Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hiệu trưởng đại học bị kỷ luật vì có tình cảm với cấp dưới

Sau hai tháng bị khiển trách về mặt chính quyền vì sai phạm khi còn làm giám đốc sở, ông Thái Thành Lượm lại nhận kỷ luật về mặt đảng vì liên quan chuyện tình cảm.

Chiều 15/8, nguồn tin từ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Kiên Giang cho biết, Phó giáo sư - tiến sĩ Thái Thành Lượm, Hiệu trưởng trường Đại học Kiên Giang và bà Huỳnh Kim Thủy - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ của trường này đã bị kỷ luật khiển trách.

Hieu truong dai hoc bi ky luat vi co tinh cam voi cap duoi hinh anh 1
Tiến sĩ Thái Thành Lượm - Hiệu trưởng trường Đại học Kiên Giang. Ảnh: CTV.

Theo kết quả kiểm tra của Đảng ủy khối các cơ quan cho thấy, từ năm 2015 đến đầu năm 2016, trong quan hệ giao tiếp, ứng xử giữa ông Lượm và bà Thủy có dư luận về tình cảm nam nữ kéo dài. Ông Lượm thiếu kiên quyết ngăn chặn, có những lúc hai người nhắn tin có nội dung thể hiện tình cảm yêu thương.

Vợ ông Lượm sau khi nghe dư luận và xem tin nhắn trong điện thoại của chồng đã làm đơn tố cáo. Mặc dù được vợ cảnh báo nhưng ông Lượm vẫn gặp riêng bà Thủy tại quán cà phê ở xã Mong Thọ, huyện Châu Thành. Lúc đó là 29/2, vợ ông Lượm xông vào quán đánh ghen, khiến bà Thủy bị thương tích phải khâu vài mũi.

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Kiên Giang nhận định, việc làm trên của ông Lượm thể hiện chấp hành chưa nghiêm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Trong quan hệ giao tiếp, ông Lượm ứng xử với bà Thủy, là đảng viên của trường, cán bộ cấp dưới chưa đúng mực kéo dài, gây dư luận không tốt.

Ông Lượm là lãnh đạo nhưng ứng xử với vợ, con chưa tốt, để vợ đánh bà Thủy, gây thương tích, ảnh hưởng an ninh trật tự tại xã Mong Thọ. Những thiếu sót nêu trên thể hiện thực hiện chưa tốt quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về đạo đức nhà giáo.

Hieu truong dai hoc bi ky luat vi co tinh cam voi cap duoi hinh anh 2
Đại học Kiên Giang, nơi ông Lượm làm Hiệu trưởng. Ảnh: CTV.

Hai tháng trước, ông Lượm bị UBND tỉnh kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền liên quan đến sai phạm khi ông còn làm Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Kiên Giang.

Theo Thanh tra, 26 dự án do Sở Thông tin và truyền thông Kiên Giang làm chủ đầu tư có 2 sai phạm lớn. Đó là trình tự thủ tục thực hiện các dự án chưa đúng theo quy định và thanh quyết toán sai với số tiền trên 1,3 tỷ đồng.

Đặc biệt, Giám đốc Sở đã phê duyệt vượt thẩm quyền dự án đầu tư triển khai hệ thống một cửa điện tử tại văn phòng UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh năm 2012, với tổng mức đầu tư 15 tỷ đồng. Theo quy định giám đốc Sở này chỉ được duyệt dưới 3 tỷ đồng.

Hiệu trưởng bị kỷ luật vì sai phạm lúc làm giám đốc sở

Tiến sĩ Thái Thành Lượm, Hiệu trưởng trường Đại học Kiên Giang có trách nhiệm trong các dự án công nghệ thông tin xảy ra sai phạm khi ông lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông.

 Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

'Xay dung nong thon moi khong duoc huy dong qua suc dan' hinh anh

'Xây dựng nông thôn mới không được huy động quá sức dân'

0

“Xây dựng nông thôn mới nhưng không được huy động quá sức dân, mà phải trên tinh thần tự nguyện; đồng thời, phải có cơ chế để huy động nguồn lực”, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nói.

Phat trien Hue thanh do thi di san hinh anh

Phát triển Huế thành đô thị di sản

0 23

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thừa Thiên - Huế cần tiếp tục xây dựng tỉnh trở thành đô thị di sản với định hướng di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường.