Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ tới Việt Nam

Chương trình bóng rổ phát triển tài năng trẻ thuộc Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ (Jr.NBA) nhằm phát triển bóng rổ trong cộng đồng đã trở lại Việt Nam năm thứ 3 liên tiếp.

Theo Ban tổ chức, trong lần thứ 3 trở lại Việt Nam, chương trình sẽ mở rộng tới 200 trường học ở TP HCM và Hà Nội, kéo dài đến hết tháng 6/2016 với sự tham gia của 4.500 trẻ em.

Người đăng ký tham gia sẽ được huấn luyện những kỹ năng cơ bản về bóng rổ và hiểu biết hơn về tầm quan trọng của tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội, thái độ tích cực, sự tôn trọng lẫn nhau trong thể thao. 

Chương trình do Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ tổ chức sẽ chính thức khởi động với Hội trại huấn luyện miễn phí dành cho trẻ em từ 5-14 tuổi và Hội trại tuyển chọn vòng loại dành cho trẻ em từ 10-14 tuổi diễn ra tại TP HCM (vào ngày 5/3) và Hà Nội (12/3).

Ngày 9/4 tại TP HCM sẽ diễn ra Hội trại tuyển chọn vòng loại để chọn ra tốp 40 nam và 24 nữ trong độ tuổi 10-14 tuổi để bước vào Hội trại tập huấn toàn quốc, diễn ra từ ngày 17-19/6.

Báo Philippines ấn tượng trước bóng rổ Việt Nam

Sự phát triển của bóng rổ Việt Nam những năm gần đây đã và đang thu hút sự chú ý của bạn bè các nước lân cận.

Đại diện châu Á, ông Jim Wong chia sẻ: “Năm 2015, từ 3.500 người tham gia, chúng tôi đã chọn được đội Các ngôi sao Việt Nam (All-Stars Việt Nam) 2015. Đội này đã có chuyến đi nhiều kỷ niệm và đầy ý nghĩa khi đến Thẩm Quyến, Trung Quốc để giao lưu cùng các đội tuyển mạnh đến từ nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á. Cuối năm nay, chúng ta sẽ lại chọn ra một nhóm gồm 10 nam và 5 nữ, những ngôi sao đúng nghĩa để đại diện Việt Nam đi giao lưu, học hỏi”.

Hà Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bóng rổ Thể thao Việt Nam Thể thao

Ngoi sao VBA: 'Toi tin Viet Nam se thang Malaysia 4-1' hinh anh

Ngôi sao VBA: 'Tôi tin Việt Nam sẽ thắng Malaysia 4-1'

Cầu thủ bóng rổ Sang Đinh của Saigon Heat tin tưởng tuyển bóng đá Việt Nam sẽ đánh bại được Malaysia, giống như cách anh và các đồng đội vượt qua đối thủ đến từ nước này hôm 9/12.