Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

HĐND Hà Nội tổ chức kỳ họp bất thường ngày 21/2

HĐND Hà Nội sẽ tổ chức kỳ họp thứ 13 để thảo luận và thông qua Nghị quyết về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Trao đổi với Zing.vn sáng 19/2, Chánh văn phòng HĐND Hà Nội Lê Minh Đức cho hay sáng 21/2, HĐND TP sẽ tổ chức kỳ họp không thường kỳ, kỳ họp thứ 13 để quyết nghị về việc sáp nhập, đặt tên, đổi tên thôn, tổ dân phố trên địa bàn TP năm 2020.

Bên cạnh đó, các đại biểu HĐND TP sẽ nghe phổ biến về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Nghị quyết về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP Hà Nội.

"Kỳ họp bao gồm 2 nội dung, diễn ra trong buổi sáng 21/2. Thời gian còn lại, các đại biểu HĐND sẽ được phổ biến, quán triệt về Luật Tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi và Nghị quyết về thí điểm chính quyền đô thị", ông Đức nói.

Hiện nay, các ban của HĐND TP đang phối hợp với các cơ quan thực hiện thẩm tra các nội dung phục vụ kỳ họp theo chức năng, nhiệm vụ. Văn phòng HĐND Hà Nội được giao chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ kỳ họp và hội nghị phổ biến luật.

HĐND Hà Nội chính thức thông qua việc sáp nhập thôn, tổ dân phố

Tại kỳ họp bất thường sáng 26/12, HĐND Hà Nội đã thông qua việc sáp nhập và đổi tên thôn, tổ dân phố đối với 12 huyện, thị xã. Qua đó, thành phố giảm được 189 thôn, tổ dân phố.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

02:40 Nguoi Ha Noi chong dich tu ngay 28/3 ra sao? hinh anh

Người Hà Nội chống dịch từ ngày 28/3 ra sao?

0 2

Từ 28/3, người dân Hà Nội thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của UBND TP về việc đóng cửa hàng quán, hạn chế ra đường, đeo khẩu trang nơi công cộng... để phòng chống dịch.

Pho phuong vang bong nguoi 60 phut Gio trai dat hinh anh

Phố phường vắng bóng người 60 phút Giờ trái đất

0 10

20h tối 28/3, các hàng quán đóng cửa, đèn trang trí tắt, trung tâm thủ đô chìm vào bóng tối. Ngoài đường phố lác đác xe máy, chỉ có vài người đi bộ và shipper hoạt động.

An sang thoi Covid-19 cua nguoi Ha Noi hinh anh

Ăn sáng thời Covid-19 của người Hà Nội

0 14 1

Hầu hết cửa hàng tại Hà Nội đều đã đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. Người dân chọn cách tự nấu ăn sáng hoặc mua về.

Phat 3 nguoi khong deo khau trang o Truc Bach hinh anh

Phạt 3 người không đeo khẩu trang ở Trúc Bạch

0 72

Phát hiện 3 người không đeo khẩu trang nơi công cộng, lực lượng chức năng phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) đã phạt mỗi trường hợp 200.000 đồng.