M

Hiệu phó trường mầm non bị tố mua bằng THPT

Bà Bùi Thị Nhàn - Hiệu phó trường mầm non xã Ngọc Trạo (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) có bằng tốt nghiệp Trung học chuyên nghiệp trước bằng THPT.

Theo người dân phản ánh, bà Bùi Thị Nhàn (48 tuổi) - Hiệu phó trường mầm non xã Ngọc Trạo chưa học hết cấp ba. Tuy nhiên, để được làm giáo viên trường mầm non, bà Nhàn đã mua lại bằng của một người trong xã rồi thay đổi thành tên mình.

bằng
Bằng tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp của bà Nhàn được cấp tháng 1/2012. Ảnh: N. D.

Theo tìm hiểu, trong hồ sơ cán bộ của bà Nhàn do Phòng Nội vụ huyện Thạch Thành cung cấp có nhiều mâu thuẫn.  

Cụ thể, bằng tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp, chuyên ngành sư phạm của bà Nhàn có số hiệu 951202/GD-ĐT (khóa học 2000 – 2001) do ĐH Hồng Đức cấp tháng 1/2002.

Bằng này có trước khi bà Nhàn có bằng tốt nghiệp THPT (hệ bổ túc), số hiệu bằng 0112748/BTPT, tốt nghiệp tháng 6/2003.

bằng
Bằng tốt nghiệp THPT của bà Nhàn cấp năm 2003. Ảnh: N. D.

Được hỏi về vấn đề này, bà Nhàn từ chối cung cấp thông tin.

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Minh Thông - Phó chủ tịch huyện Thạch Thành cho biết, chưa nắm bắt được thông tin cũng chưa nghe phản ánh của người dân về vấn đề trên.

“Tuy nhiên, quan điểm của huyện là sẽ cho kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ, lý lịch của cô Nhàn. Nếu đúng như phản ánh, huyện sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, cương quyết không bao che”, ông Thông nói.

Bằng đại học giả, tiền mất tật mang

Theo tin nhắn gửi đến điện thoại, quảng cáo công khai trên trang web, chỉ cần vài triệu đồng là có ngay bằng đại học (ĐH) của bất kỳ trường nào. Nhưng, sử dụng bằng giả có dễ dàng?

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinhGiáo dục