Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Harry Potter' bản kỷ niệm 20 năm ra mắt độc giả trên toàn thế giới

Các Potterhead sẽ được bổ sung thêm vào bộ sưu tập phiên bản mới với thiết kế tuyệt đẹp từ bìa sách tới nội dung bên trong của "Harry Potter".

Năm 2017 đánh dấu 20 năm ra đời tập đầu tiên trong loạt series về cậu bé phù thủy nổi tiếng Harry Potter của nữ tác giả J.K. Rowling. Cuốn sách Harry Potter và hòn đá phù thủy lần đầu tiên được phát hành tại Vương Quốc Anh vào ngày 22/6/1997, và được in ở Mỹ một năm sau đó.

Theo đó, nhà xuất bản Bloomsbury sẽ phát hành phiên bản đặc biệt kỷ niệm 20 năm của tập đầu tiên trong bộ truyện với 4 phiên bản theo bốn nhà của trường Hogwarts vào ngày 1/6/2017.

'Harry Potter' ban ky niem 20 nam ra mat doc gia tren toan the gioi hinh anh 1
Bản bìa cứng của cuốn Harry Potter và hòn đá phù thủy.

Lấy tông màu chủ đạo của bốn nhà là Gryffindor, Ravenclaw, Hufflepuff và Slytherin, mỗi cuốn sách không chỉ có thiết kế bìa sang trọng mà bên trong có nhiều hình minh họa đẹp mắt. Bốn phiên bản sách sẽ được xuất bản cả dưới dạng bìa cứng và bìa mềm, với giá 15 bảng Anh (khoảng 440 nghìn đồng) với bản bìa cứng và 8 bảng Anh (khoảng 233 nghìn đồng) với bản bìa mềm.

'Harry Potter' ban ky niem 20 nam ra mat doc gia tren toan the gioi hinh anh 2
Bản bìa mềm của Harry Potter và Hòn đá phù thủy.

Sau tập đầu tiên, cuốn thứ hai Harry Potter và phòng chứa bí mật sẽ phát hành bản kỷ niệm 20 năm vào năm 2018.

Câu chuyện đưa 'Harry Potter' về Việt Nam

Tiến sĩ Quách Thu Nguyệt - người có công đưa bộ truyện nổi tiếng xuất bản ở Việt Nam chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ về câu chuyện này.


Thu Hoài

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản