Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hành trình trên đoàn tàu 'tử thần' đưa người nhập cư đến Mỹ

Bất chấp hiểm nguy rình rập, nhiều thanh niên từ Trung Mỹ bám vào những đoàn tàu đến nước Mỹ, nơi họ kỳ vọng sẽ trở thành "miền đất hứa" với công việc và cuộc sống tốt hơn.

Hanh trinh tren doan tau 'tu than' dua nguoi nhap cu den My hinh anh 1 Mỗi năm, dòng người nhập cư trái phép vào Mỹ, chủ yếu từ các nước vùng Trung Mỹ như Honduras và El Salvador, không ngừng tăng. Đối với họ, Mỹ là vùng đất hứa hẹn một cuộc sống tốt đẹp hơn. Do vậy, họ không ngại liều lĩnh tính mạng để bám vào đoàn tàu từ miền bắc Mexico để đến vùng biên giới với Mỹ.
Mỗi năm, dòng người nhập cư trái phép vào Mỹ, chủ yếu từ các nước vùng Trung Mỹ như Honduras và El Salvador, không ngừng tăng. Đối với họ, Mỹ là vùng đất hứa hẹn một cuộc sống tốt đẹp hơn. Do vậy, họ không ngại liều lĩnh tính mạng để bám vào đoàn tàu từ miền bắc Mexico để đến vùng biên giới với Mỹ.
Hanh trinh tren doan tau 'tu than' dua nguoi nhap cu den My hinh anh 2 Người đàn ông này nhảy xuống, hoặc ông có thể té ngã, từ đoàn tàu cao tốc khi nó đi qua một vùng quê ở Mexico.
Người đàn ông nhảy xuống, hoặc ông có thể là té ngã, từ đoàn tàu cao tốc khi tàu đi qua một vùng quê ở Mexico.
Hanh trinh tren doan tau 'tu than' dua nguoi nhap cu den My hinh anh 3 Nhân viên y tế Mexico đưa một thanh niên đến bệnh viện điều trị các vết thương do anh nhảy khỏi một đoàn tàu cao tốc. Sự việc xảy ra gần thành phố Tabasco.
Nhân viên y tế Mexico đưa một thanh niên đến bệnh viện điều trị các vết thương do anh nhảy khỏi một đoàn tàu cao tốc. Sự việc xảy ra gần thành phố Tabasco.
Hanh trinh tren doan tau 'tu than' dua nguoi nhap cu den My hinh anh 4 Trong lúc tàu tạm dừng ở một trạm, các thanh niên tranh thủ nghỉ ngơ hoặc ngủ ngay trên đường ray ở bắc Mexico. Nhiều người đến từ những quốc gia xa xôi trong vùng Nam Mỹ. Phần lớn họ còn rất trẻ, chỉ khoảng hơn 20 tuổi. Tuy nhiên, hành trình đến nước Mỹ của họ vẫn còn rất dài.
Trong lúc tàu tạm dừng ở trạm, các thanh niên tranh thủ nghỉ ngơi hoặc ngủ ngay trên đường ray ở bắc Mexico. Nhiều người đến từ những quốc gia xa xôi trong vùng Nam Mỹ. Phần lớn họ còn rất trẻ, chỉ khoảng 20 tuổi. Tuy nhiên, hành trình đến nước Mỹ của họ vẫn còn rất dài.
Hanh trinh tren doan tau 'tu than' dua nguoi nhap cu den My hinh anh 5 Những thiếu niên đến từ Trung Mỹ ngồi trên nóc một đoàn tàu cao tốc để đến biên giới Mexico và Mỹ. Một quan chức biên phòng Mexico nói:
Những thiếu niên đến từ Trung Mỹ ngồi trên nóc một đoàn tàu cao tốc để tới biên giới Mexico và Mỹ. Một quan chức biên phòng Mexico nói: "Chúng tôi luôn cố gắng ngăn chặn người nhập cư đến Mexico, nhưng việc canh gác ở khu vực phía nam không hiệu quả".
Hanh trinh tren doan tau 'tu than' dua nguoi nhap cu den My hinh anh 6 Không chỉ tàu lửa, các thanh niên bám vào mọi phương tiện có thể giúp họ đến nước Mỹ, như xe tải chở hàng, xe bồn... Tình trạng này kéo dài do chính phủ Mexico không xem việc bắt giữ những người nhập cư nghèo khó là ưu tiên hành động triệt để.
Không chỉ tàu lửa, các thanh niên bám vào mọi phương tiện có thể giúp họ đến nước Mỹ như xe tải chở hàng, xe bồn... Tình trạng này kéo dài do chính phủ Mexico không coi việc bắt giữ những người nhập cư nghèo khó là hành động ưu tiên.
Hanh trinh tren doan tau 'tu than' dua nguoi nhap cu den My hinh anh 7 Ông Carlos Miranda, một quan chức vấn đề nhập cư ở bang Chiapas (miền nam) nói:
Ông Carlos Miranda, một quan chức vấn đề nhập cư ở bang Chiapas, miền nam Mexico, nói: "Tàu lửa là phương tiện của những người nghèo nhất. Nếu họ có sự lựa chọn khác, chắc chắn họ sẽ không phải bám vào tàu".

Góc khuất cơ cực đằng sau vẻ hào nhoáng của Dubai

Người lao động nước ngoài phải làm việc dưới nhiệt độ 50 độ C là một trong những cảnh tượng mà giới chức thành phố Dubai không muốn thế giới bên ngoài chứng kiến.

Cuộc sống dưới lòng đất của người lao động Trung Quốc

Một nhiếp ảnh gia Trung Quốc thực hiện phóng sự ảnh về cuộc sống trong các phòng trọ ở tầng hầm chung cư của gần 1 triệu lao động ngoại tỉnh ở Bắc Kinh.

Kết cục hồi hương trong quan tài của lao động nhập cư

Trái ngược với vẻ tấp nập của công nhân di cư chuẩn bị rời Nepal, những chiếc quan tài mang thi thể người tử nạn được chuyển về nơi tiếp nhận trong lặng lẽ.

Minh Anh

Ảnh: Exclusivepix Media

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

My thu nghiem ten lua dan dao tren Thai Binh Duong hinh anh

Mỹ thử nghiệm tên lửa đạn đạo trên Thái Bình Dương

0

Mỹ vừa thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung hôm 12/12, lần thử nghiệm thứ 2 trong 4 tháng một tên lửa tấn công bị cấm theo hiệp ước vũ khí Nga-Mỹ mà Washington rút khỏi tháng 8.