M

Heath Ledger suýt sắm vai Max Điên

Cái chết của tài tử người Australia hồi tháng 1/2008 là một trong những nguyên nhân khiến quá trình thực hiện “Mad Max: Fury Road” bị trì hoãn.

Hôm 15/5, bom tấn hành động Mad Max: Fury Road chính thức oanh tạc các rạp chiếu phim trên toàn thế giới. Dù không thắng được Pitch Perfect 2 tại Bắc Mỹ, phần bốn của loạt phim về Max Điên vẫn giành được sự ngợi khen từ giới phê bình, cũng như kết quả tích cực từ nhiều thị trường quốc tế.

‘Mad Max: Fury Road’ áp đảo tại nhiều phòng vé quốc tế

Tuy thua ‘Pitch Perfect 2’ tại Bắc Mỹ, bộ phim hành động của đạo diễn George Miller lại có thành tích vượt trội ở nước ngoài nhờ số lượng thị trường cao hơn đối thủ.

Để được theo dõi Fury Road, những người yêu mến loạt Mad Max đã phải chờ đợi suốt ba thập kỷ, kể từ sau bộ phim Mad Max Beyond Thunderdome hồi 1985. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với trang The Daily Beast, đạo diễn của loạt phim, George Miller, tiết lộ suýt chút nữa Heath Ledger mới là tài tử sắm vai Max Điên, thay vì Tom Hardy như lúc này.

Heath Ledger suyt sam vai Max Dien hinh anh 1
Sau khi Mel Gibson dứt áo ra đi, George Miller nhắm Heath Ledger cho vai Max Điên trong Fury Road.

Quá trình thai nghén và thực hiện Mad Max: Fury Road kéo dài khoảng 17 năm. Lẽ ra, bộ phim phải được khởi quay từ năm 2001 với ngôi sao của ba phần trước là Mel Gibson. Song, sự kiện 11/9 và cuộc khủng hoảng kinh tế kéo theo khiến dự án phim cứ thế dậm chân tại chỗ.

Sau khi Mel Gibson mất kiên nhẫn và quyết định ra đi, George Miller nhắm tới một tài tử đồng hương khác là Heath Ledger. Ông tiết lộ: “Cứ mỗi lần Heath ghé thăm Sydney, cậu ấy luôn gọi cho tôi và cả hai lại cùng nhau ngồi bàn luận về Mad Max. Cậu ấy sở hữu nét nam tính và nguồn năng lượng bất tận giống như Mel Gibson để có thể vào vai Max Điên”.

“Thế giới đã mất đi một diễn viên xuất chúng khi Heath Ledger qua đời. Sau đó, Tom Hardy là người tiếp theo gây được cho tôi ấn tượng tương tự và tôi đã dành vai diễn trong Fury Road cho cậu ấy”, nhà làm phim người Australia giải thích thêm.

Heath Ledger suyt sam vai Max Dien hinh anh 2
Heath Ledger bên cạnh Mel Gibson trong một buổi chụp hình quảng bá cho The Patriot (2000).

Có một điều thú vị là Mel Gibson và Heath Ledger từng đóng chung trong bộ phim The Patriot hồi năm 2000 với vai hai cha con nhà Martin. Những cuộc nói chuyện giữa George Miller và tài tử Joker bắt đầu từ năm 2006. Nhưng bi kịch hồi tháng 1/2008 khiến ý định để Heath Ledger thay thế Mel Gibson của nhà làm phim hoàn toàn đổ bể.

Lúc này, George Miller cho biết ông đã có kịch bản cho phần tiếp theo, dự kiến mang tên Mad Max: Wasteland. Tuy nhiên, doanh thu có phần chậm chạp của bom tấn tại Bắc Mỹ khiến dự án mới chưa được bật đèn xanh ngay lập tức.

Có kinh phí sản xuất lên tới khoảng 175 triệu USD, Mad Max: Fury Road lúc này khiến người hâm mộ liên tưởng ít nhiều tới trường hợp của Pacific Rim: không thành công tại quê nhà, nhưng sau đó được các phòng vé quốc tế giải cứu.

Bên cạnh đó, quá trình thực hiện Mad Max: Fury Road kéo dài trong bốn năm. Thế nên, những ai muốn tiếp tục được chìm đắm trong thế giới hậu tận thế của Max Điên hẳn còn phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp