M

Hiền Thục từng từ chối hát 'Tóc nâu môi trầm' vì không hiểu nghĩa

Nhạc sĩ Quốc Bảo tiết lộ bản hit "Tóc nâu môi trầm" vốn được anh sáng tác riêng cho Hiền Thục nhưng cuối cùng giọng ca gốc Quảng Nam lại nổi tiếng nhờ ca khúc này.

Mỹ Tâm hát Tóc nâu môi trầm Ca khúc Tóc nâu môi trầm vốn được nhạc sĩ Quốc Bảo viết riêng cho ca sĩ Hiền Thục.

Trong buổi giao lưu với bạn đọc nhân dịp ra mắt sách 50 - Hồi ký không định xuất bản, nhạc sĩ Quốc Bảo chia sẻ nhiều câu chuyện hậu trường thú vị cùng các nghệ sĩ. Khán giả đặc biệt thích thú khi nam nhạc sĩ tiết lộ về ca khúc Tóc nâu môi trầm - gắn liền với tên tuổi của Mỹ Tâm.

Quốc Bảo kể bài hát Tóc nâu môi trầm vốn được anh viết riêng cho ca sĩ Hiền Thục theo đơn đặt hàng của hãng phim Trẻ. Sau khi đã hòa âm, thực hiện video xong nhưng Hiền Thục từ chối không hát.

"Tôi rất tiếc nếu ca khúc không được phát hành vì thế tôi nói với hãng phim Trẻ là sẽ phối lại và đưa cho người khác hát. Cuối cùng tôi đưa cho Mỹ Tâm nghe bản demo ngay tại nhà. Chúng tôi quyết định phối lại bài này ở tông cao hơn và tiết tấu nhanh hơn", Quốc Bảo nhớ lại.

Hien Thuc tung tu choi hat 'Toc nau moi tram' vi khong hieu nghia hinh anh 1
Hiền Thục và Mỹ Tâm thân thiết nhiều năm qua. Ảnh: BTC.

Vào năm 2000, bài hát trở thành hit, giúp tên tuổi của Mỹ Tâm đến gần hơn với khán giả. Nhạc sĩ Quốc Bảo cũng tiết lộ lý do Hiền Thục từ chối hát Tóc nâu môi trầm: "Trong buổi giao lưu sau này, Hiền Thục nói với tôi, lúc đó cô mới 19 tuổi nên không hiểu ý nghĩa bài hát. Hiền Thục có thói quen cứ không hiểu bài hát thì sẽ không hát được".

Anh còn hóm hỉnh nói: "Mỹ Tâm có lẽ cũng không hiểu gì nhưng được cái Mỹ Tâm giống ca sĩ Khánh Ly là 'em không hiểu nhưng em thích bài hát này. Rồi đến một lúc nào đó em sẽ hiểu'".

Tóc nâu môi trầm nằm trong album Mãi yêu, phát hành năm 2001. Sau này, Hiền Thục mời Mỹ Tâm song ca sáng tác của nhạc sĩ Quốc Bảo trong live show Dấu ấn. 


Bích Hằng

Bình luận

Tin tức mới nhất Hiền Thục