M

Hành trình tìm kiếm linh hồn của những thợ săn ma ở Italy

Những thợ săn ma ở Italy tin vào sự tồn tại của thế giới siêu nhiên và luôn tìm kiếm linh hồn người đã khuất bởi họ mong rằng "con người vẫn còn lại gì đó sau khi chết".

Hanh trinh tim kiem linh hon cua nhung tho san ma o Italy hinh anh 1
Đội săn ma khám phá một ngôi nhà hoang. Ảnh: Time

Tại phòng ngủ của một ngôi nhà bị ma ám gần thành phố Milan, các thợ săn ma tổ chức buổi gọi hồn.

"Nếu ai đó đang ở đây, bạn có thể vui lòng cho chúng tôi một dấu hiệu", họ gọi vào bóng  tối.

Khi nhiếp ảnh gia Barbara Leolini đi vào bếp để lấy thêm cuộn phim cho máy ảnh, một chiếc ghế đột nhiên trượt trên sàn nhà ngay cạnh cô. Mọi người đều nghe thấy tiếng động.

"Tôi rất sợ hãi và phải bật đèn lúc ngủ trong hai tuần. Tất cả chúng tôi đều ở đó", Leolini nói với phóng viên tờ Time.

Đó là chuyến săn ma đầu tiên của nữ nhiếp ảnh gia. Dù cho ban đầu, cô tỏ ra hoài nghi, hiện tại, Barbara Leolini khẳng định sự tồn tại của những điều huyền bí. Theo điều tra của tạp chí Focus, 76% dân số Italy tin vào ma quỷ và một nửa trong số họ tuyên bố từng tận mắt nhìn thấy linh hồn người chết.

Con số này xuất phát từ nền văn hóa mê tín và chịu ảnh hưởng của Công giáo. 

"Mọi người tin vào những điều kỳ lạ nhất. Có lẽ chúng tôi muốn tin rằng con người vẫn còn lại gì đó sau khi chết", Leolini nói.

Những thợ săn ma, cũng giống như người thích ngắm chim, chỉ mong muốn trải nghiệm và chứng minh sự tồn tại của hiện tượng siêu nhiên chứ không bắt hay xua đuổi nó. Họ thường đến thăm các nghĩa trang, nhà kho bỏ hoang hoặc các tòa nhà cũ để thu thập bằng chứng.

Đây không chỉ là sở thích. Leolini rất ấn tượng trước niềm đam mê mãnh liệt của những người trong nhóm săn ma. Vài người trong số họ đã theo đuổi sự nghiệp cả thập kỷ. Cô nhận thấy công việc này đòi hỏi lòng can đảm, tính kiên nhẫn và sự cống hiến. 

"Bạn cũng cần khiếu hài hước, nếu không, mọi chuyện sẽ rất nặng nề. Tại một số thời điểm, tôi thực sự sợ hãi", cô nói.

Những nơi ma ám nhất trên đất Mỹ

Nhiều nhân viên tại Dock Street tuyên bố rằng, họ trông thấy linh hồn của một gái điếm và nam diễn viên đã chết thường lang thang tại khu vực hậu trường của nhà hát.

Hanh trinh tim kiem linh hon cua nhung tho san ma o Italy hinh anh 2
Giá thấp nhất của một bộ dụng cụ săn ma đầy đủ là 4.000 euro. Ảnh: Time

Những thợ săn ma tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mạo hiểm tiến vào những khu vực xa xôi lúc giữa đêm. Họ cũng đầu tư khoản tiền lớn vào dụng cụ chuyên dụng để phát hiện các vật thể đáng ngờ, kiểm tra sự thay đổi trong lưu lượng khí hoặc các trường năng lượng, thậm chí ghi lại hiện tượng giọng nói điện tử. Theo một thành viên của đội săn ma, giá thấp nhất của một bộ dụng cụ đầy đủ là 4.000 euro.

Barbara Leolini từng phỏng vấn và chụp ảnh hơn 10 người với những câu chuyện ma quái để có thể hình dung về những thứ vô hình. 

Người đầu tiên Leolini gặp đã chào cô một cách kỳ lạ: "Ông của cô, Simone, gửi lời chào cô".

Ông của nữ nhiếp ảnh gia chết từ 15 năm trước. Cô không thể hiểu tại sao người đó lại biết tên ông trừ khi bà ấy liên lạc với ông trong thế giới bên kia.

Leolini cũng chụp ảnh những địa điểm bị ma ám nổi tiếng trên khắp Italy. Dự án mới của cô, Echoes, bao gồm các bức chân dung, hình phong cảnh, các hình ảnh trừu tượng và những hình ảnh điều tra do đội săn ma cung cấp. Chúng là những bức ảnh với màu sắc kỳ ảo, chứa nhiều bí ẩn, khơi gợi trí tò mò của người xem.

Nhiếp ảnh gia thực hiện Echoes làm dự án tốt nghiệp cho khóa học tại Trường Truyền thông và Báo chí Đan Mạch. Leolini dự định tiếp tục nghiên cứu những điều huyền bí như ma thuật. 

Có thể con người không có bằng chứng về sự tồn tại của thế giới vô hình nhưng đối với Leolini, họ cũng không thể chứng minh nó không tồn tại. 

"Thực tế là bằng chứng duy nhất. Khi thiếu thực tế, người khôn ngoan sẽ không vội phán đoán", cô nói.

Những ngôi mộ kỳ bí nhất thế giới

Ngôi mộ của một thợ xây Mỹ khắc dòng mật mã khiến người dân bối rối trong một thế kỷ trong khi người ta vẫn chưa thể giải thích bí ẩn nằm trong ngôi mộ chôn một con lừa.

Tháng cô hồn ở Việt Nam lên báo Trung Quốc

Người Việt coi tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn, tháng của quỷ đói, nhưng cũng là dịp để con cháu thể hiện lòng thành kính và tình yêu với tổ tiên, đấng sinh thành.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

TG - Khám pháThế giới