Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hí họa: Có cồn, đừng dồn chân ga

Những bức họa dưới đây mang nội dung và nét vẽ hài hước, nhưng truyền tải một thông điệp nghiêm túc về an toàn giao thông: không lái xe khi uống rượu bia, nước có cồn.

Hi hoa: Co con, dung don chan ga hinh anh 1
Uống rượu bia, chất có cồn rồi lái xe là nguồn cơn của nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm. Mượn lại tứ của tục ngữ quen thuộc, tác giả Đặng Quang Dũng nhắc nhở mọi người bằng câu nói ngắn gọn: “Miếng cồn khởi nguồn tai nạn”.
Hi hoa: Co con, dung don chan ga hinh anh 2
Tác giả Đỗ Đình Cương khuyên đấng mày râu từ chối lon bia, chén rượu để đảm bảo an toàn cho vợ con, gia đình khi đi xe. Với nét vẽ phóng khoáng, lời thoại gần gũi và slogan vần điệu, bức hí họa dễ dàng thu hút và được người xem ghi nhớ.
Hi hoa: Co con, dung don chan ga hinh anh 3
Một số bạn trẻ sáng tác các câu chuyện ngắn về hệ lụy của việc quá chén trước khi lái xe. Trong ảnh là tác phẩm của bạn Nông Thị Khánh Ly.
Hi hoa: Co con, dung don chan ga hinh anh 4
Nỗi kinh hoàng của người ngồi sau một tay lái say rượu qua nét vẽ của bạn Kim Văn Long. Tình huống này có lẽ rất nhiều người từng trải qua và không bao giờ muốn lặp lại.
Hi hoa: Co con, dung don chan ga hinh anh 5
“Thần chết” là thợ săn và những tài xế uống rượu bia là con mồi.
Hi hoa: Co con, dung don chan ga hinh anh 6
Phù thủy và siêu nhân có thể không sao nếu gặp tai nạn trên đường vì uống rượu. Nhưng người thường, không có năng lực siêu phàm thì ngược lại, nhiều khả năng phải lãnh hậu quả khó lường.
Hi hoa: Co con, dung don chan ga hinh anh 7
Những bức họa ở trên nằm trong cuộc thi sáng tác truyện tranh, tranh vẽ “Đã có cồn, đừng dồn chân ga” do Ford Việt Nam tổ chức. Cuộc thi bao gồm các tiêu chí: sáng tạo, hài hước; thể hiện tốt thông điệp “Lái xe không cồn - Nói không với rượu bia khi cầm lái” và dễ lan tỏa trong cộng đồng. Ban giám khảo là họa sĩ Thành Phong và biên kịch Nguyễn Khánh Dương - bộ đôi “Long Thần Tướng” nổi tiếng.

Cuộc thi “Đã có cồn, đừng dồn chân ga” tiếp tục diễn ra đến 16/1. Phần thưởng cho người thắng cuộc là Samsung Galaxy Note5 và bảng vẽ Wacom Intuos. Độc giả quan tâm có thể tìm thông tin chi tiết tại đây. Đây cũng là hoạt động mới nhất của chiến dịch xã hội về giao thông "K0 Còi" do Ford Việt Nam tổ chức. Chiến dịch "K0 Còi" đã qua hai mùa hoạt động thành công, sở hữu fanpage gần 29.700 người và góp phần giúp Ford Việt Nam được Bộ Giao thông - Vận tải trao tặng bằng khen, ghi nhận việc đã có nhiều thành tích trong việc tuyên truyền nâng cao kỹ năng lái xe ôtô góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2015”.

Giang Minh Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe 360