M

Hiện trường vụ cháy ven kênh ở Sài Gòn

Đêm 30 rạng 31/12, lửa bùng cháy dữ dội tại một căn nhà trên đường Nguyễn Duy (quận 8) rồi lan sang 5 nhà bên cạnh. Sau vụ cháy, hai căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Chia sẻ của người dân tại vụ cháy ven kênh Đôi, quận 8 Đêm 30/12, lửa bùng cháy dữ dội tại một căn nhà trên đường Nguyễn Duy (Q.8) rồi lan sang năm nhà bên cạnh. Sau vụ cháy, hai căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.
Hien truong vu chay ven kenh o Sai Gon hinh anh 1 Đêm 30/12 rạng sáng 31/12, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu nhà ven kênh Đôi, thuộc đường Nguyễn Duy (phường 9, quận 8, TP.HCM).
Hien truong vu chay ven kenh o Sai Gon hinh anh 2
Theo lời kể của các nhân chứng tại hiện trường, lửa bắt đầu bùng lên dữ dội lúc 22 giờ 45 từ căn nhà nằm sát kênh, phía sau căn nhà số 43 Nguyễn Duy, rồi nhanh chóng cháy lan lên dãy nhà nằm ở mặt đường.
Hien truong vu chay ven kenh o Sai Gon hinh anh 3
Do khu vực này có nhiều nhà lụp xụp và các vật liệu dễ cháy nên lửa bùng phát rất nhanh. Sau nhiều giờ nỗ lực chữa cháy của lực lượng PCCC, đến rạng sáng ngày 31/12, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.
Hien truong vu chay ven kenh o Sai Gon hinh anh 4
Tuy nhiên, vụ cháy đã làm cháy hoàn toàn 2 căn nhà, 4 căn còn lại bị ảnh hưởng, diện tích cháy từ 30-50%, nhiều tài sản bị thiêu rụi.
Hien truong vu chay ven kenh o Sai Gon hinh anh 5
Trong đó, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Bảy là một trong hai căn bị thiêu rụi hoàn toàn. Bà cho biết, lúc đám cháy bùng lên, bà ở nhà một mình và chỉ lo thoát thân, không kịp vận chuyển đồ đạc nên toàn bộ tài sản trong nhà của bà đều mất trắng.
Hien truong vu chay ven kenh o Sai Gon hinh anh 6
Trong căn nhà cháy, hai người con gái của bà Bảy là Lê Thị Thuỳ Dương và Lê Thị Cẩm Vân đang xới tìm trong đống đổ nát bất kì thứ gì có thể sử dụng được. Bà Bảy thuê căn nhà này đã hơn 20 năm, làm nghề buôn bán ở khu chợ đối diện.
Hien truong vu chay ven kenh o Sai Gon hinh anh 7
Lê Thị Thuỳ Dương hiện đang công tác tại trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Nam Sài Gòn. Chị thở dài cho biết, nhà cháy toàn bộ nên tối nay ba mẹ con chỉ còn cách ra chợ hoặc ngủ nhờ nhà người quen.
Hien truong vu chay ven kenh o Sai Gon hinh anh 8
Cùng với đó, toàn bộ giấy tờ, sổ sách của hai chị em cũng bị lửa thiêu rụi.
Hien truong vu chay ven kenh o Sai Gon hinh anh 9
Trong hôm nay, các hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy đang tích cực khắc phục hậu quả...
Hien truong vu chay ven kenh o Sai Gon hinh anh 10
...và tận dụng bất kì thứ gì còn có thể sử dụng được.
Hien truong vu chay ven kenh o Sai Gon hinh anh 11
Tất cả đồ đạc còn nguyên vẹn đều được thu nhặt và tập trung ở phía trước các căn nhà bị cháy.
Hien truong vu chay ven kenh o Sai Gon hinh anh 12
Vụ cháy đã gây ra thiệt hại về vật chất rất lớn cho các hộ dân. Các đồ vật như tủ lạnh, TV, máy giặt, quần áo,... đều không được đưa ra kịp. 
Hien truong vu chay ven kenh o Sai Gon hinh anh 13
Căn nhà của ông Vũ Văn Cứ (43 Nguyễn Duy) cũng bị lửa thiêu rụi hoàn toàn phần phía sau nhà, toàn bộ đồ đạc đều hư hỏng. Ông cho biết, lúc đám cháy xảy ra, ông chỉ kịp dẫn xe máy ra khỏi đám cháy rồi phải chạy thoát thân.
Hien truong vu chay ven kenh o Sai Gon hinh anh 14
Ngày 31/12, lực lượng công an vẫn đang tích cực điều tra, tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy.
Hien truong vu chay ven kenh o Sai Gon hinh anh 15
Tuy gây thiệt hại về vật chất lớn nhưng rất may, vụ cháy đã không gây ra thiệt hại về người.

Liêu Lãm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự