Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hí họa: 3 kiểu tài xế ai cũng sợ trên đường

​“Ra đường ở Việt Nam giống như chơi trò mạo hiểm”, câu nói vui của nhiều người về giao thông trong nước không phải không có lý khi gặp các kiểu “quái xế" dưới đây.

Hi hoa: 3 kieu tai xe ai cung so tren duong hinh anh 1

Một trong những nỗi ám ảnh của mọi người khi chạy xe là gặp phải các tay lái giàu trí tưởng tượng. Đôi khi họ nghĩ con phố đông đúc giống đường đua xe F1 và trổ tài kéo ga, tăng tốc, chạy nhanh như thể đang cố gắng hết sức để chiến thắng vòng thi nào đó. 

Hi hoa: 3 kieu tai xe ai cung so tren duong hinh anh 2

Kiểu tài xế này còn thích “làm xiếc” trên xe hai bánh. Những trò quen thuộc là lạng lách số 8, lấn tuyến, vượt ẩu… Nhưng thay vì cảm thấy hứng thú, khán giả bất đắc dĩ lại hốt hoảng và tránh càng xa càng tốt các tay lái này.


Hi hoa: 3 kieu tai xe ai cung so tren duong hinh anh 3

Tài xế chạy nhanh và ẩu khiến mọi người sợ một, thì người lái xe với men rượu, hơi bia khiến những người đi gần sợ đến mười, bởi lẽ không thể biết họ sẽ làm gì tiếp theo trên đường.

Hi hoa: 3 kieu tai xe ai cung so tren duong hinh anh 4

Một tay lái say xỉn có thể tăng tốc bất ngờ, vượt đèn đỏ, phanh đột ngột, rẽ không xi nhan hay sẵn sàng gây gổ với người khác nếu không may xảy ra va chạm. Chính vì thế, chẳng ai muốn gặp kiểu tài xế này trên đường.

Hi hoa: 3 kieu tai xe ai cung so tren duong hinh anh 5

Không “đáng sợ” như hai kiểu tài xế trên, nhưng chạy gần một người nghiện điện thoại cũng xếp vào loại trải nghiệm hồi hộp ít người muốn thử. Đặc điểm nhận dạng của họ là điều khiển xe một tay, tay còn lại cầm điện thoại để nghe hoặc thậm chí cúi mặt xuống nhắn tin thay vì nhìn đường.

Hi hoa: 3 kieu tai xe ai cung so tren duong hinh anh 6

Nếu không may buộc phải chạy gần một người không thể buông bỏ điện thoại, hãy chuẩn bị tinh thần phản xạ lại khi họ lạc tay lái, quên bật đèn xi-nhan… vì mải tập trung trò chuyện.

Hi hoa: 3 kieu tai xe ai cung so tren duong hinh anh 7

Đừng tự biến mình thành “hung thần” đường phố. Hãy lái xe khi tỉnh táo, tuân thủ đúng quy định giao thông và từ bỏ thói quen vừa đi vừa nghe điện thoại. Nếu thật sự phải chờ cuộc gọi khẩn cấp trong lúc di chuyển, hoặc e ngại người cần liên lạc lo lắng, bạn có thể cân nhắc sử dụng tính năng hỗ trợ người lái xe được tích hợp trên smartphone, ví dụ như chế độ S-bike Samsung tích hợp riêng cho dòng Galaxy J (2016).

Hi hoa: 3 kieu tai xe ai cung so tren duong hinh anh 8

Khi kích hoạt S-bike, tất cả cuộc gọi đến sẽ tự động nhận được thông báo thoại của hệ thống thông báo người nhận cuộc gọi đang lái xe và hãy gọi lại sau. Nếu khẩn cấp, người gọi nhấn phím 1 và điện thoại đánh tín hiệu đến người nhận để họ trả lời khi đã dừng xe. S-bike còn cho phép người dùng ước tính thời gian di chuyển cũng như ghi lại quãng đường đã đi trong ngày.

Tuấn Dũng - Giang Minh Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Cuoc chien phi nghia cua Trung Quoc nam 1979 hinh anh

Cuộc chiến phi nghĩa của Trung Quốc năm 1979

Ngày 17/2/1979, Trung Quốc nã pháo và đưa hơn nửa triệu quân tràn sang 6 tỉnh biên giới phía Bắc của Việt Nam, bắt đầu cuộc chiến tranh phi nghĩa bị quốc tế lên án gay gắt.