Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

‘Hẹp cửa’ xét tuyển thẳng vào ĐH Y Hà Nội

ĐH Y Hà Nội vừa chính thức bố quy định tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển năm 2016.

Theo đó, Trường thực hiện xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, những đối tượng này phải có điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT đạt từ 7 điểm trở lên.

Những thí sinh được xét tuyển thẳng phải học dự bị 1 năm, sau 1 năm học dự bị, nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra, nếu đạt yêu cầu, thí sinh sẽ được nhập học. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng vào các ngành cũng rất hạn chế: Điều Dưỡng (5 chỉ tiêu), Y tế công cộng (5 chỉ tiêu).

‘Hep cua’ xet tuyen thang vao DH Y Ha Noi hinh anh 1

"Hẹp cửa" xét tuyển thẳng vào ĐH Y Hà Nội.

Với tuyển thẳng, ĐH Y Hà Nội quy định như sau: Những thí sinh thuộc diện quy định tại các điểm a, b và những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh thuộc điểm c, khoản 2, điều 7 của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy; những thí sinh đạt giải nhất quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa; những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, tư quốc tế trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào các ngành.

Những thí sinh đạt giải nhì, ba quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào các ngành: Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều Dưỡng, Xét nghiệm Y học, Y tế công cộng, Dinh dưỡng và Cử nhân Khúc xạ.

Những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia đã tốt nghiệp THPT, Hiệu trưởng, Hội đồng khoa học của trường sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đạt giải để tuyển thẳng vào một số ngành hệ cử nhân.

Số lượng tuyển thẳng không quá 10% chỉ tiêu của mỗi chuyên ngành. Nếu số lượng đăng ký tuyển thẳng vượt quá 10% chỉ tiêu mỗi chuyên ngành, nhà trường sẽ xem xét tiêu chí ưu tiên theo thứ tự:

Đối với những thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT: Ưu tiên 1 theo thứ tự đạt giải; ưu tiên 2 - điểm tổng kết 3 năm học THPT.

Đối với những thí sinh phải thi tốt nghiệp THPT: Ưu tiên 1 - tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp; ưu tiên 2 - điểm thi tốt nghiệp môn Toán.

Đối với ưu tiên xét tuyển (áp dụng cho thí sinh không đạt điều kiện tuyển thẳng hay không dùng điều kiện tuyển thẳng): Thí sinh được cộng điểm thưởng vào tổng điểm 3 môn Toán, Sinh, Hóa.

Cụ thể, đạt giải nhất cộng 4 điểm, giải nhì cộng 3 điểm, giải ba cộng 2 điểm.

Đuổi học sinh tiểu bậy: Đừng đổ lỗi cho trường khi con hư

Đó là ý kiến của thầy giáo Nguyễn Hoài Nam, giáo viên trung học phổ thông trước tranh luận về việc đuổi học vì tè bậy tại trường THCS Vũ Tiến (Vũ Thư, Thái Bình).

http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/hep-cua-xet-tuyen-thang-vao-truong-dh-y-ha-noi-1815492-v.html

Theo Lập Phương/Giáo dục và Thời đại

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục

Hai me con cung tot nghiep dai hoc hinh anh

Hai mẹ con cùng tốt nghiệp đại học

0

Hai mẹ con bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (63 tuổi) và Nguyễn Thanh Hiền (38 tuổi) vừa cùng lúc nhận bằng tốt nghiệp Đại học Mở TP.HCM.