 tàu bay Airbus A321 thế hệ mới nhất. Vietjet Air từ chối bình luận về thông tin này.

Baovietbank thay quyen tong giam doc hinh anh

Baovietbank thay quyền tổng giám đốc

0

Bà Nguyễn Thị Thanh Hường đã được HĐQT Ngân hàng TMCP Bảo Việt bổ nhiệm chức vụ Quyền tổng giám đốc ngân hàng thay cho ông Phạm Nguyễn Thế Phong.

Can bao nhieu tien de hoc nghe phi cong o Viet Nam? hinh anh

Cần bao nhiêu tiền để học nghề phi công ở Việt Nam?

0 1471 67

Lương khởi điểm hấp dẫn, nhu cầu lớn thế nhưng việc tuyển dụng phi công ở Việt Nam vẫn không dễ dàng. Một phần lý do nằm ở mức chi phí đào tạo đắt đỏ, không dưới 4 tỷ đồng.