M

Hãy sống cho mình trước tiên

Chị phải mạnh mẽ dũng cảm lên, gạt đi dòng nước mắt không đáng chảy vì một người phụ tình dối trá như vậy.

Hãy sống cho mình trước tiên

(Zing) - Chị phải mạnh mẽ dũng cảm lên, gạt đi dòng nước mắt không đáng chảy vì một người phụ tình dối trá như vậy.

>> Bỏ chồng là... thượng sách
>> Mới sinh con, chồng ngoại tình với hàng xóm

Hãy sống cho mình trước tiên
Ảnh minh họa

ngoc_anh_333...@yahoo.com

Cháu nghĩ cô không nên tha thứ cho người đó nữa. Một kẻ như vậy không đáng được tha thứ lần 2. Cô lo cho tương lai của các con mình cũng là lẽ đương nhiên thôi, nhưng cháu hiểu rõ tình cảm của một người con sẽ như thế nào khi gia đình vẫn có bố có mẹ, nhưng không có sự hạnh phúc ( nhà cháu cũng từng như vậy mà ). Khi các con cô lớn và biết chuyện về bố mình như vậy, rồi sự buồn khổ của cô, chúng cũng sẽ buồn lắm lắm và có những suy nghĩ tiêu cực.

Nếu cô li hôn với chồng, và dành quyền nuôi con, thì khi lớn lên, chúng không phải chịu sự lạnh lẽo trong gia đình mình, không phải khóc thầm khi thấy bố mẹ mình lạnh nhạt với nhau, một gia đình không đầm ấm, và thậm chí sẽ càng biết ơn cô vì đã nuôi dạy chúng nên người, hiểu cho nỗi khổ của cô. Cô ạ! Cháu hiểu những cảm giác của một đứa con đã từng có một gia đình không hạnh phúc, và giờ được yên ổn, thanh thản hơn khi cả bố và mẹ cháu đã tìm lại được hạnh phúc của riêng mình. Và bản thân cháu cũng rất yêu mẹ, thương mẹ, tư cách là một người con giống như các con cô, vì cháu biết mẹ đã phải hy sinh nhiều thế nào vì cháu, dù mẹ không nói ra. Cháu hy vọng cô sẽ có quyết định sáng suốt trong chuyện này. Tình cảm là điều khó định hình nhất, nên cũng là thứ khó có thể đem ra để phán quyết.

emaillove17...@yahoo.com

Em nghĩ qua một thời gian nhất định, mọi điều sẽ ổn. Sống bên cạnh người mà đã quá nhiều thất vọng vì sự lừa dối và không tin tưởng thì không còn là cuộc sống. Nỗi đau không biết bao giờ sẽ hết nhung chắc chắn rằng nó sẽ nguôi ngoai khi chỉị vượt qua được giai đoạn khó khăn và đau khổ nhất. Hạnh phúc là hạnh phúc của riêng chị dù chị có nghĩ cho bố mẹ hay con cái thì cũng chỉ đến 1 lúc nào đó mà thôi.

Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản nhất, chị là người phụ nữ biết chấp nhận, biết suy nghĩ và chịu đựng, những điều mà không phải ai cũng làm được. Vì vậy, em mong chị hãy vững vàng cố gắng làm lại từ đầu. Nếu con chị có ba, bố mẹ chị có một chàng rể nhưng chị phải sống ngập trong nước mắt thì có cũng như không mà thôi. Em nghĩ chị thương con chị cũng giống như bố mẹ chị thương chị vậy. Nếu biết điều này, bố mẹ chị sẽ rất đau lòng. Và một điều quan trọng, chị có nghĩ bố mẹ là ảnh hưởng lớn đến con cái không? Không điều gì là không thể chị ạ .

Bùi Thị Thảo, email: thanh_thao_2...@yahoo.com

Sau khi đọc lá thư của chị, em rất buồn, lòng tin vào đàn ông trong em hầu như không còn nữa. Trước khi quyết định thì chị nên suy xét lại xem mình còn yêu người đàn ông này không. Nếu còn, chị cho anh ta một cơ hội cuối cùng để sửa thói trăng hoa, nhưng nếu anh ta vẫn không thay đổi thì nên bỏ mà không cần do dự. Hãy coi đó là duyên số của hai người đã cạn. Chị hãy nghĩ tới những điều tốt đẹp về tương lai của ba mẹ con chị. Chúc chị có quyết định sáng suốt và thành công.

Hồ Hà Hương, email: thanhhuong...@yahoo.com.vn

Khi đọc bài viết này của chị là em cũng đang làm đơn ly dị với một người đàn ông giống như chồng chị. Em cũng bị anh ta lừa dối khi em vừa sinh đứa con trai thứ 2. Cũng từng rất đau lòng và tha thứ giống như chị. Nhưng bây giờ tất cả đều vô nghĩa. Vì khi chồng đã đi ngoại tình thì anh ta không còn nghĩ đến vợ, đến con, đến gia đình.  Mọi thứ đều trở thành thứ yếu, đến với người tình mới là chuyện quan trọng nhất. Em cũng đã rất đau khi đọc được tin nhắn ngoại tình của chồng, tim em như bị bóp chặt khi biết mình bị phản bội. Chị em mình hãy dũng cảm lên. Hãy ly hôn với người không đáng để mình hy sinh và yêu thương. Giờ đây, cần sống để dành hết tất cả tình thương cho con mình thôi. Hãy quên hết quá khứ và làm lại từ đầu. Em cũng đang đấu tranh với chính mình đó. Mong rằng chị sẽ làm được.

huynhtram...@yahoo.com

Em rất thông cảm cho hoàn cảnh của chị. Đọc tâm sự của chị mà em như thấy mình trong đó. Phụ nữ chúng ta thật là đáng thương. Chị đã cố gắng gìn giữ gia đình, cố gắng quên đi những tổn thương của bản thân để cho con có cha nhưng chị ơi, liệu có xứng đáng không chị? Bản chất con người là không thể thay đổi được chị ạ. Chồng chị đã phản bội chị hết lần này đến lần khác, mặc dù chị đã bỏ qua và tha thứ tất cả. Không có gì đảm bảo là anh ta không tiếp tục chuyện đó nữa.

Liệu chị có thể làm ngơ và bỏ qua tất cả được nữa không? Liệu gia đình chị có thật sự hạnh phúc với 1 bề ngoài giả tạo kkông? Liệu các con chị có vui khi biết mẹ chúng đã chịu đựng, đã hy sinh cả đời bên người cha hoàn toàn không có tư cách làm cha không? Giải thoát cho chính mình đi chị. Chị còn rất trẻ và còn rất nhiều cơ hội. Khi chị viết nên nỗi lòng thì em nghĩ chị cũng đã có lối thoát cho mình rồi, chị chỉ đang cần mọi người ủng hộ mà thôi. Vậy em sẽ là đồng minh của chị nhé. Em chắc chắn rằng cả 2 bên gia đình cũng không trách chị và 2 con của chị cũng sẽ tự hào về người mẹ bản lĩnh của mình. Em chúc chị luôn thành công và có được hạnh phúc thật sự như chị mong ước.

Khánh Hương, email: lannhung...@yahoo.com

Đọc bài viết của chị tôi cảm thấy thương chị vô cùng, không phải vì tôi là phụ nữ mới đồng cảm nhiều với chị như vậy. Tôi không chấp nhận cho những ông chồng khi vợ mang thai, mới sinh con mà lại phản bội như thế, bởi những lúc này người phụ nữ cần 1 chỗ dựa vững chắc nhất đó là chồng mình. Tuy nhiên, có những ông chồng lợi dụng những lúc như thế mà ngoại tình với vợ. Theo tôi thấy, những đàn ông mà có ý nghĩ ngoại tình thì khó mà trở về đường cũ được, tôi không nói là họ không biết sữa chị sai lầm, nhưng ngựa quen đường cũ rồi họ cũng quay lại.

Theo như chị kể thì chị đã tha thứ cho chồng mình 1 lần, nếu như anh ta thật sự hối cải thì anh không bao giờ làm cho chị phải đau khổ 1 lần nữa, nhất là lúc chị vừa sinh con xong. Tôi khuyên chị nên cân nhắc thật kỹ, đừng để những suy nghĩ cần 1 chỗ dựa cho mình, cần có 1 người cha cho con mình mà phải chịu đựng sống cùng con người phản bội, anh ta không xứng đáng là một người chồng lý tưởng, một người cha mẫu mực đâu chị ạ. Chị phải quyết định tương lai cho mình và con mình sau này, tôi thấy những gia đình con không có cha bên cạnh chúng cũng rất tốt, hiếu thảo với mẹ, rồi khi chúng lớn lên khi biết được sự thật, chúng sẽ thương chị nhiều hơn. Chúc chị sớm có hướng giải quyết tốt, chúc chị luôn vui và hạnh phúc. Chào chị.

Huỳnh Trúc Phương, email: nangsaigon...@yahoo.com

Đọc tâm sự của chị, tôi rất hiểu tâm trạng của chị khi nghĩ đến sự chia ly, con cái, cha mẹ. Phụ nữ chúng mình là thế, lúc nào cũng muốn tha thứ, rộng lượng, hy sinh để những người xung quanh mình được trọn vui. Chồng chị đã quá tham lam, ích kỷ, gian dối anh ấy đã đạp lên tất cả sự tin yêu của chị, tình thương của các con mà làm cái chuyện không thể chấp nhận được, anh ấy đã lừa dối chị để giữ mối quan hệ tính tứ với người đàn bà kia. Một khi đàn ông đã thay đổi thì khó mà trở lại trạng thái ban đầu chị ạ. Chính vì thế chị hãy mạnh dạn, mạnh dạn một lần, thà đau một lần chị ơi, hãy từ bỏ con người bạc bẽo ấy, hãy làm tất cả để chăm lo cho các con của chị.

Chúng không thể có một người cha nhẫn tâm, xem nhẹ luân thường đạo lý như vậy được, nếu bây giờ chị vì các con chị tiếp tục hy sinh hay làm ngơ trước sự phản bội của anh ấy để mà bóp nát lòng mình, cuốc sống của chị sẽ thành địa ngục mất thôi, hãy cố gắng, rối thời gian sẽ giúp chị quên đi tất cả. Con cái khi lớn lên hiểu chuyện nó sẽ thương quý chị nhiều hơn, còn bây giờ chị nói là vì chúng nó để cắn răng chịu đựng trong tức tưởi, đau lòng chị sẽ héo hon rối sinh bệnh, ai sẽ lo cho con của chị, lớn lên nhìn thấy mẹ chúng vì chúng mà như vậy chắc chắn chúng sẽ trách chị và sẽ rất đau lòng. Hãy nói tất cả với cha mẹ hai bên và dứt khoát chia tay với anh ấy và hãy tìm cho mình niềm vui sống bên các con chị nhé.Tôi tin chị sẽ làm được.

Phạm Hữu Khánh Vi, email: khanhvi...@yahoo.com

Người chồng đó không đáng nhận được sự tha thứ từ chị thêm bất cứ lần nào nữa.Chị hãy chia tay người chồng bội bạc đó. Dù chị còn yêu anh ta nhưng anh ta có còn yêu chị không hay là anh ta mải mê với người tình mà không nghĩ đến chị? Hãy để những đứa trẻ còn giữ lại chút gì đó tốt đẹp của người cha (mặc dù anh ta không đáng có được điều đó). Đó chính là điều tốt nhất mà chị nên làm cho con chị. Con cái thường yêu mẹ hơn cha bởi vậy nếu chị muốn con mình vui vẻ thì hãy chia tay người đàn ông đó, để con chị có thể thấy đươc nụ cười của chị.

Chị có biết là con trẻ cũng rất nhạy cảm với tình cảm của bố mẹ không? Nếu ai đó làm cho mẹ nó buồn khóc, nó sẽ rất ghét người đó. Chỉ muốn con mình yêu cha hay mãi sống trong sự thù ghét với cha đẻ của mình? Chị có tin vào luật nhân quả không? Anh ta sẽ trả giá cho những gì anh ta gây ra. Và tôi tin chắc là cái giá đó không rẻ chút nào đâu. Chị hãy để cho anh ta thấy giá trị của mình, của con chị đáng giá gấp 100 gấp 1000 lần "cô tình nhân bé nhỏ" của anh ta. Tôi mong chị sẽ có hạnh phúc bên 2 đứa trẻ. Hãy sống thật hạnh phúc để cho anh ta thấy hối tiếc về chị và hãy để những thiên thần nhỏ của chị hạnh phúc bên mẹ chúng.

Đỗ Bảo Ngọc, email: baongoc...@yahoo.com

Xin được chia buồn với chị. Tôi rất cảm phục một người vợ, một người mẹ như chị. Tôi chưa có gia đình nhưng gần đây trong gia đình tôi có chuyện tương tự. Tôi xin có một số lời khuyên cho chị. Chị phải mạnh mẽ dũng cảm lên, gạt đi dòng nước mắt không đáng chảy vì một người phụ tình dối trá như vậy. Tình yêu phải có lòng vị tha, phải cao thượng... nhưng nó không giành cho người không biết hối cải, không biết trân trọng tình cảm đang có (chị là người đa cảm và rất thương yêu chồng chính vì điều này anh ta đã lợi dụng sự yếu đuối của chị để tiếp tục trà đạp lên con tim chung thủy của chị). Vì vậy tôi chắc rằng những giọt nước mắt, lời nói của anh ta à dối trá giả tạo và nhẫn tâm.

Chị phải dũng cảm quyết định dứt bỏ bởi vì những điều chị nói như: “tôi vẫn còn yêu anh ta, rồi con cái sẽ ra sao khi chúng không có cha, ba mẹ, họ hàng sẽ nghĩ sao?...” tất cả đều không có nghĩa lý gì đối với người chồng như anh ta. Một người chồng, người cha như vậy thà không có còn hơn. Hạnh phúc là do quyết định của chị, đôi khị chị phải biết từ bỏ. Chị phải nghĩ về tương lai của con chị. Chúng sẽ ra sao nếu 1 ngày nào đó biết cha mình là một kẻ bạc phu, vô tình, dối trá... Phải chăng chị muốn con chị học theo tấm gương đen tối đó của anh ta. Cuộc sống còn dài còn cơ hội làm lại chị hãy quyết định. Cứ tiếp tục thế này chỉ làm cho chị sinh bệnh nặng, con cái không được chăm sóc tử tế. Một lần nữa chúc chị có quyết định đúng đắn!

Hoàng Nhi

(Tổng hợp)

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin tức mới nhất