M

Hành trình thưởng ngoạn 3 thành phố trên đất Myanmar

Đặt chân xuống cố đô Yangon, nơi đầu tiên bạn tham quan nên là đại lộ Sule, nơi có thể coi như bùng binh Quách Thị Trang ở TP Hồ Chí Minh.

Đại lộ Sule với ngôi chùa Sule nằm ở trung tâm, xung quanh là tòa thị chính, Bưu điện Yangon và đài tưởng niệm thành phố Yangon.
Đại lộ Sule có chùa Sule nằm ở trung tâm, xung quanh là tòa thị chính, bưu điện Yangon và đài tưởng niệm thành phố Yangon.
Và sẽ thật thiếu sót nếu bạn không ghé thăm ngôi chùa Shwedagon nổi tiếng của thành phố Yangon trên đường đi taxi ra bến xe nếu bạn không có ý định nghĩ ngơi ở Yangon.
Dù không có ý định nghỉ ngơi ở Yangon, trên đường ra bến xe, bạn cũng nên ghé thăm ngôi chùa Shwedagon nổi tiếng.
Sau một đêm ngủ ở trên xe bus để đến với thành phố Bagan. Có lẽ bạn sẽ thấy bất ngờ với chất lượng dịch vụ xe ở đây với giá cả rất phải chăng, có lẽ bạn nên thử trải nghiệm khi đến đây. Ngôi đền đặt chân đến đầu tiên khi đến Bagan chính là đền Ananda, đây được coi là ngôi đền được bảo quản tốt nhất và còn nguyên vẹn nhất ở khu vực này.
Sau một đêm ngủ ở trên xe bus để đến với thành phố Bagan, bạn sẽ thấy bất ngờ với chất lượng dịch vụ xe ở đây với giá cả rất phải chăng. Ngôi đền đáng viếng thăm đầu tiên ở Bagan là Ananda, được coi là ngôi đền được bảo quản tốt nhất và còn nguyên vẹn nhất ở khu vực này.
Ngôi đền Htilominlo Pahto cũng là một trong những ngôi đền nổi tiếng ở khu vực này. Bạn có thể gặp được người đàn bà của bộ tộc cổ dài này ở những cửa hàng bán đồ lưu niệm tại đây.
Htilominlo Pahto cũng là một trong những ngôi đền nổi tiếng ở khu vực này. Bạn có thể gặp người phụ nữ của bộ tộc cổ dài ở những cửa hàng bán đồ lưu niệm.
Nếu bạn chịu tìm kiếm, có thể bạn sẽ kiếm được nhiều điều thú vị tại vùng đất Bagan này. Trong hàng ngàn ngôi đền ở đây, biết đâu bạn sẽ bắt gặp được những bức tượng phật xây dựng bằng đá như thế này như một phế tích cho sự thịnh vượng của vùng đất này lúc xưa.
Nếu chịu tìm kiếm, có thể bạn sẽ thấy được nhiều điều thú vị tại vùng đất Bagan. Trong hàng nghìn ngôi đền ở đây, biết đâu bạn sẽ bắt gặp được những bức tượng Phật xây dựng bằng đá như thế này, như một phế tích về thời thịnh vượng của vùng đất cổ xưa.
Đền Thatbyinnyu nổi bật giữa vùng đất Bagan với những bức tường mang đầy vẻ cổ kính của thời gian.
Đền Thatbyinnyu nổi bật giữa vùng đất Bagan với những bức tường cổ kính.
Đến Bagan không thể không nhắc tới ngôi đền Shwesandaw. Đây là ngôi đền nổi tiếng không phải vì kiến trúc mà là vì đây là nơi bạn có thể tận hưởng được bình minh và hoàng hôn đẹp nhất vùng đất này. Và vì thế, vào những thời khắc đấy, rất đông những nhiếp ảnh gia và những du khách tập trung tại đây để tận hưởng khoảnh khắc này. Đứng trên đây, bạn có thể nhìn toàn cảnh vùng đất Bagan với nhấp nhô những ngọn tháp và những ngôi đền.
Đến Bagan, không thể không tới  đền Shwesandaw, nơi nổi tiếng không chỉ vì kiến trúc mà vì đây là nơi bạn có thể tận hưởng được bình minh và hoàng hôn đẹp nhất vùng đất này. Rất đông nhiếp ảnh gia và du khách tập trung để tận hưởng khoảnh khắc này. 
Sau gần 2 ngày rong ruổi khám phá Bagan, điểm đến tiếp theo của chúng tôi chính là vùng đất Mandalay, đây là vùng đất lớn thứ 2 của đất nước Myanmar với Cung điện hoàng gia Mandalay tọa lạc tại đây.
Sau gần 2 ngày rong ruổi khám phá Bagan, điểm đến tiếp theo là Mandalay, vùng đất lớn thứ 2 của đất nước Myanmar, nơi có cung điện Mandalay.
Nếu bạn đã đến thành phố Mandalay, bạn thử ngắm hoàng hôn ở đồi Mandalay xem, một con đường lên đồi toàn những khúc quanh chữ U và bạn sẽ bắt gặp rất nhiều người dân Myanmar tập thể dục trên con đường đồi rợp bóng mát này.
Nếu bạn đã đến thành phố này, hãy thử ngắm hoàng hôn ở đồi Mandalay. Con đường lên đồi toàn khúc quanh chữ U. Rất nhiều người Myanmar tập thể dục trên con đường đồi rợp bóng mát này.
Ở Mandalay có lẽ bạn nên ghé qua Mingun, vùng đất nổi tiếng với chiếc chuông đồng lớn thứ 2 thế giới. Mỗi lời cầu nguyện được người làm lễ gõ vào chuông, tiếng chuông trầm vang xa mang theo lời nguyện của người dân về một tương lai tốt đẹp hơn.
Ở Mandalay, bạn nên ghé qua Mingun, nơi nổi tiếng với chiếc chuông đồng lớn thứ 2 thế giới. Mỗi lời cầu nguyện được người làm lễ gõ vào chuông, tiếng chuông trầm vang xa mang theo lời nguyện về một tương lai tốt đẹp hơn.
Ngôi đền Hsinbyume với màu trắng đặc trưng đã hút hồn không ít du khách khi đặt chân đến ngôi đền này.
Ngôi đền Hsinbyume với màu trắng đặc trưng hút hồn không ít du khách.
Ngôi đền Mingun Pathodawgyi là ngôi đền bằng gạch nổi tiếng nhất ở vùng đất Mingun với những vết nứt sau những cơn động đất hàng trăm năm trước nhưng vẫn đứng vững thách thức thời gian.
Ngôi đền Mingun Pathodawgyi bằng gạch nổi tiếng nhất ở vùng đất Mingun, với những vết nứt sau nhiều cơn động đất hàng trăm năm trước, nhưng vẫn đứng vững, thách thức thời gian.
Nổi tiếng ở vùng đất Mandalay này không thể không kể đến chiếc cầu Ubein, chiếc cầu dài 1,2km bằng gỗ này mang đến vẻ độc đáo hiếm gặp ở bất cứ nơi nào.
Công trình nổi tiếng ở vùng đất Mandalay không thể không kể đến chiếc cầu Ubein. Cầu dài 1,2km bằng gỗ, mang đến vẻ độc đáo hiếm gặp ở bất cứ nơi nào.
Sau khi rong rủi ở Mandalay, bạn cũng nên ghé đến hồ Inle, nơi đây nổi tiếng độc đáo với những làng nghề truyền thống lâu đời cua vùng đất Myanmar và đặc biệt nổi tiếng thế giới với cách chèo thuyền và đánh bắt cá độc đáo có một không hai trên thế giới.
Sau khi rong rủi ở Mandalay, bạn cũng nên ghé đến hồ Inle, nơi có nhiều làng nghề truyền thống lâu đời của vùng đất Myanmar, và đặc biệt nổi tiếng với cách chèo thuyền và đánh bắt cá độc đáo.
Những chiếc dù đầy màu sắc của một làng nghề làm dù truyền thống ở khu vực hồ Inle.
Những chiếc dù đầy màu sắc của một làng nghề làm dù truyền thống ở khu vực hồ Inle.
Nơi đây còn nổi tiếng với những người thợ bạc tài hoa gắn bó cả đời với những món trang sức bằng bạc.
Nơi đây còn nổi tiếng với những người thợ bạc tài hoa gắn bó cả đời với những món trang sức bằng bạc.
Trên đường về thành phố Yangon, chắc không ai không muốn có những món quà đặc biệt danh cho người thân và gia đình thì khu chợ Bogyoke Aung San chính là nơi bạn có thể tìm được những món quà lưu niệm tại đây, Myanmar nổi tiếng với những loại đá quý và hồng ngọc và bạn có thể trả giá cho những món hàng mình yêu thích tại khu chợ này. Nhớ là chỉ nên trả 30% giá người bán nói ra và bạn sẽ có may mắn mua được món hàng với giá khoảng 40 hay 50% giá trị người bán nói với bạn.
Trên đường về thành phố Yangon, bạn hãy ghé qua khu chợ Bogyoke Aung San để mua quà lưu niệm. Myanmar nổi tiếng với những loại đá quý và hồng ngọc. Bạn chỉ nên trả 30% giá người bán nói, và bạn sẽ có may mắn mua được món hàng với giá khoảng 40 hay 50% giá trị người bán nói với bạn.

Ngôi chùa độc đáo trên Hòn Đá Vàng ở Myanmar

Chùa Hòn đá Vàng hay chùa Kyaikhtiyo là một trong những ngôi chùa cổ và nổi tiếng nhất trong các ngôi chùa ở Myanmar, là di sản văn hóa thế giới.

Lâm Quốc Bảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí MinhKinh nghiệm du lịch