Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hạt dưa nằm trong phế quản bé trai 3 tuổi

Dị vật là hạt dưa nằm trong phế quản một bé trai 3 tuổi vừa được các bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế mổ nội soi lấy ra thành công.

Dị vật là hạt dưa nằm trong phế quản một bé trai 3 tuổi vừa được các bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế mổ nội soi lấy ra thành công.

Hat dua nam trong phe quan be trai 3 tuoi hinh anh 1

Dị vật hạt dưa trong phế quản bé Trọng vừa được lấy ra. Ảnh: T.M

Chiều 23/2, BS Nguyễn Văn Thái - Khoa Tai, Mũi, Họng, Bệnh viện T.Ư Huế - cho biết, đã mổ nội soi lấy thành công dị vật hạt dưa nằm trong phế quản bên phải cho bệnh nhân Nguyễn Hữu Trọng (3 tuổi) trú ở phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Trước đó, ngày 17/2, bệnh nhân Nguyễn Hữu Trọng nhập viện tại khoa Nhi trong tình trạng ho, khó thở. Sau một tuần điều trị tại đây, bệnh nhân được chuyển sang điều trị tại Khoa Tai, Mũi, Họng.

Siêu âm, phát hiện nguyên nhân bệnh nhân khó thở là do một dị vật nằm trong phế quản, các bác sĩ chuyên khoa Tai, Mũi, Họng đã quyết định mổ nội soi lấy dị vật.

Sau 30 phút tiến hành mổ nội soi, dị vật hạt dưa được đưa ra khỏi phế quản bên phải bệnh nhân.


http://laodong.com.vn/xa-hoi/hat-dua-nam-trong-phe-quan-be-trai-3-tuoi-520753.bld

Theo Thanh Thủy - D.K/Báo Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Hai be trai bi dap nat ban tay vi tu che phao no hinh anh

Hai bé trai bị dập nát bàn tay vì tự chế pháo nổ

Trước đó, Kiên và Bằng mua diêm về nhà, cạo lấy phần đầu đỏ để tự chế pháo theo hướng dẫn trên Internet. Pháo nổ tung khiến bàn tay của hai bệnh nhi bị thương nghiêm trọng.