Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hết là Phó chủ tịch Hậu Giang, ông Trịnh Xuân Thanh làm gì?

Ngày 16/6, trong danh sách các phó chủ tịch tái cử không có tên ông Trịnh Xuân Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.

Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 đã bầu các chức danh chủ chốt UBND tỉnh. Trao đổi với Pháp Luật TP HCM, ông Huỳnh Thanh Tạo, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang, cho biết: Kể từ thời điểm bế mạc kỳ họp này, ông Trịnh Xuân Thanh không còn là Phó chủ tịch UBND tỉnh nhưng vẫn là tỉnh ủy viên, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Lữ Văn Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, cho biết: “Vì ông Thanh vẫn còn là tỉnh ủy viên do vậy sắp tới Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ họp để phân công nhiệm vụ theo quy định đối với tỉnh ủy viên”.

Một vấn đề được dư luận quan tâm là ông Trịnh Xuân Thanh có nằm trong diện luân chuyển, điều động và vì sao ông Thanh lại được về Hậu Giang làm phó chủ tịch UBND tỉnh?

Het la Pho chu tich Hau Giang, ong Trinh Xuan Thanh lam gi? hinh anh 1
Ông Trịnh Xuân Thanh được cử tri bầu làm đại biểu Quốc hội với số phiếu tín nhiệm cao nhất tỉnh Hậu Giang. 

Trả lời báo chí, ông Trần Lưu Hải, nguyên Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, cho biết ở cấp phó chủ tịch tỉnh, Ban Bí thư chỉ quản lý với hai TP lớn là Hà Nội, TP HCM. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, cho hay: “Ở các tỉnh, thành nhỏ, Ban Bí thư quản lý phó bí thư tỉnh ủy. Còn phó chủ tịch mà không nằm trong thường vụ thì thường vụ cấp ủy ở đó quản lý”.

Nguyên Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Tạ Xuân Đại cũng cho rằng cần làm rõ trách nhiệm của các cơ quan tổ chức ở trung ương trong việc đưa ông Trịnh Xuân Thanh từ một vụ trưởng ở Bộ Công Thương về làm phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

“Nếu anh không được quy hoạch, không được Bộ Chính trị đưa vào danh sách luân chuyển về địa phương, vậy mà vẫn về được thì đó là việc cần làm rõ” - ông Đại nói.

Gặp mặt báo chí chiều 16/6, Tổng Thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc cho biết Hội đồng Bầu cử Quốc gia đang chờ kết luận chính thức sau khi có ý kiến chỉ đạo của tổng bí thư. Đây sẽ là cơ sở để xem xét tư cách đại biểu với ông Trịnh Xuân Thanh, người vừa trúng cử ĐBQH với số phiếu khá cao ở Hậu Giang.

“Nhưng chỉ việc đổi biển số ô tô của ông Thanh thì đã không xứng đáng là ĐBQH. Vì sao? Vì anh không trung thực” - ông Phúc đánh giá.

Ông Trịnh Xuân Thanh: Quy trình cán bộ làm sao sai được

Trao đổi với Zing.vn, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh cho rằng ông làm việc ở đâu cũng được nhiều người quý mến vì bản thân luôn cống hiến hết mình.http://plo.vn/thoi-su/het-la-pho-chu-tich-ubnd-hau-giang-ong-trinh-xuan-thanh-se-lam-gi-635249.html

Theo N.Nhân - G.Tuệ/Pháp Luật TP HCM

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Hạnh Phúc Thời sự

02:48 Nhich tung cm tren 'diem den' giao thong To Huu hinh anh

Nhích từng cm trên 'điểm đen' giao thông Tố Hữu

0

Mật độ giao thông lớn cùng với hàng chục cao ốc san sát đã biến đường Tố Hữu (Hà Nội) thành điểm đen giao thông của thủ đô. Tình trạng ùn tắc xảy ra hàng ngày vào giờ cao điểm.