Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hét giá chặt chém, hai bãi trông xe bị phạt 18 triệu đồng

Không niêm yết giá, thu phí cao hơn quy định, hai bãi xe trông xe tại trung tâm TP Hà Nội đã bị sở Tài chính TP Hà Nội phạt hơn 18 triệu đồng.

Het gia chat chem, hai bai trong xe bi phat 18 trieu dong hinh anh 1

Hai bãi trông xe tại quận Hoàn Kiếm vừa bị xử phạt 

Đại diện Sở Tài chính Hà Nội vừa cho biết, vào ngày 14/2 ( tức mùng 7 Tết), đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Tài chính chủ trì đã kiểm tra việc thu phí trông giữ ôtô, xe máy, xe đạp tại một số điểm trông xe trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và phát hiện 2 điểm thu phí cao hơn so với quy định hiện hành.

Đoàn đã lập biên bản và xử phạt điểm trông giữ xe tại vỉa hè trước cổng Bưu điện Hà Nội (số 75 Đinh Tiên Hoàng) do vi phạm các lỗi: không có bảng niêm yết giá, thu mức phí cao hơn quy định, sử dụng vượt diện tích được cấp phép với tổng số tiền 12.047.000 đồng. Trong đó, xử phạt việc sử dụng vượt diện tích được cấp phép là 6 triệu đồng.

Với điểm trông giữ xe tại đường đôi Đinh Tiên Hoàng (đối diện số nhà 19-21 Đinh Tiên Hoàng) do Công ty TNHH Hà Nội Bốn mùa quản lý, đoàn kiểm tra đã xử phạt vi phạm với các lỗi: không có bảng niêm yết giá, thu mức phí cao hơn quy định tổng số tiền 6.004.000 đồng.

Việc thu phí trông, giữ xe cao hơn so với quy định là sai phạm khá phổ biến trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là trong các dịp lễ, tết. Việc xử phạt nghiêm các điểm trông giữ xe thu phí trái quy định sẽ góp phần bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng cũng như góp phần thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về quản lý giá.

 

 • Hà Nội

  • Diện tích: 3.358,9 km²
  • Dân số: 7.328.400 người (2016)
  • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 24
  • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

http://laodong.com.vn/kinh-te/het-gia-chat-chem-hai-bai-trong-xe-bi-xu-phat-18-trieu-dong-517858.bld

Theo Thông Chí/Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh