Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hãy cứ khát khao, hãy mãi dại khờ: Niềm tin cả khi thất bại

Cuốn sách của tác giả Ấn Độ - Rashmi Bansal đem tới cho người đọc nhiều bài học bổ ích từ câu chuyện thực tế sinh động của những doanh nhân trẻ.

Hãy cứ khát khao, hãy mãi dại khờ tập hợp câu chuyện về 20 sinh viên tốt nghiệp Học viện Quản lý Ấn Độ, phân viện Ahmedabad của tác giả Rashmi Bansal. Trong đó, người đọc sẽ bắt gặp nhiều tấm gương thành đạt như: Ruby Ashraf - giám đốc điều hành của Precious Formals, một công ty có giá 10 triệu USD trong ngành kinh doanh thời trang; Sanjeev Bikhchandani - nhà kinh doanh trong lĩnh vực thương mại trực tuyến thành công nhất tại Ấn Độ; Vinayak Chatterjee - Giám đốc Công ty Feedback Ventures - công ty tư vấn cơ sở hạ tầng và kỹ thuật hàng đầu Ấn Độ; Madan Mohanka - Giám đốc công ty Tega Industries là công ty lớn thứ ba thế giới về thiết kế giải pháp trong lĩnh vực thiết bị khai thác khoáng sản… 

Hay cu khat khao, hay mai dai kho: Niem tin ca khi that bai hinh anh 1
Hãy cứ khát khao hãy mãi dại khờ gồm những câu chuyện về 20 sinh viên dám sống, dám mơ ước.

Tác giả Rashmi Bansal khắc họa tỉ mỉ, chi tiết hoàn cảnh gia đình, sự cố gắng không ngừng đến nỗ lực vượt qua những khó khăn, thất bại mà 20 doanh nhân trẻ đã vượt qua. Từ hai bàn tay trắng, với vốn kinh nghiệm, sự hiểu biết và niềm đam mê kinh doanh, họ đã xây dựng nên những công ty, tập đoàn có tiếng tại Ấn Độ và thế giới. Chẳng hạn, doanh nhân Subramanian (tốt nghiệp năm 1989) - chủ của chuỗi trung tâm thương mại Subhiksha lớn nhất tại Ấn Độ, từng là một viên chức, ngày làm việc từ 10 - 12 tiếng với cuộc sống nhàm chán.

Có thể nói, những doanh nhân này đã giành lấy cơ hội cho điều họ tin tưởng, mơ ước. Họ phải đấu tranh và nỗ lực trong nhiều năm trước khi nhận được quả ngọt. Vì thế Hãy cứ khát khao, hãy mãi dại khờ, mang tới cho người đọc niềm hi vọng và sức sống mới trên hành trình chinh phục thử thách. 


N. Hằng

Ảnh: Kim Ngọc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Bo oi, dung trach con hu tai me! hinh anh

Bố ơi, đừng trách con hư tại mẹ!

​Trẻ nhỏ thường thân thiết với mẹ, nhưng không phải vì vậy mà trách nhiệm dạy dỗ con cái bị đổ dồn lên vai người vợ. Một người cha tuyệt vời sẽ biết cách trở thành bạn lớn của con.