M

Hí họa: Người dân 'vã mồ hôi' vì hóa đơn điện

Dù tiết kiệm tới mức tối đa, song nhiều người tiêu dùng vẫn "vã mồ hôi" khi hóa đơn tiền điện tháng vừa rồi tăng đột biến.

Hi hoa: Nguoi dan 'va mo hoi' vi hoa don dien hinh anh 1
Kể từ 16/3/2015, giá điện tăng thêm 7,5% và áp dụng cách tính mới là quy định rõ cho nhóm khách hàng sử dụng và cho các đơn vị bán lẻ. Mức giá bán lẻ điện bình quân là 1.622,01 đồng/kWh, được tính theo 6 bậc giờ trung, thấp và cao điểm.
Hi hoa: Nguoi dan 'va mo hoi' vi hoa don dien hinh anh 2
Mong mỏi hóa đơn tiền điện sau khi áp dụng cách tính mới chỉ nhỉnh hơn tháng trước, nhiều người đã hạn chế sử dụng những vật dụng hao tốn điện năng.
Hi hoa: Nguoi dan 'va mo hoi' vi hoa don dien hinh anh 3
Thế nhưng, khi cầm hóa đơn tiền điện mới trong tay, nhiều người không khỏi giật mình khi số tiền phải trả tăng vọt so với tháng trước, dù các thiết bị điện sử dụng chỉ tương đương.
Hi hoa: Nguoi dan 'va mo hoi' vi hoa don dien hinh anh 4
Thậm chí, nhiều hộ gia đình không tin nổi vào mắt mình khi nhận hóa đơn tiền điện trong 2 tháng áp dụng giá và cách tính mới.
Hi hoa: Nguoi dan 'va mo hoi' vi hoa don dien hinh anh 5
Hóa đơn tiền điện tăng đột biến khiến người tiêu dùng không khỏi xót ruột và bất bình với "nhà đèn".
Hi hoa: Nguoi dan 'va mo hoi' vi hoa don dien hinh anh 6
Lý giải về hóa đơn tiền điện tăng đột biến, đại diện EVN cho rằng, ngoài áp dụng giá điện và cách tính mới, nguyên nhân cơ bản là thời tiết nắng nóng kéo dài.
Người dân vô cùng lo lắng khi xăng, nước, điện kéo nhau tăng giá.
Kinh tế khó khăn, các công ty, doanh nghiệp thi nhau cắt giảm nhân sự, cộng thêm áp lực giá xăng, nước, điện tăng khiến người dân lo lắng.
Hi hoa: Nguoi dan 'va mo hoi' vi hoa don dien hinh anh 7
Nhiều hộ dân đành ra quyết sách tiết kiệm điện đến mức tối đa, như hạn chế sử dụng vật dụng tốn nhiều điện năng vào giờ cao điểm và điều chỉnh thói quen sử dụng điện cho các thành viên trong gia đình.

Giá điện tăng 7,5%: Điện cười, người khóc

Hôm nay, điện chính thức tăng 7,5%, giá bình quân là 1.622 đồng/kWh. Cùng với đó, thông tin về cách tính giá mới sắp áp dụng cũng khiến nhiều người quan tâm.Quyết Dương - Ngọc Lan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh