Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

‘Hiệp sĩ’ khống chế được tên trộm sau 4 giờ nhận tin trình báo

Nhận tin trình báo mất xe máy của người dân, các “hiệp sĩ” vào cuộc xác minh và bắt giữ nghi can chỉ sau 4 giờ.

Ngày 17/4, Đội “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã bàn giao Nguyễn Như Ý (22 tuổi, ngụ An Giang) cho Công an phường An Phú (thị xã Thuận An, Bình Dương) điều tra theo thẩm quyền.

‘Hiep si’ khong che duoc ten trom sau 4 gio nhan tin trinh bao hinh anh 1
Nghi can Nguyễn Như Ý (giữa) bị các "hiệp sĩ" bắt giao công an. Ảnh: N.An.

Theo xác minh ban đầu, ngày 16/4, anh Nguyễn Văn Chờ (ngụ Bình Dương) trình báo các “hiệp sĩ” rằng bị trộm xe máy tại một nhà nghỉ ở phường An Phú và đã trình báo nhiều nơi nhưng gần 1 tháng không có kết quả.

Nhận tin, các “hiệp sĩ” vào cuộc xác minh và xem hình ảnh camera an ninh gần hiện trường để lần tìm manh mối nghi can. Sau khi có hình ảnh nhận diện khuôn mặt người bẻ khóa xe, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng 5 thành viên của đội tỏa ra các tuyến đường tìm kiếm.

Đến 12h cùng ngày, phát hiện nghi can đang di chuyển trên phố, các “hiệp sĩ” áp sát và bắt người này giao công an xử lý.

Làm việc với cơ quan chức năng, nghi can khai tên Nguyễn Như Ý và thừa nhận hành vi trộm xe máy của anh Chờ tại phường An Phú. Sau khi trộm được tài sản, thanh niên này mang xe đến một tiệm cầm đồ thế chấp, lấy 15 triệu đồng tiêu xài.

‘Hiep si’ khong che duoc ten trom sau 4 gio nhan tin trinh bao hinh anh 2
Vị trí nghi can bị bắt. Ảnh: Google Maps.


Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Hiệp sĩ bắt cướp Pháp luật

Cong an Ha Noi bo sung 15 to canh sat 141 hinh anh

Công an Hà Nội bổ sung 15 tổ cảnh sát 141

0

Từ ngày mai (15/10), Công an Hà Nội sẽ có thêm 15 tổ cảnh sát 141 hoạt động ở 12 quận và 3 huyện. Họ được trang bị bộ đàm, súng bắn đạn cao su, dùi cui điện, khóa số 8...