Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hãy tin vào đội tuyển, Phương Thảo ạ!

Đọc bài viết chia sẻ 'Thất vọng với U23 Việt Nam', tôi cảm thấy bạn có cái nhìn quá khắt khe về các chàng trai lần đầu mang trọng trách nặng nề của bóng đá quốc gia trong thời kỳ chuyển giao.

Bạn đọc và cảm nhận về SEA Games 25:

Hãy tin vào đội tuyển, Phương Thảo ạ!

Đọc bài viết chia sẻ 'Thất vọng với U23 Việt Nam', tôi cảm thấy bạn có cái nhìn quá khắt khe về các chàng trai lần đầu mang trọng trách nặng nề của bóng đá quốc gia trong thời kỳ chuyển giao.

Bóng đá không phải là những phép tính một cộng một bằng hai, không phải đội nào cứ tấn công nhiều ắt sẽ thắng. Thái Lan có thể có nhiều cơ hội hơn chúng ta ở trận đấu mở màn của SEA Games 25, nhưng cần nhìn nhận tinh thần thi đấu của U23 Việt Nam. Trong số các tuyển thủ được ông Calisto đưa đến Lào lần này, phần đông đều là những người chưa từng có kinh nghiệm quốc tế, thế nhưng xem họ thi đấu trên sân, đâu có ai nhận ra điều đó.

Những cú vào bóng dứt khoát của Giang – Hợp, những pha phản công thần tốc của những cầu thủ mỏng cơm như Thành Lương, Đình Tùng… cho thấy điều gì ngoài việc khẳng định “Việt Nam đã không còn bị cóng trước người Thái”?. Bạn Thảo có thể nên làm phép so sánh để biết rằng, thế hệ vàng Việt Nam với Hồng Sơn, Huỳnh Đức khi xưa thường rất tự tin khi đã với Indonesia, Malaysia… nhưng luôn không còn là chính mình khi đứng trước Thái Lan.

Trận hòa này có thể khiến bạn thất vọng vì trước đó bạn kỳ vọng vào một chiến thắng. Bạn nhìn nhận từ kết quả này và kết luận Việt Nam không thể đi xa. Nhưng tôi, cũng như nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam khác, lại nghĩ rằng với tinh thần thi đấu như ở trận vừa qua, các chàng trai trẻ của chúng ta sẽ còn tiến xa, không chỉ ở SEA Games 25 này.

Điều quan trọng là, hãy cho các tuyển thủ niềm tin, để họ biết rằng, khi họ thi đấu trên sân, 80 triệu người Việt Nam tin rằng họ sẽ quyết chiến để quyết thắng!

Khuê Anh

Hay tin vao doi tuyen, Phuong Thao a! hinh anh 1 panel

Bạn đã chuẩn bị cổ động cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 25 như thế nào? Bạn có những cảm xúc hay kỷ niệm đáng nhớ nào với ngày hội thể thao của Đông Nam Á? Bạn có những hình ảnh đáng nhớ với nước bạn Lào? Hãy gửi cho mục Bạn đọc viết của chúng tôi tại đây hoặc qua email news@zing.vn.

Lưu ý:

Xin gửi các bài viết từ 300 chữ trở lên.

Bạn sẽ chịu trách nhiệm về bản quyền, tính xác thực của nội dung chia sẻ. Tòa soạn được quyền biên tập và thay đổi tên, địa chỉ nếu cần.

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm