Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hành trình 14 ngày, 13 đêm tưởng nhớ đầu bếp Anthony Bourdain

Cuộc hành trình sẽ trải dài từ TP.HCM đến Hà Nội và ghé qua những nơi lưu giữ kỷ niệm về Anthony Bourdain. Phụ trách dẫn tour là một người từng có cơ hội làm việc với ông.

Mới đây, một công ty du lịch trụ sở tại Việt Nam vừa ra mắt tour ẩm thực gợi nhớ về sự nghiệp của đầu bếp Anthony Bourdain mang tên “Hương vị của Việt Nam”. Cuộc hành trình sẽ được được dẫn dắt bởi Diep Nguyen, người từng có cơ hội làm việc với Bourdain vào năm 2016.

“Anthony Bourdain đã là nguồn cảm hứng của tôi suốt nhiều năm. Trong thời gian làm việc với ông ấy, tôi đã thấy được cách ông gắn kết con người lại với nhau bằng ẩm thực như thế nào. Chỉ bằng vị giác của Anthony, mọi ngôn ngữ hay rào cản nào cũng bị xóa nhòa”, Diep Nguyen chia sẻ.

Hanh trinh 14 ngay, 13 dem tuong nho dau bep Anthony Bourdain hinh anh 1
Bourdain và Tổng thống Barack Obama ngồi uống bia và ăn bún chả tại Hà Nội. Ảnh: CNN.

Hành trình sẽ kéo dài 14 ngày, 13 đêm và đi qua 9 thành phố trên cả nước, từ Sài Gòn đến Hà Nội. Một số hoạt động chính bao gồm khám phá đồng bằng sông Cửu Long, ghé thăm các cửa hàng tơ lụa ở Hội An (Quảng Nam) và lê la những quán xá ven đường.

Anthony Bourdain từng nói với Traveller: “Tôi thật sự hạnh phúc khi thưởng thức món ăn đường phố. Tôi thích các quán ăn ven đường từ châu Á cho đến châu Mỹ. Tôi thích phở Việt Nam”.

Ngoài ra, “hương vị của Việt Nam” cũng sẽ đi qua một số nhà hàng Bourdain đã ghé thăm khi thực hiện các chương trình truyền hình của ông. Vào ngày đầu tiên tại TP.HCM, du khách sẽ thưởng thức bữa tối tại quán cơm niêu đầu bếp Bourdain yêu thích. Tại Hà Nội, bạn sẽ đến một quán gần phố cổ, nơi Bourdain và Tổng thống Barack Obama uống bia và ăn bún chả.

Đầu bếp, cây bút về ẩm thực nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain qua đời ngày 8/6/2018 ở tuổi 61 với nguyên nhân được xác định do tự tử. Người ta tìm thấy ông bất tỉnh tại phòng khách sạn ở Pháp trong lúc đang ghi hình loạt chương trình khám phá ẩm thực mới cho kênh truyền hình CNN.

Trước cái chết bất ngờ của Bourdain, bạn bè, đồng nghiệp và những người hâm mộ không khỏi bàng hoàng bởi đối với họ, cuộc đời Bourdain chính là "nguồn cảm hứng" bất tận, theo New York Times.


Hoài Thương

Theo CNN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực