Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hiệu trưởng bàng hoàng trước thông tin sàm sỡ giáo viên nữ

Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện thông tin một hiệu trưởng trường tiểu học trên địa bàn Hà Tĩnh có hành vi sàm sỡ đồng nghiệp là giáo viên nữ.

Sáng 9/5, phóng viên về trường Tiểu học Hậu Lộc (xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) để làm rõ thông tin lan truyền những ngày qua.

Ông Phạm Hùng - người được cho là sàm sỡ các giáo viên nữ - trần tình, trưa 8/5, trên mạng đăng tải một bài thơ nhắn gửi thầy hiệu trưởng họ Phạm, trường Tiểu học Hậu Lộc, xã Ích Hậu. Sau khi đọc xong bài thơ và những tin nhắn bình luận, ông hoàn toàn bất ngờ và rất hoang mang.

Hieu truong bang hoang truoc thong tin sam so giao vien nu hinh anh 1
Bản tường trình của thầy giáo Phạm Hùng. Ảnh: Anh Đức.

Thầy Hùng khẳng định, "trong cuộc sống ở cơ quan, cũng như nơi cư trú, tôi luôn là người có phẩm chất đạo đức, tư cách tốt, lối sống lành mạnh, gương mẫu. Về công việc, tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt các công việc của cơ quan, được phụ huynh tin yêu, bạn bè đồng nghiệp quý trọng và lãnh đạo địa phương hoàn toàn tin tưởng".

"Các nội dung bài thơ và tin nhắn trên hoàn toàn bịa đặt, vu khống, thiếu căn cứ, làm ảnh hưởng uy tín danh dự của cá nhân, gia đình tôi và đồng nghiệp; đồng thời cũng ảnh hưởng cơ quan, đơn vị", ông Hùng nói.

Ông Hùng đã có bản tường trình liên quan nội dung trên.

Chị P.T.K.D - cán bộ hành chính, đã làm việc cùng thầy Hùng tại trường hơn 10 năm - cho hay: "Tôi là người thường xuyên gần gũi thầy Hùng trong công việc. Anh em sống với nhau chân tình, không bao giờ có cử chỉ, hành động nào xúc phạm hay sàm sỡ như thông tin trên mạng xã hội vừa qua".

Cô H.T.H. - giáo viên giảng dạy tại trường Tiểu học Hậu Lộc - hoàn toàn bất ngờ: "Các anh hỏi tôi mới biết sự việc. Đây hoàn toàn là bịa đặt vì anh Hùng sống tình cảm, thường xuyên động viên, giúp đỡ cán bộ giáo viên trong trường".

Hieu truong bang hoang truoc thong tin sam so giao vien nu hinh anh 2
Trường tiểu học Hậu Lộc nơi thầy Hùng công tác. Ảnh: Anh Đức.

Thầy Phan Trọng Dân - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà - cho hay sau khi có thông tin trên mạng, phòng đã yêu cầu thầy Phạm Hùng làm bản tường trình sự việc.

Thầy Dân cho biết thêm: "Theo cá nhân tôi, thầy Hùng có nhân cách đạo đức tốt, trong công việc quản lý luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có khiếu nại tố cáo nào từ phía các giáo viên".

"Việc thầy Hùng có sàm sỡ giáo viên nữ hay không thì cần phải có thời gian để xác minh. Hiện, chúng tôi chưa nhận được tố cáo hay bằng chứng liên quan sự việc. Sự việc này phải thận trọng vì liên quan danh dự cá nhân", ông Dân nhấn mạnh.

Nữ sinh lớp 8 ở Lào Cai đã nghỉ học, ở nhà chờ sinh con

Liên quan vụ việc thầy giáo Nguyễn Việt Anh làm nữ sinh lớp 8 ở Lào Cai mang thai, gây bức xúc dư luận, hiện tại, em này đã nghỉ học, tinh thần không tốt.https://laodong.vn/giao-duc/hieu-truong-bang-hoang-truoc-thong-tin-sam-so-giao-vien-nu-732337.ldo

Theo Anh Đức/ Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

DH Noi vu lay diem san tu 12 den 17 hinh anh

ĐH Nội vụ lấy điểm sàn từ 12 đến 17

0 1

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐH Nội vụ từ 12 đến 17. Mức sàn thấp dành cho các ngành đào tạo tại TP.HCM và Quảng Nam.