Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hiệu trưởng bị tạm đình chỉ vì bớt tiền hỗ trợ học sinh nghèo

Sau khi nhận hơn 500 triệu tiền hỗ trợ, hiệu trưởng trường Tiểu học Yang Hăn (Krông Bông, Đắk Lắk) chỉ trả 371 triệu đồng, số còn lại đem chia cho cán bộ giáo viên trong trường.

Sáng 22/1, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, cho biết tiếp nhận thông tin phản ánh, UBND huyện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Yang Hăn, xã Cư Drăm, liên quan việc tự ý chia 135 triệu tiền hỗ trợ của Chính phủ cho học sinh nghèo vùng khó khăn.

Hieu truong bi tam dinh chi vi bot tien ho tro hoc sinh ngheo hinh anh 1
Quyết định tạm đình chỉ công tác của UBND huyện Krông Bông đối với bà Sơn. Ảnh: VOV.

Theo quyết định, bà Sơn bị tạm đình chỉ 15 ngày, từ 24/1, để phục vụ công tác điều tra liên quan sai phạm có dấu hiệu tội phạm trong phát tiền, gạo cho học sinh thuộc diện được hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính phủ, xảy ra tại trường Tiểu học Yang Hăn xã Cư Drăm, nơi bà này làm hiệu trưởng.

Trước đó, trong năm học 2016-2017, trường Tiểu học Yang Hăn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, có 93 học sinh thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ theo Nghị định 116/NĐ-CP, với tổng số tiền hơn 506 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, bà Vũ Thị Sơn chỉ trả 371 triệu đồng, số còn lại bị đem chia cho các cán bộ giáo viên trong trường.

40 cán bộ, giáo viên được nhận tiền từ quyết định của hiệu trưởng. 3 giáo viên và một kế toán không nhận số tiền này. Hai trong số 3 giáo viên đã bị bà Sơn ký quyết định luân chuyển vào điểm trường xa, đi lại khó khăn. Kế toán của trường không được xét thi đua năm học 2016-2017.

Trước khi về trường Tiểu học Yang Hăn, bà Sơn công tác tại trường Tiểu học Cư Drăm, từng lập khống hồ sơ thanh quyết toán sửa chữa khu vệ sinh của trường, nhưng chỉ bị phê bình.

ĐH Công nghiệp Hà Nội kỷ luật cán bộ thu tiền chống trượt tiếng Anh

Ngày 11/1, ĐH Công nghiệp Hà Nội thông tin kết quả xử lý vụ việc sinh viên phải đóng tiền chống trượt 1,9 triệu đồng để đạt chuẩn đầu ra môn tiếng Anh.


https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/bot-tien-ho-tro-hoc-sinh-ngheo-cho-giao-vien-hieu-truong-bi-tam-dinh-chi-867719.vov

Theo Tuấn Long / VOV

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Nga re nao cho hoc sinh lop 12? hinh anh

Ngã rẽ nào cho học sinh lớp 12?

0 5

Thông tin hướng nghiệp có trên nhiều phương tiện truyền thông nhưng làm sao để học sinh xác định đúng lĩnh vực nghề nghiệp phụ thuộc vào bản lĩnh của các em và cha mẹ, thầy cô.

Chat luong giao duc dai hoc khong den tu cai ten hinh anh

Chất lượng giáo dục đại học không đến từ cái tên

0 2

Luật Giáo dục Đại học sửa đổi bổ sung 2018 có hiệu lực từ 1/7 đã định nghĩa, giải thích chi tiết cho các vấn đề tranh cãi như đại học, trường đại học, học viện, đơn vị thành viên.

Hoc sinh co nen 'cham diem' giao vien? hinh anh

Học sinh có nên 'chấm điểm' giáo viên?

0 1

Kết quả từ ý kiến học sinh là kênh tham khảo để giáo viên điều chỉnh tốt hơn, không nên sử dụng làm tiêu chí đánh giá, xếp loại.

01:16 Hoc sinh bien tac pham Viet Bac thanh bai rap hinh anh

Học sinh biến tác phẩm Việt Bắc thành bài rap

0 101

Từ thể thơ lục bát, tác phẩm Việt Bắc học sinh đã biến thành đoạn rap hiện đại. Đây là thử thách khi học môn Văn của học sinh lớp 12A3, trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP.HCM).