M

Hé lộ cát-xê đóng phim cấp 3 của Thư Kỳ

Người đẹp Đài Loan đóng 6 phim được 100.000 nhân dân tệ.

Thư Kỳ là một trong những cái tên thăng trầm nhất của showbiz Hoa ngữ. Cô từng giành giải Diễn viên phụ xuất sắc tại giải thưởng điện ảnh Hong Kong, là nữ hoàng trong tim không ít phái mạnh với đôi môi mọng quyến rũ, đôi mắt lá dăm cuốn hút. Nhưng Thư Kỳ lại có tuổi thơ khốn khó. Cô từng bỏ học, tham gia các đám đánh nhau ngoài phố...

Chào đời ngày 16/4/1976 với cái tên Lâm Lập Huệ, Thư Kỳ lớn lên trong một gia đình nghèo khó ở Đài Loan. Mẹ cô không có việc làm ổn định, chủ yếu ở nhà làm nội trợ. Gánh nặng kiếm tiền được dồn lên vai người cha. Vất vả đã biến ông thành người khắc nghiệt với cả các thành viên trong gia đình. Trong các cuộc phỏng vấn, Thư Kỳ chưa bao giờ dùng từ "hạnh phúc" hay "vui vẻ" để nói về tuổi thơ.

He lo cat-xe dong phim cap 3 cua Thu Ky hinh anh 1
Hình ảnh Thư Kỳ trong một quảng cáo cũ.

Nhờ vào vẻ ngoài gợi cảm, Thư Kỳ lọt mắt xanh Kha Tuấn Hùng. Sau nhiều lần thuyết phục cùng áp lực phải giúp đỡ gia đình, Thư Kỳ đã chấp nhận ký hợp đồng, trở thành diễn viên của "ông bầu" Kha.

Tuy nhiên, ở thời kỳ đó, cát-xê của Thư Kỳ không hề cao. Theo trang tin mifangba, số tiền cô kiếm được khi quay tới 6 bộ phim "người lớn" chỉ là 100.000 NDT (khoảng 350 triệu VND).

Cho đến nay, dù không thể xóa bỏ hoàn toàn tai tiếng đóng phim đen nhưng Thư Kỳ cũng đã khiến mọi người phải công nhận tài năng thật sự của cô.

Hồng Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữSao Hollywood