Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hiếu Hiền thích làm trùm xã hội đen nhất

Anh Hiều của "Bỗng dưng muốn khóc" tâm sự dù vai diễn phản diện ít khi lấy được thiện cảm của khán giả nhưng đó lại là nhân vật hợp với mình nhất.

Hiếu Hiền thích làm trùm xã hội đen nhất

Anh Hiều của "Bỗng dưng muốn khóc" tâm sự dù vai diễn phản diện ít khi lấy được thiện cảm của khán giả nhưng đó lại là nhân vật hợp với mình nhất.

>>''Anh Hiều'' làm người mẫu
>>Hiếu Hiền thổn thức vì “Bỗng dưng muốn khóc”
>>Hiếu Hiền đẹp theo kiểu... lùn
>>Diễn viên Hiếu Hiền: Bỗng dưng nổi tiếng...
>>Chưa bao giờ bất mãn vì chiều cao

Tôi gặp Hiếu Hiền khi anh đang quậy tưng bừng trong vai một đại ca giang hồ ở trường quay của hãng phim Chánh Phương. Sau một loạt những cảnh quay mất sức, Hiếu Hiền lại ngồi một chỗ, chăm chú quan sát đạo diễn chỉ đạo bạn diễn của mình. Đến lúc nghỉ, anh lại ca hát ríu rít, tếu táo dăm ba câu chuyện với bạn diễn cho tiêu tan nhọc mệt.

Vẫn nhớ Hiếu Hiền tự coi mình là người may mắn, anh cũng lấy địa chỉ email là bongdunghot@... như một cách để nói về cơ duyên của mình với nghề diễn nói riêng và nghệ thuật nói chung. Anh chia sẻ...

Hieu Hien thich lam trum xa hoi den nhat hinh anh 1 Hiếu Hiền thích làm trùm xã hội đen nhất

Hiếu Hiền

- Giữa sân khấu và màn ảnh, vai trò nào khó khăn hơn đối với anh?

- Đối với tôi hai vai trò đều khó khăn hết. Trên sân khấu, người diễn viên phải biểu đạt nhân vật của mình với một khoảng thời gian giới hạn. Còn trước ống kính máy quay, trong một thời gian dài bạn phải làm sao liên tục luôn mang đến cho khán giả những điều mới mẻ, không bị trùng lặp.

- Anh đã có những giai đoạn rất khó khăn trước khi dấn thân vào nghề diễn. Nếu không chọn công việc này thì hiện nay sẽ là một Hiếu Hiền như thế nào?

- Nếu tôi không làm diễn viên chắc tôi sẽ trở thành một người kinh doanh. Tôi thích nhất là mở một gara xe. Ô tô, mô tô… là những thứ mà tôi rất yêu thích.

- Có thể hiểu là sau khi Hiếu Hiến không làm nghệ thuật nữa sẽ chuyển sang nghề kinh doanh không?

- Đó chỉ là giả thiết mà bạn đưa ra. Còn trên thực tế, tôi đã chọn con đường nghệ thuật thì sẽ đeo đuổi mãi đến khi nào không còn đủ sức dành cho nó nữa mà thôi.

- Sitcom là thể loại phim khá thành công trên thế giới nhưng khi đưa về Việt Nam không được khán giả ủng hộ lắm. Điều anh thấy khó khăn nhất trong thể loại phim này là gì?

- Tôi thấy khó khăn nhất vẫn là việc làm sao để không lặp lại những vai diễn trước đó của mình.

- Trong tương lai, nếu được chọn, anh muốn thể hiện loại vai diễn nào?

- Tôi thích một vai diễn thuần phản diện, không hài mà là một vai diễn trùm xã hội đen đúng chất, tàn ác với gương mặt thật lạnh. Tôi mong muốn được thể hiện khả năng diễn xuất của mình qua những dạng vai đó. Tôi biết, khi mình vào vai như vậy thì khán giả cũng không dành nhiều tình cảm cho mình vì những vai ác thường không gây được thiện cảm.

Hieu Hien thich lam trum xa hoi den nhat hinh anh 2 Hiếu Hiền thích làm trùm xã hội đen nhất

Hiếu Hiền và bạn diễn Tăng Thanh Hà trong Bỗng dưng muốn khóc

- Vậy là anh sợ khán giả ghét anh vì vai diễn?

- Không, tôi có cảm giác thế chứ không sợ. Vì đã yêu nghệ thuật diễn xuất nên luôn mong muốn mình được thể hiện tất cả các loại vai nên thực sự vấn đề đó không đáng ngại.

- Không ít trường hợp, những vai diễn phản diện lại hấp dẫn, thu hút sự chú ý của khán giả hơn là những vai diễn chính diện mờ nhạt. Anh nghĩ sao?

- Đúng vậy. Nhiều khi những vai phụ lại mang một nét tính cách đặc biệt và người diễn viên có một lối diễn gần gũi với khán giả thì vai diễn đó sẽ thành công

- Nghề diễn đã mang đến cho anh niềm hạnh phúc nào, bất hạnh nào?

- Đối với tôi nghề diễn không hề mang đến bất hạnh.

- Có thể là chưa có?

- Không, nghề diễn mang đến cho tôi nhiều hạnh phúc hơn. Bộ phim đầu tiên tôi tham gia là Những cô gái chân dài của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Tuy chỉ là một vai quần chúng, rất nhỏ nhưng nhờ cách diễn sôi nổi của mình nên tôi được anh Vũ Ngọc Đãng tin tưởng giao cho vai kế tiếp – giang hồ lùn trong Tuyết nhiệt đới và tiếp đó là Hiều bán chong chóng trong Bỗng dưng muốn khóc. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi giờ đi ra đường ai cũng biết mình, thậm chí nhiều khán giả không nhớ tên Hiếu Hiền mà chỉ nhớ tên anh Hiều thôi. Đó là một niềm vui vì mình đã góp một phần nhỏ cho bộ phim thành công hơn.

- Anh đã từng gặp những những tai nạn nào trong quá trình làm nghề?

- Đó là một tai nạn không xảy ra trong lúc làm phim. Trước Tết, tôi tham gia bộ phim Chuyện tình đảo ngọc do anh Lê Bảo Trung đạo diễn. Trên đường về Sài Gòn tự nhiên con mắt trái của tôi bị sụp xuống, mờ hẳn đi. Khi đi khám, bác sỹ nói tôi bị chảy máu thủy tinh thể, do bị một chấn thương nào đó từ trước mà mình không biết. Khi máu ứ trong đó, mắt bị mờ, bắt buộc phải làm phẫu thuật.

Khi tôi báo cho ba mẹ biết, cả hai người đều khóc. Tôi rất buồn vì mang về nhà niềm vui từ tình cảm mà khán giả dành cho mình sau Bỗng dưng muốn khóc chưa được bao lâu thì tôi đã để cho ba mẹ buồn lo, phải khóc vì tôi. Nhưng xui xẻo của năm cũ đã qua rồi, mắt tôi đã khỏe trở lại. Tôi cũng muốn cảm ơn bác sỹ Dung bệnh viện mắt trên đường Điện Biên Phủ đã giúp tôi rất nhiệt tình.

Hieu Hien thich lam trum xa hoi den nhat hinh anh 3 Hiếu Hiền thích làm trùm xã hội đen nhất

- Không hiếm nghệ sỹ nổi tiếng nhờ cá tính của mình. Anh là người nóng nảy, hay sốt ruột. Cá tính ấy có lúc nào mang đến phiền phức cho anh không?

- Tôi nóng tính, sẵn sàng nói thẳng, nhất là khi tôi biết mình đúng thì sẽ bảo vệ đến cùng điều đó.

- Vậy anh sẽ tranh luận với đạo diễn khi nào cảm thấy có những thắc mắc?

- Không, tôi chỉ trao đổi với đạo diễn sau khi đóng máy chứ không bao giờ tranh luận trên phim trường. Sự tranh luận ngay trên hiện trường sẽ gây ra mâu thuẫn lớn. Ai cũng có tính tự ái, mình phải tôn trọng đạo diễn thì bộ phim đó mới thành công được.

- Anh muốn nói gì với những diễn viên trẻ kế bước sau anh?

- Đơn giản là: Hãy sống hết mình với nghệ thuật. Mẹ tôi đã nói với tôi “nếu con đã chọn nghề này thì phải biết yêu nghề, trân trọng nghề thì mới thành công được”. Bất cứ loại hình nghệ thuật nào cũng vậy, bất cứ nghề nghiệp nào cũng vậy. Một khi đã đeo đuổi rồi thì cần phải biết tận dụng, nắm bắt những cơ hội đến với cuộc đời mình.

Theo Thế giới Điện ảnh

Theo Thế giới Điện ảnh

Bạn có thể quan tâm