M

'Harry Potter' bản kỷ niệm 20 năm ra mắt độc giả trên toàn thế giới

Các Potterhead sẽ được bổ sung thêm vào bộ sưu tập phiên bản mới với thiết kế tuyệt đẹp từ bìa sách tới nội dung bên trong của "Harry Potter".

Năm 2017 đánh dấu 20 năm ra đời tập đầu tiên trong loạt series về cậu bé phù thủy nổi tiếng Harry Potter của nữ tác giả J.K. Rowling. Cuốn sách Harry Potter và hòn đá phù thủy lần đầu tiên được phát hành tại Vương Quốc Anh vào ngày 22/6/1997, và được in ở Mỹ một năm sau đó.

Theo đó, nhà xuất bản Bloomsbury sẽ phát hành phiên bản đặc biệt kỷ niệm 20 năm của tập đầu tiên trong bộ truyện với 4 phiên bản theo bốn nhà của trường Hogwarts vào ngày 1/6/2017.

'Harry Potter' ban ky niem 20 nam ra mat doc gia tren toan the gioi hinh anh 1
Bản bìa cứng của cuốn Harry Potter và hòn đá phù thủy.

Lấy tông màu chủ đạo của bốn nhà là Gryffindor, Ravenclaw, Hufflepuff và Slytherin, mỗi cuốn sách không chỉ có thiết kế bìa sang trọng mà bên trong có nhiều hình minh họa đẹp mắt. Bốn phiên bản sách sẽ được xuất bản cả dưới dạng bìa cứng và bìa mềm, với giá 15 bảng Anh (khoảng 440 nghìn đồng) với bản bìa cứng và 8 bảng Anh (khoảng 233 nghìn đồng) với bản bìa mềm.

'Harry Potter' ban ky niem 20 nam ra mat doc gia tren toan the gioi hinh anh 2
Bản bìa mềm của Harry Potter và Hòn đá phù thủy.

Sau tập đầu tiên, cuốn thứ hai Harry Potter và phòng chứa bí mật sẽ phát hành bản kỷ niệm 20 năm vào năm 2018.

Câu chuyện đưa 'Harry Potter' về Việt Nam

Tiến sĩ Quách Thu Nguyệt - người có công đưa bộ truyện nổi tiếng xuất bản ở Việt Nam chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ về câu chuyện này.


 • Harry Potter

  Harry Potter

  Harry Potter là tên của bộ truyện gồm bảy phần của nữ nhà văn nước Anh J. K. Rowling. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thuỷ Harry Potter và những người bạn lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. Đến tháng 6/2011, Harry Potter trở thành bộ sách bán chạy nhất trong lịch sử với 450 triệu bản và được dịch sang 67 ngôn ngữ. Khi được dựng thành phim, Harry Potter trở thành loạt phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, kéo theo thương hiệu Harry Potter có giá trị hơn 15 tỉ USD.

  Bạn có biết: Tập thứ 3 "Harry Potter và tù nhân ngục Azkaban" của loạt phim chuyển thể được BAFTA bình chọn là Phim dành cho trẻ em hay nhất thập kỷ trong lễ trao giải First Light Awards 2011.

  • Tác giả: J. K. Rowling
  • Quốc gia: Anh
  • Ngày phát hành: 29/06/1997

Thu Hoài

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Harry PotterTin tức xuất bản