Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hạt trưởng kiểm lâm bị khởi tố vì nhận tiền 'lót tay'

Sau khi nộp phạt và đưa thêm 20 triệu đồng theo gợi ý, bà Thắm đã làm đơn tố cáo hành vi của 3 cán bộ công tác tại Hạt kiểm lâm huyện Diễn Châu.

Ngày 18/1, trung tá Phạm Anh Tuấn - Phó trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an Nghệ An (PC 46) cho biết, ông Nguyễn Trọng Lễ (Hạt trưởng kiểm lâm huyện Diễn Châu) vừa bị khởi tố về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Bị can này được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó hai thuộc cấp của ông Lễ là Nguyễn Hữu Dương (Hạt phó kiểm lâm huyện Diễn Châu) và ông Hồ Xuân Tục (cán bộ pháp chế Hạt kiểm lâm huyện Diễn Châu) đã bị bắt tạm giam để điều tra hành vi trên.

Hat truong kiem lam bi khoi to vi nhan tien 'lot tay' hinh anh 1
Hạt kiểm lâm huyện Diễn Châu, nơi ông Lễ làm Hạt trưởng. Ảnh: CTV.

Theo kết quả điều tra, ngày 12/5/2015, bà Nguyễn Thị Thắm (41 tuổi, ở tỉnh Lâm Đồng) mua 500 kg quả mây tại tỉnh Kiên Giang để đưa ra Móng Cái (Quảng Ninh) tiêu thụ. Do lô hàng không bán được nên một tuần sau, bà thuê xe tải chở về TP HCM.

Khi xe chạy đến địa phận huyện Diễn Châu đã bị cán bộ Hạt kiểm lâm Diễn Châu kiểm tra, tạm giữ. Đơn vị này cho biết, sẽ tịch thu lô hàng và phạt 120 triệu đồng. Sau đó ông Tục gợi ý, chủ hàng "chung chi" để giảm nhẹ khi xử lý.

Lo lô hàng bị hư thối nên bà Thắm chấp nhận nộp phạt 15 triệu đồng và đưa 20 triệu đồng theo yêu cầu của ông Tục. Cơ quan chức năng xác định, ông Tục có chia tiền cho ông Dương và ông Lễ.

Ngày 1/9/2015 bà Thắm gửi đơn tố cáo ba cán bộ của Hạt kiểm lâm huyện Diễn Châu có hành vi nêu trên. Ngoài đơn, người tố cáo còn gửi hình ảnh và đĩa CD để chứng minh sự việc.

Đòi 'chung chi' 20 triệu đồng, hai kiểm lâm bị bắt giam

Chủ động gợi ý người vi phạm đưa 20 triệu đồng để giảm nhẹ hình phạt, hai cán bộ Hạt Kiểm lâm Diễn Châu (Nghệ An) đã bị cơ quan điều tra khởi tố, tạm giam.

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Pháp luật