M

Hiểm họa từ việc chia sẻ ảnh con tràn lan trên mạng

Việc chia sẻ hình ảnh con cái lên mạng xã hội vô tình khiến trẻ rơi vào nguy hiểm. Các bé có thể bị người xấu theo dõi.

Khoảnh khắc đáng yêu của con trẻ luôn là nguồn cảm hứng của các cha mẹ. Với việc phát triển của công nghệ, những bức hình đó sẽ nhanh chóng được đăng tải lên mạng xã hội. Chương trình Chuyển động 24h của VTV ngày 18/3 đã đưa ra lời cảnh báo về vấn đề này.

Nhiều bậc phụ huynh cho biết, họ rất thích ảnh cho con ăn, dạy con chơi...  Tuy nhiên, họ không biết điều đó vô tình khiến cuộc sống riêng tư của con bị xâm phạm. Nguy hiểm hơn, những đứa trẻ dễ dàng đối mặt hiểm họa như bị bắt cóc, đe dọa...

Những bức ảnh bố mẹ tự hào về con cái cũng có thể khiến trẻ bị bạn bè ghen tỵ, dẫn đến hành động xấu từ trên mạng tới đời thực. 

"Cha mẹ nên hạn chế đăng bài về con cái. Họ nên để mọi thứ ở chế độ riêng tư. Khi con cái đủ lớn, họ có thể đưa lại tài khoản và mật khẩu để đứa trẻ tự quyết định chia sẻ bản thân mình với ai", đó là lời khuyên của nhà tâm lý học ĐH Michigan dành cho các bậc phụ huynh.

Clip bố hát chế 'Bèo dạt mây trôi' ru con ngủ hút dân mạng

"Ơi con ơi, con chớ là chớ là khóc nhiều người mau mệt, để ba ru con nhớ! Ba xoay xoay người con đừng khóc nhé... " là lời ông bố này nghĩ ra ngay trong lúc ru cậu con trai ngủ.

Nhật Ánh

Clip: VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ