Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hiệu trưởng đăng đàn xin lỗi sinh viên vì sập mạng đăng ký môn học

Lời xin lỗi kịp thời của thầy hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh phần nào khiến sinh viên ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) cảm thấy ấm lòng khi chưa thể đăng ký môn học tối 24/11.

Theo thông tin từ phía ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội, trang đăng ký môn học trên cổng thông tin đào tạo của trường bị sập vào tối 24/11. Lúc đó, khoảng 4.500 sinh viên truy cập cùng lúc dẫn đến trang không thể truy cập.

Ngay khi xảy ra sự việc, thầy Đỗ Tuấn Minh - Hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) - đã gửi lời xin lỗi sinh viên trên Facebook cá nhân.

“Giá như chúng tôi xử lý vấn đề nhanh hơn! Việt Nam thắng nhưng đào tạo ULIS chịu một bàn thua! Hơi buồn!”, nam hiệu trưởng bày tỏ.

Hieu truong dang dan xin loi sinh vien vi sap mang dang ky mon hoc hinh anh 1
Lời xin lỗi gửi tới sinh viên không đăng ký được môn học trong tối 24/11 của hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ trên Facebook. Ảnh chụp màn hình.

Dưới phần bình luận, thầy Đỗ Tuấn Minh cũng bày tỏ mong muốn quản trị viên của các diễn đàn sinh viên ULIS đăng tải lại nguyên văn lời xin lỗi của mình. Ông hứa sẽ chỉ đạo các đơn vị quan tâm hơn nữa vấn đề đăng ký lịch môn học. 

Thầy Đỗ Tuấn Minh cho biết sẽ đón nhận tất cả nỗi bực dọc, thất vọng của sinh viên, cũng như những đóng góp của các bạn để vấn đề được cải thiện.

Sau gần một ngày xuất hiện, lời xin lỗi của thầy Đỗ Tuấn Minh nhận được hàng nghìn biểu tượng cảm xúc, bình luận và chia sẻ. Nhiều học sinh bày tỏ lo lắng vì có thể không ra trường đúng hạn do không kịp đăng ký môn học. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cảm thấy ấm lòng vì chia sẻ thẳng thắn của hiệu trưởng.

Hieu truong dang dan xin loi sinh vien vi sap mang dang ky mon hoc hinh anh 2
Hành động nhận lỗi của hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) khiến sinh viên cảm thấy ấm lòng. Ảnh: FBNV.

Theo phản ánh của H.T. - cựu sinh viên đã ra trường được 4 năm - tình trạng không đăng ký được môn học là "ám ảnh kinh hoàng nhất" khi còn đi học.

Tài khoản Nguyễn Sỹ Cường thoáng buồn khi vấn đề này anh đã gặp 6 năm trước, song giờ vẫn chưa được giải quyết.

Fanpage của Đoàn Thanh niên ĐH Ngoại ngữ và Hội Sinh viên ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã chia sẻ bài viết và hy vọng sinh viên bình tĩnh cùng nhau giải quyết.

Một số sinh viên "hiến kế" cải thiện vấn đề này như quy định thời gian đăng ký cho sinh viên theo từng khoa, từng khóa; nâng cấp trình duyệt.

Theo ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), nhà trường đã đề nghị Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin có giải pháp để cổng đăng ký học tập có thể đáp ứng lượng truy cập lớn hơn cùng lúc. Hệ thống sẽ chính thức mở lại từ 14h ngày 25/11 và cho sinh viên đăng ký đến ngày 2/12.

3 thầy giáo Việt khiến ngoại bang kính nể

Nhà giáo Ngô Miễn Thiệu, trạng nguyên Lương Thế Vinh, bảng nhãn Lê Quý Đôn là những thầy giáo từng khiến ngoại bang kính nể.

Thiên Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

DH Cong nghiep TP.HCM cong bo diem san xet tuyen nam 2019 hinh anh

ĐH Công nghiệp TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019

0 1 3

Chiều 21/7, ĐH Công nghiệp TP.HCM công bố mức điểm sàn xét tuyển ở cả 2 chương trình đào tạo đại trà và chất lượng cao của phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019.