Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hé lộ mẫu SUV cỡ nhỏ Tesla Model-Y

Theo chia sẻ của ông Elon Musk, sản phẩm xe điện tiếp theo của hãng Tesla là mẫu xe SUV cỡ nhỏ Model Y. Xe được phát triển trên cơ sở khung gầm của mẫu xe Model 3.

He lo mau SUV co nho Tesla Model-Y hinh anh 1

Mẫu xe SUV cở nhỏ Model Y sẽ được phát triển trên cơ sở mẫu xe Model 3.


Ông Elon Musk - CEO Tesla cho biết, sản phẩm sắp tới của Tesla là mẫu xe SUV cỡ nhỏ Model Y. Mẫu xe này sẽ được phát triển trên cơ sở thiết kế của phiên bản Model 3. Tuyên bố này của ông Elon Musk đã thay đổi phát biểu của chính ông trước đây rằng mẫu Model Y sẽ được thiết kế lại hoàn toàn mới.

" Model Y sẽ thừa hưởng đáng kể từ mẫu Model 3, có nghĩa là nó sẽ được tung ra thị trường sớm hơn", Ông Elon Musk chia sẻ thêm.

Chiến lược đó dường như tương tự như cách phát triển phiên bản SUV Model X trên cơ sở khung gầm của Model S sedan. Điều đó có nghĩa là kích thước xe, cấu hình pin điện và nhiều bộ phận từ hệ thống treo cũng như chi tiết khác của Model Y sẽ tương tự như Model 3 để cắt giảm thời gian nghiên cứu, tăng tốc độ sản xuất sớm tung ra thị trường.

Ông Musk thừa nhận tầm quan trọng dòng xe SUV trên thị trường. Nó như là phân khúc sản phẩm xe hơi lớn nhất trên thế giới. Tuyên bố này phản ánh doanh số bán hàng hiện nay đối với các mẫu xe SUV như Toyota RAV4, Honda CR-V và Ford Escape, tất cả đều chiếm vị trí top 10 doanh số xe hơi tại thị trường Mỹ. Model Y được kỳ vọng sẽ đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng sắp tới của Tesla.

Đơn giản hóa việc sản xuất Model Y bằng cách dựa trên mẫu Model 3 sẽ giúp Tesla tận dụng những xu hướng bán hàng hiện nay của hãng. Tuy nhiên, Ông Musk đã không cho biết thời gian cụ thể sản xuất Model Y, mặc dù trước đây ông đã chia sẻ năm 2020 sẽ là thời điểm phù hợp để sản xuất mẫu xe này.

Ông Musk cũng cho biết Tesla sẽ công bố địa điểm 3 nhà máy sản xuất mới vào cuối năm nay, trong đó có khả năng tăng thêm cơ sở sản xuất Pin điện. Trong một tuyên bố trước đó ông Musk cho biết Model Y sẽ yêu cầu một nhà máy mới.

Tesla Model X - SUV chạy điện đầu tiên tại Sài Gòn

"Siêu SUV điện" Tesla Model X đầu tiên tại Sài Gòn là phiên bản P100D, sử dụng 2 động cơ điện, cho tổng công suất 761 mã lực, thời gian tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây.Quang Thái

Theo Roadshow

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe 360