M

Hệ thống phòng thủ bờ biển mang biệt danh 'Vũ hội chết chóc'

Với khả năng cơ động cao, hệ thống phòng thủ bờ biển Bal-E của quân đội Nga có thể phóng liên tiếp 32 tên lửa, tiêu diệt mục tiêu ở cự ly 130 km.

a
Bal-E là hệ thống phòng thủ bờ biển cơ động do Công ty Tên lửa Chiến thuật chế tạo cho quân đội Nga từ năm 2008.
a
Thành phần của hệ thống gồm: xe mang phóng lắp trên khung gầm MAZ-7930, xe radar tìm và chỉ thị mục tiêu, xe điều khiển và thông tin liên lạc, xe tiếp đạn.
a
Mỗi xe phóng mang 8 đạn tên lửa chống hạm Kh-35E (3M-24E). Tên lửa có tầm bắn 130 km, mang theo đầu đạn 145 kg.
a
Theo Navyrecognition, khẩu đội chỉ cần 10 phút để triển khai chiến đấu và thu hồi hệ thống Bal-E. Khả năng triển khai và thu hồi nhanh là yêu cầu rất quan trọng trong thời đại chiến tranh công nghệ cao.
a
Một ưu điểm khác của Bal-E là hệ thống có thể ngụy trang ở các vị trí cách bờ biển 10 km để tấn công tàu đổ bộ của đối phương.
a
Theo thông tin từ nhà sản xuất, khẩu đội Bal-E có thể phóng loạt tới 32 đạn tên lửa, tạo ra sức mạnh hỏa lực ghê gớm. Các chuyên gia quân sự gọi hệ thống là "Vũ hội chết chóc" bởi sức mạnh đáng nể của nó.
a
Nhiệm vụ của hệ thống là bảo vệ các căn cứ, cơ sở hàng hải quan trọng trước cuộc tấn công đổ bộ của đối phương bằng đường biển.
a
Theo Itar-Tass, nhà sản xuất sẽ nâng cấp tên lửa của hệ thống Bal-E để nó đạt tầm bắn 300 km, tương đương với K-300P Bastion - hệ thống phòng thủ bờ biển mạnh nhất thế giới.

5 tên lửa diệt hạm đáng gờm nhất hành tinh

Brahmos, Club hay NSM là 3 trong số 5 tên lửa khiến mọi hạm đội trên thế giới phải dè chừng trong các trận hải chiến.

8 hệ thống phòng thủ bờ biển đáng sợ nhất thế giới

Hệ thống phòng thủ bờ biển K-300P Bastion sử dụng P-800 Yakhont, tên lửa chống hạm có tầm bắn 290 km, tốc độ gấp 3 lần vận tốc âm thanh và gần như không thể đánh chặn.

Đức Hải

Ảnh: Live Journal

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quân sự