Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hiệp hội xe máy Việt Nam tổ chức triển lãm vào tháng 4/2016

Một sân chơi quy tụ nhiều dòng xe của 5 liên doanh thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) lần đầu tiên sẽ diễn ra tại TP HCM vào tháng 4 năm sau.

Nguồn tin của Zing.vn cho biết, Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam đã thống nhất tổ chức một triển lãm riêng. Địa điểm lựa chọn là một trung tâm hội chợ ở TP HCM. Thời gian được ấn định vào tháng 4/2016. Mặc dù vậy, VAMM chưa công bố chi tiết về số ngày, tên gọi hay thông điệp của triển lãm.

Hiep hoi xe may Viet Nam to chuc trien lam vao thang 4/2016 hinh anh 1
Triển lãm lần đầu tiên của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) sẽ diễn ra vào tháng 4/2016.

Ngoài các sản phẩm đang bán trên thị trường, triển lãm lần đầu tiên của VAMM có thể là nơi trình diễn một số mẫu xe mới hoặc các mẫu xe ý tưởng độc đáo. Tại triển lãm Tokyo Motor Show 2015 diễn ra cuối tháng 10 vừa qua, Honda và Yamaha - cũng là 2 thương hiệu xe máy đang chiếm thị phần lớn ở Việt Nam - mang đến nhiều mẫu xe thương mại hay concept như MT-03, YZF-R3 ABS, PED 2, EV-Cub concept, Grom 50... Nhiều khả năng một số model cũng sẽ xuất hiện tại triển lãm ở TP HCM vào năm sau.

Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam thành lập tháng 2/2014. 5 thành viên gồm các liên doanh Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki và SYM, hiện chiếm tổng thị phần hơn 96%. Trong số này, riêng Honda đang nắm hơn 70% thị phần xe máy Việt Nam. Honda cũng là thành viên giữ chức Chủ tịch của VAMM trong nhiệm kỳ đầu tiên ngay sau khi thành lập. 

Theo công bố, doanh số bán hàng của 5 liên doanh thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam từ tháng 4 đến 9/2015 là 1,3 triệu xe. Năm tài chính của VAMM được tính từ tháng 4 năm nay đến hết tháng 3 năm sau.

Người Việt mua gần 1,4 triệu xe máy 6 tháng đầu 2015

Tổng lượng xe bán ra trong 6 tháng đầu năm 2015 của 5 nhà sản xuất xe máy có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đạt 1.335.701 chiếc.


Hân Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe 360

'Cam xe may de lam gi?' hinh anh

'Cấm xe máy để làm gì?'

Thành phố thông minh, môi trường cải thiện và ý thức người dân tham gia giao thông tốt hơn. Tại sao không?

Honda SH cu rao ban gia ngang oto o TP.HCM hinh anh

Honda SH cũ rao bán giá ngang ôtô ở TP.HCM

Không chỉ sở hữu biển sảnh, biển đẹp độc lạ, loạt xe Honda SH đời cũ của anh Đức ở Sài Gòn còn thuộc dạng nguyên bản và được định giá lên đến hàng trăm triệu đồng/chiếc.