Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hiệu trưởng lên tiếng vụ giáo viên bị tố nâng điểm cho học sinh lớp 12

Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ, TP.HCM, cho biết nhà trường đang lập tổ xác minh việc 5 bài thi giữa kỳ của một học sinh bị tố được nâng từ 0,8 đến 1,8 điểm.

Chiều 23/4, bà Phạm Thị Thu Hồng - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP.HCM) - cho hay: "Ngày 18/4, nhà trường nhận được đơn tố cáo của nhóm giáo viên về việc một em học sinh lớp 12A9 được nâng điểm. Ngay sau đó, nhà trường đã lên kế hoạch xác minh nội dung đơn tố cáo. Trường đã lập tổ xác minh, sau 30 ngày, sẽ có kết luận cuối cùng. Sau đó, nhà trường sẽ tiến hành họp hội đồng kỷ luật và có biện pháp xử lý".

Hieu truong len tieng vu giao vien bi to nang diem cho hoc sinh lop 12 hinh anh 1
Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP.HCM) nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Anh Nhàn/Lao Động.

Bà Hồng cũng cho biết thêm kỳ thi giữa học kỳ 2 ở trường THPT Nguyễn Công Trứ diễn ra từ ngày 11-13/3. Trường tổ chức thi kiểm tra tập trung toàn khối 12 các môn Văn, Toán, Lý, Hóa, Anh, Sinh. Môn Văn thi bằng hình thức tự luận, các môn còn lại, học sinh làm bài trắc nghiệm.

Sau khi thi xong, trường có một bộ phận chuyên môn chấm các môn trắc nghiệm do phó hiệu trưởng phụ trách. Trong đơn tố cáo, nhóm giáo viên cho rằng cô hiệu phó phụ trách chuyên môn về chấm thi đã chỉ đạo sửa điểm cho học sinh. Quan điểm của nhà trường là nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Là hiệu trưởng, bà Hồng cho biết bản thân có một phần trách nhiệm trong việc này. "30 năm nay, trường có thành tích dạy học rất tốt nên sự việc tố cáo gian lận thi cử làm tôi rất bất ngờ và bức xúc. Là người đứng đầu nhà trường, tôi nhận một phần trách nhiệm của mình trong việc này", bà Phạm Thị Thu Hồng nói.

Trước đó, một nhóm giáo viên trường THPT Nguyễn Công Trứ, do nghi ngờ có sự gian lận, đã chụp lại bài làm của học sinh ngay sau khi bài thi hoàn thành.

Sau khi kết quả kỳ thi được công bố, các giáo viên khẳng định có sự gian lận, điểm thực tế của học sinh thấp hơn điểm được công bố nên đã tố cáo sự việc lên nhà trường.

Một số câu trắc nghiệm trong phiếu trả lời bài thi các môn Toán, tiếng Anh, Sinh, Lý, Hóa đã được chỉnh sửa từ sai thành đúng nhằm nâng điểm.

Trong đó, môn Toán được sửa 7 câu (nâng 1,6 điểm); môn tiếng Anh sửa 9 câu (1,8 điểm); môn Sinh sửa 6 câu (1,5 điểm); Lý và Hóa mỗi môn sửa 2 câu (0,8 điểm).

Giáo viên bị tố nâng điểm thi nhiều môn cho học sinh lớp 12 ở TP.HCM

Bà Phạm Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ (TP.HCM), cho biết nhà trường đang xác minh thông tin giáo viên sửa điểm bài thi cho học sinh lớp 12.


https://laodong.vn/giao-duc/vu-giao-vien-bi-to-nang-diem-cho-hoc-sinh-hieu-truong-len-tieng-729560.ldo

Theo Anh Nhàn/ Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Hinh anh nu sinh My vao thap nien 1970 hinh anh

Hình ảnh nữ sinh Mỹ vào thập niên 1970

0 1 1

Loạt ảnh tư liệu sau đưa chúng ta trở về nước Mỹ thập niên 1970 để chứng kiến các nữ sinh của một thời mà máy tính cá nhân vẫn còn là điều xa vời.

Cau hoc sinh mang ga den lop va diem 10 bat ngo hinh anh

Cậu học sinh mang gà đến lớp và điểm 10 bất ngờ

2 -2 10 1

Khi cô giáo vẽ hình tròn trên bảng, cậu học trò lập tức chạy lên xóa đi khiến cô bật khóc. Không chỉ thế, nam sinh còn mang gà tới lớp và khi cô hỏi, em bèn ôm gà bỏ ra ngoài.