Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hệ thống y tế Vinmec nhận 2 giải thưởng lớn của ngành dịch vụ y tế

Ngày 12/9 tại Hà Nội, Hệ thống Y tế Vinmec đã được Hiệp hội Quản lý bệnh viện Châu Á vinh danh là “Bệnh viện Việt Nam tiến bộ nhất” và “An toàn người bệnh”.

Trong số 500 dự án đến từ 129 bệnh viện thuộc 17 quốc gia, Hiệp hội Quản lý bệnh viện Châu Á đã vinh danh Vinmec 2 giải thưởng quan trọng là “Bệnh viện Việt Nam tiến bộ nhất” với dự án “Vinmec Rising 2018” và giải thưởng “An toàn người bệnh” với chương trình “Giảm thiểu sai sót thuốc ở Bệnh viện Vinmec Times City”.

Hai giải thưởng này đã ghi nhận nỗ lực của Vinmec trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, thúc đẩy công tác quản lý, vận hành theo các tiêu chuẩn quốc tế.

He thong y te Vinmec nhan 2 giai thuong lon cua nganh dich vu y te hinh anh 1
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) trao giải thưởng “Bệnh viện Việt Nam tiến bộ nhất” cho TS. Mohamed Ali Bin AbuBakar - Phó tổng giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec.

Cuộc thi “Vinmec Rising năm 2018” là một trong những sáng kiến đổi mới toàn diện đầu tiên trong ngành y tại Việt Nam. Với cách tiếp cận đa chiều, bền vững hơn so với hình thức thuê chuyên gia tư vấn hoặc có một đơn vị chức năng cải tiến chất lượng, cuộc thi đã huy động được toàn bộ cán bộ nhân viên Vinmec tham gia đề xuất và thực hiện các sáng kiến đổi mới và cải tiến chất lượng dịch vụ.

He thong y te Vinmec nhan 2 giai thuong lon cua nganh dich vu y te hinh anh 2
Cuộc thi “Vinmec Rising” đã huy động được toàn bộ cán bộ nhân viên Vinmec tham gia đề xuất và thực hiện các sáng kiến đổi mới và cải tiến chất lượng dịch vụ.

Thông qua cuộc thi, các bác sĩ được giảm 95% công việc hành chính để tập trung chuyên môn và dành nhiều thời gian cho người bệnh. 100% đơn thuốc ngoại trú được xét kiểm đảm bảo sử dụng thuốc an toàn hiệu quả. Bệnh viện đã giảm 30% thời gian tiếp cận người bệnh với xe cứu thương, tăng khả năng cấp cứu thành công.

Cuộc thi không chỉ góp phần nâng cao trải nghiệm của người bệnh, mà còn giúp tăng năng suất lao động, giảm chi phí vận hành tại bệnh viện. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng đã tạo ra văn hoá đổi mới trên toàn hệ thống. Trong đó, các ý tưởng về đổi mới và chủ động tham gia cải tiến chất lượng luôn được ban lãnh đạo bệnh viện đánh giá cao và hỗ trợ.

Tương tự "Vinmec Rising 2018", chương trình “Giảm thiểu sai sót thuốc triển khai tại Bệnh viện Vinmec Times City” đã kết nối được các bác sĩ, điều dưỡng cùng với dược sĩ trong mục tiêu chung đem lại an toàn, yên tâm cho người bệnh.

He thong y te Vinmec nhan 2 giai thuong lon cua nganh dich vu y te hinh anh 3
Đại diện ban lãnh đạo Bệnh viện Vinmec Times City nhận giải thưởng “An toàn người bệnh” với chương trình “Giảm thiểu sai sót thuốc ở Bệnh viện Vinmec Times City”.

Trong đó, các sai sót thuốc tại bệnh viện được báo cáo không nhằm bắt lỗi, mà để phân tích nguyên nhân nhằm can thiệp kịp thời, tránh lặp lại lỗi có tính chất hệ thống. Với chương trình này, bệnh viện đã xây dựng thành công văn hóa chủ động báo cáo khi xảy ra sai sót thuốc, một trong những yếu điểm phổ biến trong y tế trên thế giới.

“Với thành công của 2 dự án trên, Vinmec đã xây dựng được nền tảng vững chắc cho môi trường an toàn cho cả người bệnh và nhân viên y tế, dựa trên sự tham gia tích cực sáng tạo của mỗi thành viên trong hệ thống”, bà Lê Thúy Anh, Tổng giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec chia sẻ.

Theo bà Lê Thúy An, hai giải thưởng trên là sự công nhận của y giới quốc tế trước những nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ và chuyên môn của Vinmec.

He thong y te Vinmec nhan 2 giai thuong lon cua nganh dich vu y te hinh anh 4
Tại Bệnh viện Vinmec Times City, thuốc được bảo quản trong các điều kiện chuẩn quốc tế về nhiệt độ, độ ẩm.

Hai giải giải thưởng được công bố và trao tặng cho Vinmec nằm trong khuôn khổ Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á (HMA) diễn ra trong hai ngày 11 và 12/9 tại Hà Nội. Đây là lần thứ 2 Vinmec tham gia Hội nghị HMA.

Trước đó, năm 2015, Bệnh viện Vinmec Times City đã được trao giải thưởng “Bệnh viện Việt Nam tiến bộ nhất” cho chương trình “Cải thiện tuân thủ vệ sinh tay” - dự án khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phòng chống, kiểm soát nhiễm khuẩn tại các bệnh viện.

Hệ thống Y tế Vinmec thành lập năm 2012 do Tập đoàn Vingroup đầu tư theo mô hình phi lợi nhuận. Định hướng phát triển của Vinmec là y tế hàn lâm với 3 hợp phần gắn kết chặt chẽ với chuẩn thế giới gồm là chuỗi bệnh viện, chuỗi viện nghiên cứu, hợp tác đào tạo y khoa cùng dự án Đại học Tổng hợp VinUni. Hiện Vinmec có 7 bệnh viện đa khoa quốc tế và 5 phòng khám đa khoa đã đi vào hoạt động trên toàn quốc, trong đó có 2 bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế JCI.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Them 5 truong hop mac Covid-19, 3 ca o Bach Mai hinh anh

Thêm 5 trường hợp mắc Covid-19, 3 ca ở Bạch Mai

0 1447 36

Tới 18h ngày 28/3, Việt Nam ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số lên 174 ca. Trong đó, 12 ca liên quan Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.