M

Hào Anh đã có luật sư bào chữa miễn phí

Gần 2 tháng bị tạm giam, Hào Anh (19 tuổi, ngụ Cà Mau) đã được một luật sư nhận bào chữa miễn phí, trong vụ án trộm cắp tài sản xảy ra tại huyện Đơn Dương, Lâm Đồng.

Chiều 9/7, thượng tá Đặng Bảo Ánh, Phó công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cấp cho luật sư Đặng Huỳnh Lộc, Trưởng Văn phòng luật sư Huyền Vũ (TP HCM) giấy chứng nhận người bào chữa. Ông Lộc được quyền tham gia tố tụng, bào chữa cho Nguyễn Hoàng Anh (Hào Anh) là bị can trong vụ án Trộm cắp tài sản, xảy ra tại xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương.

Cùng ngày, ông Lộc gặp Hào Anh tại Trại tạm giam Công an huyện Đơn Dương. Bị can đã thành khẩn khai báo, tỏ thái độ ăn năn, hối hận về việc làm sai trái của mình.

1
Luật sư Lộc gặp Hào Anh và Thảo Duy tại Trại tạm giam Công an huyện Đơn Dương. Ảnh: Nhật Tân.

Hào Anh khai, đêm 15/5, sau khi tàn tiệc sinh nhật của một người bạn, thanh niên này về đến phòng trọ ở thị trấn D’ran thì em gái kết nghĩa là Phan Thảo Duy (ngụ phường 8, TP Cà Mau) rủ đi trộm cắp tài sản. Sau đó, Duy cảnh giới cho Hào Anh vào cơ sở sản xuất nước chấm (nơi Hào Anh đang làm công) để lấy dàn máy tính, mang về phòng trọ lúc rạng sáng 16/5.

Phát hiện mất tài sản chứa nhiều dữ liệu liên quan đến việc kinh doanh, chủ cơ sở sản xuất nước chấm đã báo công an. Qua khoanh vùng nghi can, Công an huyện Đơn Dương khám xét phòng trọ của Hào Anh, phát hiện và thu giữ tang vật vào chiều cùng ngày. Sau đó, Hào Anh và Thảo Duy bị công an huyện khởi tố, tạm giam 2 tháng.

"Trong vụ án này Duy là người chủ mưu, Hào Anh phạm tội thuộc trường hợp không phải lỗi cố ý mà do bộc phát, bị người khác xúi giục. Khi đi trộm, hai bị can không tính toán từ trước, tài sản chưa được Hào Anh tẩu tán. Đây là những tình tiết giảm nhẹ của cậu ấy và tôi sẽ bào chữa miễn phí cho Hào Anh", ông Lộc nói.

Đêm Hào Anh trộm máy tính của chủ doanh nghiệp

Tàn tiệc sinh nhật lúc gần nửa đêm, Hào Anh về phòng trọ thì cô gái cùng quê gọi điện rủ đi ăn trộm. Sau 3 cuộc điện thoại trao đổi, cả hai cùng nhau thực hiện hành vi phạm pháp.

 

 • Lâm Đồng

  Lâm Đồng

  Lâm Đồng là một trong 5 tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam, tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt. Nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Lâm Viên - Di Linh với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và là tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên không có đường biên giới quốc tế. Do vị trí địa lý, thời tiết nơi đây ôn hòa và mát mẻ quanh năm dao động từ 18 – 25 độ C.

  Bạn có biết: Năm 2010, Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên của Tây Nguyên có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Đà Lạt và Bảo Lộc).

  • Diện tích: 9.773,5 km²
  • Dân số: 1.246.200
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 263
  • Biển số xe: 49
 • Cà Mau

  Cà Mau

  Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của nước ta nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 3 mặt Đông, Tây và Nam đều tiếp giáp với biển và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á. Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất này còn có hệ sinh thái rừng tràm quy mô lớn nằm sâu trong lục địa ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Thới Bình chiếm 77% rừng ngập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi "Cà Mau" xuất phát từ tiếng Khmer "Tưk Kha-mau", có nghĩa là nước đen, nhằm để chỉ màu nước đặc trưng do lá tràm của rừng U Minh rụng xuống làm đổi màu nước.

  • Diện tích: 5.294,9 km²
  • Dân số: 1.219.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 290
  • Biển số xe: 69

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà MauPháp luật