Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hiện trường hỗn loạn vụ khủng bố đầu năm mới ở Thổ Nhĩ Kỳ

Dù đã triển khai 17.000 cảnh sát canh gác khắp Istanbul vào đêm giao thừa, kẻ tấn công vẫn có thể lọt qua và gây ra vụ xả súng khiến ít nhất 35 người chết.

Video nghi phạm xả súng ở Thổ Nhĩ Kỳ đầu năm mới Đoạn phim do camera an ninh bên trong hộp đêm ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ghi lại hình ảnh kẻ xả súng khủng bố đầu năm mới 2017 khiến 35 người chết.
Hien truong hon loan vu khung bo dau nam moi o Tho Nhi Ky hinh anh 1
Hộp đêm Reina ở Istanbul, gần cầu Bosphorus ở quận Ortakoy, vào thời điểm trước khi vụ tấn công xảy ra. Đây là một địa điểm phổ biến với khách du lịch. Ảnh: Reuters.
Hien truong hon loan vu khung bo dau nam moi o Tho Nhi Ky hinh anh 2
Những hành khách may mắn sống sót sau vụ tấn công ở hộp đêm rời khỏi hiện trường. Ảnh: Reuters.
Hien truong hon loan vu khung bo dau nam moi o Tho Nhi Ky hinh anh 3
Đội cứu hộ đưa người bị thương rời khỏi hộp đêm ở Istanbul. Ít nhất 35 người chết và 40 người bị thương sau vụ xả súng. Khoảng 500 người đang tụ tập vui chơi ở hộp đêm vào thời điểm kẻ tấn công ra tay. Ảnh: Reuters.
Hien truong hon loan vu khung bo dau nam moi o Tho Nhi Ky hinh anh 4
Cảnh sát phong toả một khu vực hơn 3 km quanh hiện trường. Thống đốc thành phố Istanbul lên án đây là một vụ tấn công khủng bố. Ảnh: Reuters.
Hien truong hon loan vu khung bo dau nam moi o Tho Nhi Ky hinh anh 5
Cảnh sát canh gác xung quanh hiện trường vụ tấn công. Istanbul trở thành điểm nóng của các vụ tấn công đẫm máu trong những năm gần đây. Ảnh: AP.
Hien truong hon loan vu khung bo dau nam moi o Tho Nhi Ky hinh anh 6
Một người bị thương được đưa rời khỏi hộp đêm để chuyển đến bệnh viện điều trị. Ảnh: AFP.
Hien truong hon loan vu khung bo dau nam moi o Tho Nhi Ky hinh anh 7
Lực lượng an ninh được tăng cường xung quanh vụ xả súng. Nghi phạm được cho là sử dụng súng trường, hoá trang thành ông già Noel và xông vào hộp đêm. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã bắn hạ nghi phạm. Ảnh: AFP.
Hien truong hon loan vu khung bo dau nam moi o Tho Nhi Ky hinh anh 8
Vụ tấn công xảy ra vào đêm giao thừa khiến người dân thành phố Istanbul kinh hoàng. Nhà Trắng đã gửi lời chia buồn và lên án vụ việc. Ảnh: AFP.
Hien truong hon loan vu khung bo dau nam moi o Tho Nhi Ky hinh anh 9
Hiện chưa tổ chức nào nhận trách nhiệm vụ tấn công. “Tên khủng bố đã gây ra vụ việc một cách tàn bạo và man rợ khi xả súng vào những người vô tội đến đây chỉ để tận hưởng niềm hân hoan đón năm mới”, Thống đốc Istanbul Sahin nói. Ảnh: AFP.
Hiện trường hỗn loạn vụ xả súng ngày năm mới ở Thổ Nhĩ Kỳ Kẻ tấn công hoá trang thành ông già Noel, cầm theo súng trường xông vào hộp đêm ở Istanbul khiến nhiều người không kịp chạy thoát khi y ra tay.

Châu Âu đón năm mới 2017 trong nỗi lo khủng bố

Các thành phố lớn ở châu Âu từng hứng chịu khủng bố năm qua như Đức, Pháp… triển khai hàng nghìn cảnh sát bảo vệ các khu vực công cộng trong đêm giao thừa.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới