Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hiệu trưởng bị đình chỉ vì lạm thu sẽ khiếu nại huyện

Ông Nguyễn Văn Phức (Chánh VP UBND huyện An Dương, Hải Phòng) cho biết từ ngày 20/9 sẽ đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà Lê Thị Thu Thủy, hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương.

Cũng theo ông Phức, việc đình chỉ công tác bà Lê Thị Thu Thủy là để làm rõ những phản ánh về việc lạm thu đầu năm học và việc sử dụng cán bộ công chức theo phản ánh của báo chí.

Trước đó, nhiều phụ huynh có con đang theo học tại trường Tiểu học Đặng Cương phản ánh, đầu năm học 2017-2018, nhà trường đã đưa ra các khoản thu rất cao và sai quy định. Đặc biệt đối với khối lớp 1, tổng số các khoản thu lên tới hơn 10 triệu đồng/học sinh. 

Hieu truong bi dinh chi vi lam thu se khieu nai huyen hinh anh 1
Hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương - bà Lê Thị Thu Thủy.

Cũng vào đầu năm học 2017-2018, bà Thủy đã bị các phụ huynh trường tiểu học Đặng Cương tố cáo lạm dụng chức quyền làm việc thiếu minh bạch trong các khoản thu, chi của trường cũng như chèn ép giáo viên, nhân viên trong trường.

Luật sư của bà Thủy cho biết sẽ làm đơn khiếu nại quyết định trên của UBND huyện An Dương. Báo đã liên hệ với bà Thủy để xác minh các thông tin trên nhưng không liên lạc được. 

Phó thủ tướng chỉ đạo chấn chỉnh lạm thu đầu năm học

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn hỏa tốc gửi Bộ GD&ĐT cùng UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, yêu cầu cầu chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học.

http://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/hieu-truong-bi-dinh-chi-vi-lam-thu-se-khieu-nai-huyen-728135.html

Theo Hải Đường / Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

DH Cong nghiep TP.HCM cong bo diem san xet tuyen nam 2019 hinh anh

ĐH Công nghiệp TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019

0 1 36

Chiều 21/7, ĐH Công nghiệp TP.HCM công bố mức điểm sàn xét tuyển ở cả 2 chương trình đào tạo đại trà và chất lượng cao của phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Diem san DH Y Duoc TP.HCM tu 18 den 21 hinh anh

Điểm sàn ĐH Y Dược TP.HCM từ 18 đến 21

0 36

Chiều 21/7, ĐH Y Dược TP.HCM công bố mức điểm sàn xét tuyển của phương thức tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.