M

Hiệp Gà đón con gái lên Hà Nội

Hiệp khoe, anh vừa hoàn tất thủ tục để cho bé Dương Nguyễn Hân Huyền (con gái Hiệp, 4 tuổi) học mẫu giáo. Vợ chồng hiệp và con gái vẫn đang ở trong một căn phòng thuê 12m² trên phố Tống Duy Tân.

Hiệp Gà đón con gái lên Hà Nội

Hiệp khoe, anh vừa hoàn tất thủ tục để cho bé Dương Nguyễn Hân Huyền (con gái Hiệp, 4 tuổi) học mẫu giáo. Vợ chồng hiệp và con gái vẫn đang ở trong một căn phòng thuê 12m² trên phố Tống Duy Tân.

Hiệp gà và cô con gái 4 tuổi

Hiệp nói, vợ chồng con cái quy về một mối anh mới có thể tập trung cho công việc được. Với anh bây giờ, hàng ngày được đi diễn, chiều về đón con, đó là hạnh phúc. Hiệp từng tâm sự: "Có những thời khắc tự cắt tay cho chảy máu, chờ chết; nhưng nghĩ về con gái mà tôi lại cố đứng lên. Con bé cứu rỗi cả đời tôi".

Kỷ niệm mà Hiệp vẫn nhớ: “Hôm ấy, tôi vẫn ở trong trại, tôi được nói chuyện với người thân. Con gái nói với tôi qua điện thoại và bảo, cháu vừa được ông bà dạy cho bài hát, bây giờ cháu hát tặng tôi. Ba sẽ là cánh chim, cho con bay thật xa, mẹ sẽ là nhành hoa cho con cài lên ngực… Ôi chao cái tâm trạng của một người bố đang bị cách ly với xã hội khi nghe đứa con gái bốn tuổi ê â những lời hạnh phúc ấy. Nó là cảm giác mà tôi nghĩ rằng mình sẽ không thể nào quên cho đến những ngày tháng sau này".

- Nhiều người vẫn nghi ngờ khả năng cai nghiện của anh?

- Tôi vẫn nói, ma túy rất khó nhưng không thể không cai được. Dù bao nhiêu phần trăm tái nghiện đi nữa, vẫn sẽ có phần trăm cai được. Tôi không quan tâm đến những suy nghĩ như thế. Bản thân tôi là người nhận thức rõ ràng nhất, không có ma túy cuộc sống sẽ ra sao. Nếu người ta ra trực tiếp đối diện và bảo trông "ông vẫn nghiện lắm", nói chắc không tin nên phải chứng minh thôi; nhưng tôi chưa gặp trường hợp đó bao giờ. Những người gặp tôi vẫn động viên tôi cố gắng giữ gìn, cai nghiện khó lắm. Khi mới bị bắt, tôi hoang mang đến mức suy nghĩ và nói luyên thuyên. Khi đó, tôi nói:"Thôi vợ ơi, thế này thì mất hết nghề nghiệp rồi". Nhưng vợ tôi nói: "Không cần gì cả, chỉ cần anh khỏe thôi để về với vợ con". Trong lúc bối rối, vợ nghĩ được như thế mà tôi lại nghĩ đến những điều to tát đâu đâu.

- Còn gì tiếc nuối nữa không?

- Bố tôi. Ông vốn là thương binh, sau cú shock đó, ông bị ảnh hưởng tâm lý, giờ bị mất trí nhớ, nói trước quên sau. Có những lúc biết tin bố ốm, con ốm mà không thể chạy đến được, cứ phải ngồi đó sốt ruột không biết mọi người ra sao. Không có cách nào diễn đạt cho hết tâm trạng của tôi khi đó...

- Trở lại biểu diễn (có phần đắt show) tuy nhiễn vẫn ở nhà bé xíu, anh đã thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại chưa?

- Tôi không phải là người có mưu cần lớn lao trong cuộc sống sinh hoạt, mà bị chi phối nhiều về tình cảm. Tôi bằng lòng với những gì mình có. Có quá nhiều may mắn: sự chia sẻ, gia đình đoàn tụ, đón được con gái lên ở cùng. Nhưng cũng chưa có gì để hài lòng. Bạn bè xung quanh tôi có rất nhiều điều để tôi học hỏi. Chỉ có sức khỏe là điều an tâm nhất bởi tôi đã vượt qua được sau quãng thời gian khó khăn đó.

Ngôi nhà nhỏ như một tổ chim nhưng Hiệp bảo anh coi đó đã là một may mắn lắm rồi. Tết vừa rồi là một cái tết đầy ý nghĩa. Từ chối một số buổi biểu diễn để lo trọn vẹn với vợ con và gia đình. Vợ chồng anh đã về đầy đủ cả hai bên quê nội ngoại. Đã thắp hương nhận lỗi trước ông bà tổ tiên.

Hiệp bảo, anh được không ít diễn viên và đồng nghiệp chia sẻ, giúp đỡ. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, thời gian trước đã lên tận trại thăm anh, rồi giao cho anh một vai diễn trong Táo quân, Hiệp bảo vai diễn đó anh có thể giao cho bất kỳ ai và họ cũng sẽ làm tốt nhưng anh Hải đã chọn anh. Nghệ sĩ Chí Trung vẫn còn để ngỏ cho anh những cơ hội ở nhà hát Tuổi Trẻ nhưng anh chưa dám nhận. Anh vừa từ chối một chuyến lưu diễn ở nước ngoài vì thấy mình chưa thật xứng đáng với tiêu chuẩn ấy. Không phải anh kiêu ngạo, bạn bè đồng nghiệp quá hiểu hoàn cảnh của anh, sự khó khăn của anh nhưng Hiệp bảo, mình nên có một thái độ sòng phẳng với mọi người và quan trọng hơn là sòng phẳng với chính mình. Anh tin rằng thời gian tới anh sẽ tự đứng dậy và tiếp tục có cơ hội cống hiến.

Theo Truyền Hình / Điện Ảnh

Theo Truyền Hình / Điện Ảnh

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh