Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

HH Nguyễn Thị Huyền chia sẻ trải nghiệm du học truyền thông

Ít ai biết rằng Nguyễn Thị Huyền - Hoa hậu Việt Nam 2004 đã theo đuổi con đường báo chí, truyền thông cách đây 10 năm khi sang Anh du học.

Như một cơ duyên với ngôi trường từng theo học tại Anh, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền đang tham gia giảng dạy chương trình Cử nhân quốc tế quảng cáo, quan hệ công chúng (PR) và truyền thông đầu tiên ở Việt Nam, do Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đại học Middlesex thực hiện.

12 năm trước, Nguyễn Thị Huyền đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi đang là sinh viên năm nhất của Phân viện Báo chí và Tuyên truyền (nay là Học viện Báo chí và Tuyên truyền). Tình yêu của cô đối với ngành truyền thông nảy mầm từ những năm tháng học tập dưới mái trường báo chí. Với khát khao tiếp cận nguồn tri thức hiện đại về báo chí, truyền thông của Anh, năm 2005, cô quyết định học chương trình Cử nhân báo chí tại Đại học Middlesex, London. Theo đuổi đam mê của mình trong 4 năm tiếp theo, cô đã đạt được thành quả là tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi vào năm 2009.

Nguyễn Thị Huyền chia sẻ về những trải nghiệm đáng nhớ khi học truyền thông tại Đại học Middlesex: “Tôi may mắn được tiếp thu những tri thức tuyệt vời tại môi trường này và học được nhiều điều hữu ích. Đó là tác phong làm việc chuyên nghiệp và quản lý thời gian khoa học, đồng thời học hỏi và nâng cao những kỹ năng chuyên ngành như quay phim, phỏng vấn, sản xuất chương trình… Bên cạnh đó, chương trình học tập giúp tôi phát triển tư duy độc lập, trau dồi vốn tiếng Anh trong công việc và cuộc sống”.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền cho biết, năng lực tiếng Anh tốt là bí quyết để thành công trong chương trình quốc tế. Các chương trình đào tạo về báo chí và truyền thông của Đại học Middlesex chú trọng tiếng Anh học thuật nhằm giúp sinh viên biết cách viết bài luận và bài nghiên cứu. Sinh viên được hướng dẫn chi tiết các kỹ năng như trích dẫn tài liệu, trình bày lập luận hay phân tích vấn đề. Đây cũng là một nội dung quan trọng trong chương trình Cử nhân quốc tế quảng cáo, PR và truyền thông mà cô đang tham gia giảng dạy tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

HH Nguyen Thi Huyen chia se trai nghiem du hoc truyen thong hinh anh 1
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền trong lễ tốt nghiệp của Đại học Middlesex, Anh.

 

Sau khi tốt nghiệp trở về Việt Nam, Nguyễn Thị Huyền tiếp tục gắn bó với ngành truyền thông. Từ năm 2012, cô làm việc tại Viện nghiên cứu Báo chí và Truyền thông, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nguyễn Thị Huyền là người kết nối thành công học viện với Đại học Middlesex để triển khai chương trình đào tạo quốc tế tại Việt Nam. Huyền mong muốn những bạn trẻ Việt Nam không có điều kiện du học nước ngoài sẽ có cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo truyền thông hiện đại ngay tại Việt Nam.

Hoa hậu cho biết: “Ngành truyền thông ở Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ và rất cần đội ngũ giỏi nghề, am hiểu thực tiễn Việt Nam và thông thạo tiếng Anh. Tôi tin rằng, sự hợp tác giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đại học Middlesex sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực truyền thông chất lượng cao. Bản thân tôi rất hạnh phúc vì được là một gạch nối giữa hai cơ sở đào tạo báo chí và truyền thông uy tín này”. 

Nguyễn Thị Huyền hiện là nghiên cứu sinh ngành báo chí học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nói rằng, mình còn “nhiều điều phải học để đóng góp cho việc đào tạo truyền thông tại Việt Nam”. Như một cơ duyên, cô hiện tham gia giảng dạy chương trình Cử nhân quốc tế quảng cáo, PR và truyền thông của Đại học Middlesex tại học viện. Cô cho biết: “Là giảng viên của môn học Dự án độc lập, tôi rất mong chia sẻ với các bạn trẻ những điều bổ ích tôi từng học ở Đại học Middlesex, cũng như kinh nghiệm thực tế của mình trong hoạt động truyền thông”.

HH Nguyen Thi Huyen chia se trai nghiem du hoc truyen thong hinh anh 2
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền tham gia hội thảo quốc tế tại Đại học Tổng hợp Vienna.

 

Khác với hình ảnh trên truyền thông, Nguyễn Thị Huyền tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền xuất hiện giản dị. Cô cho biết, mình đang chuẩn bị bài giảng môn học Dự án độc lập. Khoá I của chương trình Cử nhân quốc tế quảng cáo, PR và truyền thông sẽ khai giảng vào ngày 26/10. Hoa hậu chia sẻ: “Tất cả giảng viên chương trình đều phải chuẩn bị bài giảng và giảng thử trước hội đồng. Tôi muốn có sự chuẩn bị thật tốt để đảm nhận vai trò mới mẻ và thú vị này”.

Trong tháng 10, Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ khai giảng chương trình Cử nhân quốc tế quảng cáo, PR và truyền thông, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là chương trình hợp tác giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền với Đại học Middlesex, Anh, trong đó, Đại học Middlesex xây dựng chương trình, bảo đảm chất lượng và cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên. Đây là cơ hội để các bạn trẻ năng động hiện thực hóa giấc mơ theo học một chương trình đào tạo truyền thông hiện đại của Anh ngay tại Việt Nam và trở thành những chuyên gia truyền thông quốc tế.

Để theo học chương trình này, học sinh, sinh viên chỉ cần đáp ứng những yêu cầu: tốt nghiệp THPT, đạt điểm sàn đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc tương đương.

Thông tin liên hệ:

Phòng Hợp tác quốc tế, tầng 4, nhà Hành chính A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (+84) 437 546 963 (ext 406) - 0981 55 33 88 - 0888 03 77 99.

Email: middlesexvietnam@ajc.edu.vn

Facebook: middlesexvietnam.ajc

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm