Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hiến kế bảo vệ môi trường để nhận giải thưởng lớn

Mọi công dân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam đều có thể gửi bài dự thi phản ánh thực trạng môi trường sống xung quanh và hiến kế bảo vệ môi trường, nhận giải thưởng.

Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương tổ chức cuộc thi “Bảo vệ môi trường ngành Công Thương”, diễn ra từ ngày 15/10 đến 15/12/2016.

Theo đó, mọi công dân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam có thể gửi bài dự thi về chương trình để phản ánh thực trạng môi trường sống xung quanh.

Bài dự thi được thể hiện dưới dạng bài viết, phóng sự ảnh, video, clip. Tác phẩm có thể mô tả thực trạng môi trường, như ô nhiễm không khí, nước... ; đề xuất các sáng kiến bảo vệ hoặc nâng cao chất lượng môi trường sống tại các nhà máy điện, than, xi măng, dầu khí, hóa chất, thép… Đồng thời, các tác phẩm còn nhằm hiến kế các giải pháp cho ngành công thương bảo vệ môi trường tại các dự án, nhà máy, khu công nghiệp của các tập đoàn, tổng công ty thuộc Bộ.

Hien ke bao ve moi truong de nhan giai thuong lon hinh anh 1
Cá chết ở Hồ Tây vào đầu tháng 10. Ảnh: Tiến Tuấn.

Mỗi tuần, tác phẩm được độc giả bình chọn nhiều nhất sẽ nhận được giải thưởng từ Ban tổ chức. Giá trị mỗi giải là 1 triệu đồng.

Mỗi tháng, những tác phẩm được độc giả bình chọn nhiều nhất sẽ nhận được giải nhất. Phần thưởng dành cho các giải nhất hàng tháng là 2 triệu đồng, kèm theo quà tặng.

Ban tổ chức sẽ chọn 3 giải chung cuộc. Phần thưởng dành cho các giải chung cuộc như sau: Giải nhất 10 triệu đồng kèm quà tặng từ ban tổ chức; giải nhì 5 triệu đồng và giải ba 3 triệu đồng cùng quà tặng từ ban tổ chức. 

Người dự thi gửi kèm theo thông tin cá nhân, bao gồm tên đầy đủ, năm sinh, số chứng minh thư nhân dân, địa chỉ, số điện thoại. Người gửi bài chịu trách nhiệm về tính xác thực cũng như bản quyền của thông tin trong tác phẩm dự thi.

Độc giả vào trang http://www.moit.gov.vn để gửi tác phẩm.

'Dân nhắc đến nhiệt điện lại rùng mình ô nhiễm, ung thư'

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định sẽ kiên quyết đóng cửa nhà máy, dự án nào gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh.K.Linh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Canh mua ve liveshow cua Den Vau nhu dang ky tin chi hinh anh

Canh mua vé liveshow của Đen Vâu như đăng ký tín chỉ

0

Sau vài phút mở bán qua ứng dụng, vé xem “Show của Đen” đã được bán sạch. Nhiều người cho biết hệ thống bán vé gặp lỗi, khi ấn vào mua thì bị thoát ra nhiều lần.

Facebook rot nhom 10 thuong hieu gia tri nhat hinh anh

Facebook rớt nhóm 10 thương hiệu giá trị nhất

0 11

Khảo sát hàng năm của Interbrand tiếp tục xếp hạng Apple, Google và Amazon là những thương hiệu giá trị hàng đầu trên thế giới, trong khi Facebook bị rớt xuống vị trí thứ 14.