Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hành trình chạy xuyên Việt của chàng trai 25 tuổi

Vượt qua quãng đường 1.750 km, Đức Thái cho biết khó khăn nhất trong hành trình là anh phải đấu tranh tâm lý giữa việc chạy tiếp hay dừng lại.

Hành trình từ Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đến Dinh Độc lập (TP.HCM) dự kiến được Cao Đức Thái thực hiện trong 30 ngày (29/12/2013- 28/1/2014).

Đây là kế hoạch nằm trong dự án Chạy xuyên Việt của chàng trai Cao Thái Đức với sứ mệnh nâng cao văn hóa đọc và tinh thần hành động để dẫn tới thành công.

Hiện tại hành trình chạy xuyên Việt của anh đã bước sang ngày thứ 26. Những bước chạy miệt mài đã đưa anh đến mảnh đất Bình Thuận.

Hanh trinh chay xuyen Viet cua chang trai 25 tuoi hinh anh 1
Những bước chạy đầu tiên trong hành trình 1.750km xuyên Việt.

Đức Thái chia sẻ: “Khó khăn nhất đối với tôi là phải đấu tranh tâm lý giữa việc chạy tiếp hay dừng lại. Từ ngày thứ năm, sức khỏe của tôi đã suy kiệt một cách trầm trọng. Thật may mắn, câu trả lời luôn là có. Đến bây giờ nhìn lại, tôi cũng thấy khá tự hào về những quyết định đó”.

Quãng đường chạy thực sự là thử thách khủng khiếp ngay cả với một người đầy nghị lực như anh.

“Tôi nhớ vào tối ngày thứ 6 hay thứ 7, khi còn cách đích khoảng vài trăm mét, tôi mệt thừ người, gần như không thể chạy được nữa. Lúc đó tôi nhìn sang xe máy đi hỗ trợ bên cạnh mà cũng có nghĩ tới việc sẽ leo lên để về tới nhà nghỉ cho nhanh”, anh chia sẻ.

“Trước chuyến đi, tôi không bao giờ có chút suy nghĩ nào về việc lăn bánh xe máy trên tuyến đường này. Nhưng thực tế là vậy, dù mạnh mẽ đến đâu thì cũng có lúc nào đó bạn có suy nghĩ yếu đuối đó. Có điều, nếu leo lên xe máy thì tôi đã xúc phạm những con dốc, những cột cây số mà tôi đã mất từng bước, từng bước để vượt qua. Hành trình này sẽ không có chỗ cho sự giả dối, dủ chỉ là nửa bước chân”.

Sang ngày thứ 16, trời mưa và nhiều gió lạnh, anh bị cảm lạnh và chỉ chạy được 28km. Sau khi sức khỏe ổn định lại, anh phải đối mặt với thử thách chạy gần 70km/ngày để kịp với dự kiến.

Dự án nhằm kêu gọi thành lập CLB Sách và hành động cho các trường đại học trong toàn quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, CLB đã góp tặng được lượng sách trên 7.000 quyển chuyển cho các CLB sách tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM

Hanh trinh chay xuyen Viet cua chang trai 25 tuoi hinh anh 2
Những bước chạy của anh Cao Đức Thái trong hành trình.

Mang sách tới cho hàng triệu sinh viên chắc chắn là một hành trình dài nhiều năm, nhiều khó khăn, cần niềm tin và sự quyết tâm rất lớn. Mong lan tỏa được quyết tâm cao đó, tự bản thân Đức Thái sẽ thực hiện một việc gần như không thể “Chạy trung bình 60km/ngày, trong 30 ngày”.

Thông qua hành trình chạy bộ 1.750km từ Hà Nội vào Sài Gòn, anh muốn truyền thông điệp tới sinh viên rằng: “Hãy đọc sách để khai minh cho bản thân, tìm ra đam mê và hãy hành động để biến những ước mơ của mình thành hiện thực”.

Anh Nguyễn Quang Thạch, người khởi xướng chương trình sách hóa nông thôn Việt Nam chia sẻ về hoạt động chạy xuyên Việt của Cao Đức Thái: “Sự hiểu biết và cảm thông đã thúc giục anh hành động thiết lập các CLB đọc sách và hành động để sinh viên có sách đọc. Quan trọng hơn, Thái đang muốn toàn xã hội chung tay cùng anh xóa bỏ thành trì ít đọc trong xã hội nói chung và các trường đại học nói riêng”.

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/159533/hanh-trinh-chay-xuyen-viet-cua-chang-trai-25-tuoi.html

Theo Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ