Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hãy quên Leo, Ennio Morricone thắng Oscar sau... 500 phim

Sau khi Leonardo DiCaprio chiến thắng Oscar lần đầu trong sự nghiệp, nhiều bàn tán trên mạng tập trung vào tài tử này. Việc đó khiến nhiều chiến thắng khác không được chú ý.

Nhà soạn nhạc huyền thoại của Ý Ennio Morricone, 87 tuổi, cuối cùng cũng được vinh danh trên sân khấu Oscar lần thứ 88 với đề cử lần thứ 6 của mình. Ông được xướng tên chiến thắng hạng mục Nhạc nền trong phim hay nhất nhờ phim The Hareful Eight của đạo diễn Quentin Tarantino.

Hay quen Leo, Ennio Morricone thang Oscar sau... 500 phim hinh anh 1

Ennio Morricone nhận giải trong sự xúc động

.

Đây hẳn nhiên là tượng vàng Oscar xứng đáng với những gì Ennio Morricone đã cống hiến trong suốt sự nghiệp hơn 7 thập kỷ qua của mình. Ông đã sáng tác nhạc cho hơn 500 phim điện ảnh và truyền hình, trong đó, có hơn 100 phim cổ điển, 70 phim từng đoạt giải thưởng nhiều hạng mục tại các giải lớn thế giới. Một con số đáng kinh ngạc.

Năm 2007, Ennio Morricone từng được trao Oscar danh dự vì những cống hiến của mình cho nghệ thuật nhưng rõ ràng tài năng của ông xứng đáng với một Oscar chính thức. Và cuối cùng, sau 5 đề cử rồi thất bại, Ennio Morricone cũng thắng với đề cử thứ 6. Một kết quả bù đắp phần nào sự chờ đợi từ người hâm mộ huyền thoại này.

“Sẽ không có những bản nhạc phim vĩ đại mà không có những bộ phim vĩ đại truyền cảm hứng! Đó là lý do tại sao tôi cảm ơn đạo diễn Quentin Trantino đã chọn tôi, cũng như cảm ơn nhà sản xuất Harvey Weinstein và toàn thể ê-kíp phim!” - Ennio Morricone nói khi nhận tượng vàng.

Những đề cử trước đó của ông là nhạc phim cho phim Days of Heaven, phim The Mission, phim The Untouchables, phim Bugsy, phim Malèna. Ngoài ra, Ennio Morricone còn soạn nhạc cho những phim Once Upon a Time in the West, Once Upon a Time in America, The Battle of Algiers, 1900, Exorcist II, A Fistful of Dollars, The Good, the Bad and the Ugly...

Ngay khi các báo viết về thành tựu của Ennio Morricone, nhiều cư dân mạng bày tỏ họ sốc trước thông tin này. Những ngày qua, cộng đồng mạng chỉ chú ý đến Leonardo DiCaprio cùng tượng vàng Oscar đầu tiên mà bỏ quên các chiến thắng khác. Một số cư dân mạng bình luận rằng Ennio Morricone là thiên tài, huyền thoại nên cũng chẳng cần đến Oscar, tài năng của ông đã được khẳng định và lưu truyền bằng những bản nhạc phim bất hủ.


 • Giải Oscar

  Giải Oscar

  Giải thưởng Viện Hàn lâm (Academy Awards) thường được biết đến với tên giải Oscar là giải thưởng điện ảnh của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ. Kể từ năm 1928, giải Oscar được trao hàng năm tại thành phố Los Angeles để ghi nhận những thành tựu xuất sắc của điện ảnh trong năm của các đạo diễn, diễn viên, kịch bản và nhiều lĩnh vực khác. Tổng cộng đã có 3.048 giải Oscar đã được trao tặng từ khi bắt đầu giải thưởng đến năm 2017.

  Bạn có biết: Phần thưởng của giải Oscar là một bức tượng nhỏ gồm phần gốc bằng kim loại đen được mạ vàng và britannium, cao 34 cm và nặng 3,85 kg có hình dáng của một hiệp sĩ. Từ năm 1950 Viện Hàn lâm quy định chủ nhân của các bức tượng Oscar không được phép bán bức tượng, trừ trường hợp bán lại cho chính Viện Hàn lâm với giá tượng trưng 1 USD.

  • Lần đầu tiên: 1928
  • Được trao bởi: Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ

http://nld.com.vn/van-hoa-van-nghe/hay-quen-leo-ennio-morricone-lan-dau-thang-oscar-sau-500-phim-20160302095509807.htm

Theo M.Khuê/ Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Oscar Nhạc Âu Mỹ